Tin tức liên quan
- MÓN NGON VỚI CÁ CƠM MỜM CHIÊN TRỨNG, ĐƠN GIẢN LẠI VÔ CÙNG BẮT CƠM
- Cùng vào bếp chế biến 2 món cá mè vinh nướng muối ớt và riềng sả dai ngon đậm đà thơm lừng
- Cá nướng riềng mẻ thơm lừng nức mũi, hàng xóm cũng phải hỏi công thức
- Chỉ 20 phút là có ngay một tô bún cá ngừ Nha Trang thơm lừng
- Cách làm món cơm cháy khô cá dứa ngon tại nhà ❗️
Cách làm Chả ốc lá lốt - món dân dã thơm nức mũi ‼️
❌️Nguyên liệu
-Thịt ốc nhồi: 500 gr (có thể dùng ốc mít hay các loại ốc khác mà bạn ưa thích)
- Giò sống: 150 gr
- Thịt nạc vai xay: 150 gr ( phần có nhiều mỡ một chút)
- Mộc nhĩ: 3 cái
- Nấm hương: 5 cái
- Lá lốt: 6 lá
- Gừng băm: 1 thìa cà phê
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
-Hành củ băm: 1 thìa cà phê
-Trứng gà: 1 quả
-Gia vị: bột nêm, bột canh
❌️Cách làm
- Tổng thời gian: 60 phút
- Khẩu phần: 4 - 5 người
- Tổng hàm lượng calories: khoảng 1400 kcal
❌️Nguyên liệu
-Thịt ốc nhồi: 500 gr (có thể dùng ốc mít hay các loại ốc khác mà bạn ưa thích)
- Giò sống: 150 gr
- Thịt nạc vai xay: 150 gr ( phần có nhiều mỡ một chút)
- Mộc nhĩ: 3 cái
- Nấm hương: 5 cái
- Lá lốt: 6 lá
- Gừng băm: 1 thìa cà phê
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
-Hành củ băm: 1 thìa cà phê
-Trứng gà: 1 quả
-Gia vị: bột nêm, bột canh
Cách làm
- Thịt ốc đem bóp với chút muối và dấm, rửa lại thật sạch, thái nhỏ (không nên băm nhỏ).
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, cắt chân, rửa sạch thái nhỏ, băm nhỏ.
- Lá lốt thái sợi nhỏ.
- Giò sống mua sẵn.
- Thịt xay nếu mua sẵn thì đem băm lại một chút cho thịt được nhuyễn hơn.
- Đổ thịt ốc, thịt xay, giò sống, mộc nhĩ, nấm hương, hành củ băm, tỏi băm, gừng băm, lá lốt thái sợi vào bát to, thêm một quả trứng gà, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột canh, 1,5 thìa canh dầu ăn.
- Trộn đều các nguyên liệu.
- Có thể nặn thành các viên chả nhỏ dẹt (như bún chả), hoặc cuộn lá lốt như bình thường.
- Đặt lên chảo rán.
❌️Lưu ý:❌️
-Để đỡ mất thời gian, cho hỗn hợp vào khuôn bánh để nướng bằng nồi chiên không dầu (như hình trên).
-Lần 1: 160 độ trong 15 phút
-Lần 2: tăng nhiệt lên 180 độ nướng trong 5 phút.
-Lần 3: 200 độ nướng trong 3-4 phút để làm vàng mặt.
- Chả khi nướng xong chấm nước mắm gừng, pha theo tỉ lệ: 1 mắm, 1 đường, 1 chanh, ớt, tỏi, gừng băm, thêm chút lá chanh thái sợi.
Nguồn: Tham khảo tổng hợp từ internet
❌️Link tham khảo sản phẩm :
https://casach.vn/coi-oc-lam-sach-p70/
-------------------------
𝓕𝓻𝓮𝓮𝓼𝓱𝓲𝓹 cho tất cả đơn hàng khi đạt tới giá trị nhất định
𝓒ử𝓪 𝓱à𝓷𝓰: 98 Lê Đức Thọ, Gò Vấp
shopeefood: https://bit.ly/3siscC8
Grab Mart: https://bit.ly/3LXgtku
TikiNGON: https://bit.ly/3LSL3LP
𝓒𝓱𝓲 𝓷𝓱á𝓷𝓱: Nguyễn Tuân, Gò Vấp
Grab Mart: https://bit.ly/3vRGMD1
TikiNGON: https://bit.ly/3KR8cgv
𝓝𝓱à 𝓶á𝔂 𝓬𝓱ế 𝓫𝓲ế𝓷: Tân Thuận B, xã Bình Đức, Châu Thành, Tiền Giang
📱Hotline/Zalo: 0901359456 - 0937352645
🌐Website: www.casach.vn
Kết nối với chúng tôi