Tin tức liên quan
- Muốn rã đông cá nhanh mà không tốn nhiều thời gian? Đọc ngay bài viết này nhé!
- Cá đối: Loài cá quen thuộc với gia đình Việt - Cá đối làm món gì ngon?
- Cách làm cá kho cà pháo - món dân dã ngày hè xứ Nghệ
- Cá chim biển có bao nhiêu loại? Cùng tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của cá chim
- Cách làm cá cơm chiên giòn thơm lạ miệng
Chào hè với canh chua cá dứa !
💕 NGUYÊN LIỆU
-Cá dứa : 500g
-Bạc hà: 1/4 cây (Tước vỏ)
-Cà chua: 2 quả (Chín đỏ, cắt múi cau)
-Giá sống: 200g (Lặt gốc, rửa sạch)
-Thơm trái: 1/2 trái (Bỏ mắt)
-Tỏi băm: 1 muỗng
-RAU NÊM: Ngò gai, rau om
-ĂN KÈM: Cơm trắng, mắm mặn ớt xắt
-Gia vị: Dầu ăn, nước mắm
💕SƠ CHẾ
-Ngâm cá qua nước lạnh với ít muối 10 phút. Vớt ra, rửa lại nước lạnh, để ráo. Cắt miếng cạnh 3cm ướp với 1 muỗng Gia vị nêm sẵn -Bạc hà cắt khúc xéo dài 4cm, cà chua cắt múi, thơm cắt miếng dày 1cm, bản 3cm.
💕THỰC HIỆN
-Phi vàng tỏi, trút tỏi để riêng. Cho cá vào xào săn, trút ra để bên. Tiếp tục cho cà chua, thơm vào xào cho lên màu trút ra để riêng.
- Cho 1.5 lít nước vào, Cho tất cả thành phần ở trên và còn lại vào. Thêm 1m nước mắm, nếm vị vừa ăn.
💕CÁCH DÙNG
Cho canh vào tô, thêm tỏi phi, rau nêm trên mặt. Dùng nóng với cơm. Chấm cá với nước mắm sống tùy vị.
👉MÁCH NHỎ
– Ngâm cá qua nước lanh pha muối để cá thấm vị, không tanh. Giữ được độ tươi và kết cấu của thớ thịt.
– Xào sơ cá cũng như các loại rau để riêng để đảm bảo nguyên liệu có độ chín đồng đều, vừa ăn món canh thơm hơn.
– Thêm tỏi phi, nước mắm, ngò gai, rau om để tạo mùi canh chua đặc trưng miền Nam.
nguồn : tham khảo tổng hợp từ internet
👉Link tham khảo sản phẩm :
Kết nối với chúng tôi