Trang chủ

Cách làm món cá bống kho tiêu cực ngon

Cá Bống là thực phẩm quý và có tác dụng chữa bệnh. Cá Bống giàu protein, ít chất béo, có các vitamin B2, D, E, PP và chất khoáng Ca, P, Fe, S, Fe, P, Ca. Theo Đông y, cá bống vị ngọt mặn, tính bình, vào tỳ vị, can thận. Có tác dụng kiện tỳ ích khí, hòa vị, bổ can thận, cường kiện cân cốt, hành huyết mạch, tiêu tích trệ, lợi thủy, an thai. Cá Bống được dùng cho những trường hợp cơ thể suy kiệt, yếu mỏi tay chân, ho suyễn, tiêu hóa kém.

Mặt khác, lượng collagen rất phong phú trong cá bóng có tác dụng tăng cường sức khoẻ và làm đẹp. Cá Bống được xem là thực phẩm lý tưởng cho làn da của các phái nữ, làm giảm các vấn đề như tóc khô rụng, da khô, gàu...

Hôm nay, hãy cùng Casach làm món Cá bống kho tiêu ăn cùng với cơm cực bắt cơm nhé.


1. Nguyên liệu:

- 400g cá bống cát

- Tiêu

- Tỏi

- Hành tím

- Ớt

- Hành lá

- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm

2. Cách làm:

- Sơ chế nguyên liệu:

Cá bống cát cắt bỏ phần đầu, rút mật. Sau đó xóc muối hạt, rửa sạch và để ráo nước. 

Cho cá bống vào bát, uớp với 1 muỗng canh nước mắm và 1 thìa cà phê tiêu xay. Để cá thấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Hành tím, tỏi băm nhỏ

Ớt rửa sạch, đập dập.

Tiêu đen nếu bạn dùng nguyên hạt thì cán để tiêu vỡ ra, giúp cá bống cát kho được thơm.

- Thắng nước màu:

Cho 1 muỗng đường vào nồi, bật lửa nhỏ, nấu đến khi thấy đường tan chảy thì dùng đũa khuấy đều. Thắng đường đến khi đường chuyển sang màu vàng đậm rồi cho nửa muỗng nước mắm vào, khuấy nhanh tay để đường không bị keo lại. Tiếp tục nấu đến lúc nước màu có màu nâu cánh gián đẹp mắt là hoàn thành.

- Kho cá:

Bỏ cá bống vào nồi nước màu đã thắng nêm thêm 1 thìa canh bột ngọt, 1/2 thìa canh tiêu xay và ớt.

Khi nước kho cá bùng sôi trở lại, hạ nhỏ lửa, đậy kín nắp nồi và tiếp tục kho để cá bống chín mềm. Để cá bống cát kho tiêu được ngon, đậm vị, nên kho khoảng 3 tiếng ở lửa nhỏ. Cá sẽ thấm đẫm gia vị, thơm nức, thịt rắn rỏi nhưng xương lại mềm rục, khi ăn rất bùi.

Khi món cá bống kho gần hoàn thành, trước khi cho cá ra đĩa, bạn tăng nhiệt độ lớn hơn 1 chút. Mục đích của việc tăng lửa là để cho cá bống không bị vỡ nát khi gắp ra. Kho thêm như vậy khoảng hơn 1 phút thì tắt bếp.
3. Thành phẩm:
Cá bống cát kho tiêu rất thơm, màu sắc đẹp mắt. Đặc biệt, cá không bị vỡ nát, khi ăn thịt cá rất bùi, xương mềm vụn do được kho kỹ.



Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet   

Bạn có thể đặt hàng tại link sản phẩm:

- Cá bống cát làm sạch: https://ckfoods.vn/ca-bong-cat-lam-sach-p126/ 
- Cá bống cát có trứng làm sạchhttps://ckfoods.vn/ca-bong-cat-lam-sach-co-trung-250-g-p282/ 
- Cá bống cát kho tiêu: https://ckfoods.vn/ca-bong-cat-kho-tieu-p84/ 















0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot