Tin tức liên quan
- Hôm nay cùng casach.vn cùng tham khảo cách làm chả cá từ cá trôi nhé ‼️
- Cách làm vịt nấu chao dậy mùi thơm chuẩn vị miền Tây
- Ghé Casach.vn quét VNPAY giảm ngay 20k khi thanh toán đơn hàng từ 249k!
- Tổng hợp những món ngon là từ cá lăng
- Làm cá bị bể mật, hãy xử lí theo cách này, đảm bảo không lo bị đắng nữa
Cách làm gỏi xoài cá trê kiểu Thái lạ miệng, độc đáo và vô cùng đơn giản
Nguyên liệu làm Gỏi xoài cá trê kiểu Thái
-Cá trê 1 con(khoảng 1kg)
-Xoài keo xanh 1 quả
-Cà rốt 1 củ
- Chanh 1/2 quả
- Ớt sừng 2 quả
-Rau răm 5 nhánh
-Hành tím 6 củ
- Đậu phộng 50 gr
- Nước mắm 3 muỗng canh
-Dầu ăn 3 muỗng canh
-Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)
Cách chế biến Gỏi xoài cá trê kiểu Thái
-Để khử mùi tanh và làm sạch cá trê, bạn rửa cá với nước muối loãng trong 5 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo sau đó dùng dao lọc lấy thịt cá rồi cắt cá thành miếng vừa ăn.
-Bạn ướp cá với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, đảo đều và để ướp 15 phút cho cá thấm gia vị.
-Xoài xanh, cà rốt bạn gọt bỏ vỏ rồi cắt sợi sau đó để xoài xanh và cà rốt được giòn ngon hơn, bạn ngâm vào tô nước đá trong 10 phút và vớt ra để ráo.
-Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng. Rau răm bạn nhặt lấy lá rồi rửa sạch, cắt nhỏ.
-Ớt sừng bạn bỏ cuống, rửa sạch, 1 quả bạn cắt sợi, 1 quả bạn băm nhỏ.
Làm nước mắm trộn gỏi
-Bạn cho vào chén 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, phần ớt băm nhỏ.
-Vắt lấy cốt nửa quả chanh cho vào chén, bạn đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành phần nước mắm trộn gỏi rồi!
Rang đậu phộng
-Đậu phộng nhặt sạch, sau đó cho đậu phộng lên chảo, thêm 1 muỗng cà phê muối và rang ở lửa nhỏ khoảng 5 - 7 phút cho chín vàng, để nguội rồi tách bỏ vỏ, giã nhỏ.
Phi hành tím
-Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, bạn cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành tím vào phi vàng thơm.
-Khi hành tím đã vàng thơm, bạn vớt hành tím ra chén.
Chiên cá trê
-Tiếp tục ở chảo phi hành tím, bạn cho cá trê vào chiên ở lửa vừa khoảng 5 phút cho tới khi cá vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Trộn gỏi
-Bạn cho xoài xanh, cà rốt vào tô, thêm rau răm, cá trê đã chiên, hành phi, ớt sừng cắt sợi, đậu phộng giã nhỏ, nước mắm trộn gỏi và đeo bao tay ni lông trộn đều là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm
-Bạn bày món gỏi xoài cá trê kiểu Thái ra dĩa, món ăn là sự kết hợp tuyệt vời từ các nguyên liệu đơn giản tạo nên một món gỏi vừa đẹp mắt vừa thơm ngon, hấp dẫn.
-Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua của xoài thấm đẫm gia vị, cá trê giòn, ngọt thịt, đậu phộng bùi bùi, hành phi thơm thơm rất ngon, đảm bảo bạn sẽ nghiền!
Nguồn : tham khảo tổng hợp từ internet
Hotline : 0937352645- 0901359456
Link tham khảo sản phẩm :
Kết nối với chúng tôi