Tin tức liên quan
- Ăn tôm đã lâu, nhưng bạn đã biết phân biệt tôm sú và tôm thẻ chưa?
- Bún hải sản đơn giản, thơm ngon khó cưỡng
- Cách làm cá dứa kho tộ thơm ngon đậm đà cực hao cơm
- Cách nấu canh chua cá mai chua ngọt, thanh mát ngày hè
- Làm cá thiên nhiên chiên giòn cho bột mì hay bột năng? Mách bạn cách khiến cá giòn tan, thơm phức
Cách làm gỏi ốc bươu trộn kiểu Thái ăn cực lạ miệng
Ốc bươu là thực phẩm giúp chắc xương và thúc đẩy quá trình tăng trưởng về chiều cao cho cơ thể do hàm lượng Canxi trong ốc bươu rất cao. Với 100g thịt ốc bươu có tới 1300g Canxi, tượng tự 100g rong biển cung cấp 100g Canxi, 100ml sữa tương đương 100g Canxi và 100g cua biển cung cấp 1400g nhưng chủ yếu trong vỏ cua.
Hôm nay, hãy cùng Casach làm món gỏi ốc bươu trộn kiểu Thái ăn cực lạ miệng nhé.
1. Nguyên liệu:
- 500g thịt ốc bươu
- 1 muỗng canh ớt bột
- 3 muỗng canh nước mắm
- Lá chanh
- Hành tím
- Hành lá
- Sả
- Chanh
- Ớt
- Tiêu
- Đường
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Cắt lát mỏng sả, hành tím và ớt trái.
Lá chanh cắt sợi và chanh cắt miếng.
Ốc bươu rửa sạch dưới vòi nước nhiều lần để loại bỏ cát và lựa bỏ những con đã chết.
- Luộc ốc:
Bắc nồi nước lên bếp rồi cho vào sả cây đập dập, lá chanh và đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho thịt ốc vào luộc chín
- Làm mước mắm trộn gỏi:
Cho vào chén 3 muỗng cà phê nước mắm, 1.5 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 trái ớt đã cắt lát, 1 muỗng cà phê ớt bột, sau đó khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.
- Trộn gỏi:
Cho vào tô lớn ốc bươu đã luộc chín, lá chanh cắt sợi, sả và hành tím cắt lát, vắt chanh, rưới nước mắm đã pha vào và trộn đều.
3. Thành phẩm:
Ốc bươu trộn kiểu Thái đậm vị của nước trộn mặn, ngọt, chua, cay cùng mùi thơm nức mũi từ sả và lá chanh đan xen thêm thịt ốc chín tới giòn sần sật bùi bùi. Tất cả nguyên liệu hòa quyện tạo nên một món ăn hấp dẫn, kích thích vị giác người dùng.
Kết nối với chúng tôi