Tin tức liên quan
- Cách làm gà nướng xá xíu thơm ngon đậm vị đơn giản dễ làm tại nhà
- Một vài mẹo nhỏ giúp món cá hấp của bạn thêm đậm đà
- Hôm nay không biết ăn gì? Casach.vn gợi ý cho bạn 10 công thức cá kho đơn giản dễ làm - Phần 2
- Gợi ý các món ngon từ gà thả vườn
- Cá diêu hồng nấu món gì ngon? Top 10 món ngon từ cá diêu hồng
Cách làm món tôm ngâm tương chuẩn Hàn Quốc
Tôm là thực phẩm phổ biến trong các món ăn gia đình, chế biến thành nhiều món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Trong tôm chứa rất nhiều dưỡng chất mà cơ thể cần.
- Năng lượng: 99 calo.
- Chất béo: 0,3 gram.
- Carbs: 0,2 gram.
- Cholesterol: 189 miligam.
- Natri: 111 miligam.
- Protein: 24 gram.
Nếu đã quá quen thuộc với những món tôm hấp hay luộc. Thì hôm nay hãy cùng Casach làm món tôm ngâm tương chuẩn Hàn Quốc cực lạ miệng nhé.
1. Nguyên liệu:
- 500g tôm
- 300ml nước tương
- 200ml rượu soju
- 20ml siro gạo
- 3 nhánh hành boa rô
- 1 củ hành tây
- Tỏi
- Ớt
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Tôm sau khi mua về bạn cắt bỏ phần râu, đầu và đuôi tôm. Sau đó mang tôm đi rửa sạch, dùng tăm gạt bỏ phần chỉ ở lưng tôm.
Hành boa rô, hành tây rửa sạch, để ráo và cắt khúc khoảng 1/2 lóng tay.
Gừng tươi rửa sạch, để ráo và cắt lát mỏng khoảng 1/4 lóng tay.
- Nấu sốt tương:
Đun sôi hỗn hợp gồm 300ml nước tương, 600ml nước lọc, 200ml rượu soju, 20ml siro gạo, 3 nhánh hành boa rô cắt khúc, 1/2 củ hành tây cắt khúc, 1 củ gừng cắt lát mỏng, 3 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối và 5 tép tỏi, sau đó để nguội.
- Ngâm tương:
Cho 5 tép tỏi đã cắt lát, 5 trái ớt đỏ cắt nhỏ, 5 trái ớt xanh cắt nhỏ và phần củ hành tây cắt khúc còn lại vào hũ đựng thủy tinh, sau đó cho tiếp phần tôm đã sơ chế lên trên.
Đổ từ từ phần nước sốt tương đã để nguội vào đến khi ngập phần tôm, đậy nắp hộp và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 ngày là có thể thưởng thức.
3. Thành phẩm:
Món tôm ngâm tương với vị ngọt tự nhiên của tôm, kết hợp với vị cay nồng của ớt và mùi thơm của nước sốt tương thật hấp dẫn phải không nào.
Khi thưởng thức, bạn lột bỏ lớp vỏ tôm, có thể dùng kèm với cơm trắng sẽ ngon hơn và không lo bị ngán nhé. Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet
- Tôm thẻ bỏ đầu: https://ckfoods.vn/tom-the-bo-au-p41/
- Tôm thẻ nguyên con: https://ckfoods.vn/tom-the-nguyen-con-p42/
- Tôm sú quảng canh bỏ đầu: https://ckfoods.vn/tom-su-quang-canh-bo-au-p33/
- Tôm sú quảng canh nguyên con: https://ckfoods.vn/tom-su-nguyen-con-p40/
- Tôm sú quảng canh nguyên con size lớn: https://ckfoods.vn/tom-su-quang-canh-nguyen-con-200-g-p407/
Kết nối với chúng tôi