Cách làm cá sửu hấp cuốn bánh tráng ‼️
✔️Nguyên liệu cần chuẩn bị:
🔸️1kg cá sủ
🔸️Hành lá
🔸️Hành tím
🔸️Gừng, sả
🔸️Ngò rí (rau mùi)
🔸️Hạt tiêu
🔸️Chanh ớt
🔸️Chuối xanh
🔸️ Khế chua hoặc xoài xanh
🔸️Gia vị cần dùng để làm món cá hấp: Hạt nêm, đường, dầu hào, nước tương, nước dừa, tương ớt. Và không thể thiếu rau sống ăn kèm như: xà lách, các loại rau thơm và dưa chuột…
✔️Bước 1: Sơ chế cá
Làm sạch vảy cá, bỏ ruột, Lấy chanh chà vào mình cá, cho hết nhớt, sau đó khía dọc vào 2 bên mình cá, và rửa sạch để ráo nước.
✔️Bước 2: Ướp cá
1 thìa dấu hào, 3 thìa nước tương, 1 thìa cà phê hạt nêm, bột ngọt, và vài thìa dầu mè. Đem trộn cùng với nhau để ướp cá, 2 thìa hạt tiêu xanh đập dập, 1 ít hành lá băm, 1 củ hành tím băm nhỏ cho cá vào ướp khoảng 15 – 20 phút.
✔️Bước 3: Hấp cá
Cá ướng xong mang vào ướp, khoảng 20 phút là chín.
✔️Các rau sống chuẩn bị ăn cùng
🔸️Khế thái mỏng, bỏ chút muối ngâm qua nước lạnh pha một ít cốt chanh.
🔸️Chuối xanh gọt bỏ vỏ, cắt mỏng ngâm nước.
🔸️Dưa chuột gọt vỏ, thái lát mỏng.
🔸️Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối, để ráo nước.
🔸️Pha nước chấm: Sả, tỏi, ớt, 3 thìa mắm nêm, 3 thìa đường trắng, 2 muôi canh nước dừa, 1 ít bột ngọt, 1 thìa nhỏ tương ớt, chanh khuấy đều.
🔸️Rau sống, bánh tráng bày ra đĩa, quý khách ăn cùng với bún.
🔸️Khi ăn cá hấp cuốn bánh tráng, và ra sống nước chấm quyện vào nhau mang đến hương vị thơm ngon riêng. Chúc các bạn chế biến thành công, thêm món ngon cho gia đình nhé !
Nguồn: tham khảo tổng hợp từ internet
✔️Link tham khảo sản phẩm :
https://casach.vn/ca-suu-lam-sach-300-700-p258/
----------------------------------
𝓕𝓻𝓮𝓮𝓼𝓱𝓲𝓹 cho tất cả đơn hàng khi đạt tới giá trị nhất định
𝓒ử𝓪 𝓱à𝓷𝓰: 98 Lê Đức Thọ, Gò Vấp
shopeefood: https://bit.ly/3siscC8
Grab Mart: https://bit.ly/3LXgtku
TikiNGON: https://bit.ly/3LSL3LP
𝓒𝓱𝓲 𝓷𝓱á𝓷𝓱: Nguyễn Tuân, Gò Vấp
Grab Mart: https://bit.ly/3vRGMD1
TikiNGON: https://bit.ly/3KR8cgv
𝓝𝓱à 𝓶á𝔂 𝓬𝓱ế 𝓫𝓲ế𝓷: Tân Thuận B, xã Bình Đức, Châu Thành, Tiền Giang
📱Hotline/Zalo: 0901359456 -0937352645
🌐Website: www.casach.vn
Kết nối với chúng tôi