Tin tức liên quan
Món canh khổ qua nhồi tôm thịt thanh mát
Quỳnh CK
13/8/2023 14:09:47
Nguyên liệu
- 3 trái khổ qua.
- 120g thịt băm.
- 14 con tôm sú.
- 60g giò sống.
- 30g nấm mèo.
- 3-4 củ hành tím băm.
- 1 củ cà rốt.
- Một ít hành lá xắt nhỏ.
- Gia vị: hạt nêm, tiêu xay.
Cách nấu
Bước 1:
- Tôm bạn mua về, rửa sạch. Sau đó, bạn lột vỏ 9 con, phần còn lại thì bạn đem băm nhuyễn.
- Cà rốt gọt vỏ, một nửa tỉa hoa, một nửa băm nhỏ. Nấm mèo ngâm trong nước nóng cho nở ra, sau đó rửa sạch lại với nước rồi băm nhuyễn.
- Khổ qua cắt khoanh tròn khoảng 2-3cm rồi lấy ruột ra. Sau đó, bạn cho vào nồi luộc sơ khoảng 2 phút rồi vớt ra cho ráo nước.
Bước 2:
- Cho hết phần tôm băm, thịt băm, giò sống, cà rốt băm, nấm mèo băm, hành tím băm và hành lá xắt nhỏ vào tô.
- Thêm 1 muỗng canh hạt nêm và ½ muỗng cà phê tiêu vào rồi trộn đều lên, ướp khoảng 15 phút.
- Tiếp đến, dồn nhân vào khổ qua. Bạn dồn nhân bằng ½ khoanh khổ qua rồi đặt tôm vào.
- Sau đó, dồn nhân thêm lên phía trên, chú ý ém chặt tay để cố định tôm.
- Thực hiện tương tự cho đến khi hết.
Bước 3:
- Chuẩn bị một nồi khoảng 1,2 lít nước.
- Sau đó, cho khổ qua nhồi tôm thịt và cà rốt vào nấu với lửa vừa khoảng 20 phút.
- Khi canh chín, nêm nếm lại gia vị, rắc một ít tiêu lên phía trên rồi tắt bếp.
- Múc canh ra tô và thưởng thức.
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet.
Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/tom-su-quang-canh-non-p412/
https://casach.vn/tom-su-quang-canh-bo-au-p33/
Kết nối với chúng tôi