Cách nấu lẩu lươn chua cay, ngon chuẩn vị Tây Nam Bộ
Nguyên liệu để nấu lẩu lươn chua cay
• Lươn: 2 – 3 con
• Xương ống hầm lấy nước dùng
• Hành tím, tỏi, sả, ớt
• Muối, bột ngọt, đường, dầu ăn, nước mắm ngon
• Bún tươi ăn kèm
• Các loại rau ăn kèm: bạc hà, đậu bắp, me, bắp chuối, rau ôm, ngò gai
Cách nấu lẩu lươn chua cay
Bước 1: Nấu nước dùng lẩu
• Xương ống rửa thật sạch, chần qua nước sôi một lần. Sau đó ninh trong nồi nước dùng trong 2 – 3 tiếng. Lưu ý hớt bọt để nước dùng trong và sạch.
Bước 2: Sơ chế lươn
• Lươn bạn làm sạch nhớt bằng cách bóp lươn với các hạt muối biển to, sau đó rửa sạch bằng nước. Làm vài lần cho sạch nhớt. Sau đó cắt lươn thành từng khúc vừa ăn.
Bước 3: Sơ chế các loại rau
• Bạc hà cắt mỏng, cà chua bổ múi cau.
• Rửa sạch đậu bắp và cắt miếng mỏng. Bắp chuối bạn mua sẵn rửa sạch hoặc bào mỏng nếu sử dụng bắp ở nhà, lưu ý ngâm với nước muối và chanh để bắp chuối không bị thâm.
• Me hòa với nước nóng để lọc lấy nước cốt me. Sau đó lấy nước cốt me cho vào cái bát, thêm 3 muỗng đường + 1 muỗng muối và 2 muỗng bột ngọt hòa tan rồi cho vào nồi nước dùng.
• Tỏi đập dập, phi thơm với chút dầu ăn, cho thêm sả băm và ớt băm vào xào chung rồi đổ vào nồi nước dùng.
Bước 4: Dùng lẩu
• Nước lẩu sôi bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
• Khi ăn, cho thêm lươn vào nấu chín, thêm các loại rau ăn kèm, ngò gai, rau ôm vào. Đợi chín thì múc ra bát ăn kèm với bún.
• Món ăn này vừa đun vừa ăn nóng là ngon nhất. Nước dùng ngọt thanh, chua chua, cay cay ăn kèm thịt lươn mềm ngon và các loại rau ăn kèm tươi rất ngon.
Tại Casach.vn lươn cắt khúc bỏ đầu
https://ckfoods.vn/luon-cat-khuc-can-kg-khi-khach-at-hang-p263/
Lươn fillet:
Kết nối với chúng tôi