Trang chủ

Cách làm cá chẽm sốt chanh dây

Cá chẽm hay còn được gọi là cá vược, chúng sống trong môi trường nước lợ. Thân cá hình thoi, dẹp, đầu hơi to, mõm nhọn, dài khoảng 19-25 cm có thân màu xám, bụng trắng bạc. Thịt cá giàu chất đạm, chất béo, acid béo omega-3, calories, canxi, magnesium, sắt... Cá chẽm là món ăn rất thích hợp trị chứng hư nhược, phụ nữ có thai và cho con bú, phù thũng, gân sưng yếu, sinh lý yếu, đái tháo đường, chứng liên quan đến khí huyết hư dùng đều tốt.
Hôm nay, hãy cùng Casach làm món Cá chẽm sốt chanh dây ăn cực lạ miệng nhé nhé.



1. Nguyên liệu:

- Cá chẽm

- Chanh dây

- Tỏi

- Hành tím

- Ớt hiểm

Bột chiên giòn

Dầu hào

Tương ớt

- Dầu ăn

Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt

2. Cách làm:

- Sơ chế nguyên liệu:

Cá chẽm mua về, bạn cạo sạch vảy, cắt bỏ mang, vây và đuôi sau đó mổ bụng lấy hết nội tạng và đường gân máu dọc sống lưng cá.Mang cá đi chà xát với muối khoảng 5 phút cho sạch nhớt, sau đó xả sạch lại với nước, để ráo.Dùng dao cắt cá làm đôi rồi tiếp tục khứa vài đường lên mình cá.

- Chiên vàng giòn cá chẽm:

Chuẩn bị một chảo dầu lớn, bật lửa vừa làm nóng dầu.Tiếp theo, cho 3 muỗng canh bột chiên giòn lên mình cá, thoa đều để phần bột áo đều toàn bộ thịt cá.Chiên cá ngập trong dầu, mỗi mặt khoảng 7-10 phút hoặc cho đến khi vàng giòn thì lấy cá ra thấm bớt dầu thừa.

- Làm sốt chanh dây:

Chanh dây cắt đôi, dùng muỗng nạo ruột chanh dây, cho vào rây và thu lấy phần nước cốt. Pha loãng nước cốt chanh dây với 200ml nước ấm.Thêm tiếp vào nước cốt chanh dây, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh muối, 1/4 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt.Phi thơm tỏi và hành băm với 2 muỗng canh dầu ăn. Khi hành tỏi đã dậy mùi, bạn cho toàn bộ hỗn hợp nước sốt chanh dây vào đun ở lửa vừa đến khi sốt chanh dây bắt đầu sôi.

- Sốt cá chẽm với nước cốt chanh dây:

Bạn nhẹ nhàng thả cá chẽm vào chảo nước sốt, dùng muỗng rưới nước sốt lên mình cá. Và tiếp tục đun ở lửa vừa thêm 5-7 phút nữa cho cá thấm nước sốt chanh dây. Cuối cùng, tắt bếp và trang trí ra đĩa.

3. Thành phẩm:

Cá chẽm thơm, béo với lớp da giòn ăn kèm sốt chanh dây chua chua ngọt ngọt làm giảm đi mùi tanh của cá khiến món ăn trở nên tròn vị. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp để thực hiện ngay nào!




Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet
Các bạn có thể đặt hàng ở link:
- Cá chẽm fillet: 
https://casach.vn/ca-chem-fillet-con-da-p24/ 

- Cá chẽm cắt khúc: https://casach.vn/ca-chem-cat-khuc-p44/ 























0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot