Tin tức liên quan
- 5 Cách nấu cá diêu hồng ngon, hấp dẫn dễ làm tại nhà
- Gợi ý 6 mẹo đơn giản khử mùi tanh của mực bằng những nguyên liệu sẵn có
- Công thức chả cá Lã Vọng kiểu Hà Nội vị chuẩn không cần chỉnh
- Bảo quản tôm bằng tủ lạnh đúng cách giúp tôm không bị thâm đen
- Trổ tài vào bếp làm món gỏi dưa leo khô cá sặc cực hấp dẫn tại nhà
Đậm đà hương vị quê nhà với món cá chốt kho sả ớt
Cá chốt kho sả ớt là một món ăn tuy đơn giản dễ làm nhưng lại mang hương vị quê nhà ngon khó cưỡng. Cùng Casach.vn vào bếp trổ tài nấu món ngon đãi cả gia đình nhé!
1. Nguyên liệu
600g cá chốt
3 cây sả
Ớt, gừng, tỏi
Gia vị: nước mắm, nước màu, giấm, dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gừng lột vỏ, băm nhỏ. Tỏi bạn cũng lột vỏ và băm nhuyễn. Sả bạn lột bỏ lớp vỏ bên ngoài và băm nhuyễn cùng với ớt.
Cá chốt bạn tiến hành sơ chế, cắt bỏ đầu, mang, vây và bỏ ruột cá. Bạn cho cá vào tô, cho thêm 2 muỗng cafe muối, 1/2 chén giấm và dùng tay bóp đều sau đó rửa sạch nhớt cá.
Bạn cho gừng băm vào tô, xoa bóp đều với cá khoảng 3-5 phút rồi rửa sạch lại với nước.
Bước 2: Ướp cá
Cho cá vào tô ướp cùng 2 muỗng canh nước màu, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, đảo đều và ướp khoảng 20 phút.
Bước 3: Kho cá
Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng, phi thơm tỏi băm, cho 1/2 lượng sả và ớt băm vào cùng.
Khi thấy có mùi thơm, bạn cho cá đã ướp vào chiên lửa vừa đến khi cá chín. Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 chén nước lọc và phần sả ớt còn lại vào. Chỉnh lửa vừa, kho cá đến khi nước trong chảo cạn và sệt lại thì tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
Bạn dọn cá lên dĩa và ăn kèm cơm nóng. Món ăn vô cùng hấp dẫn, cá kho thấm đều gia vị, hương sả ớt thơm lừng kích thích vị giác khiến ai cũng phải phát thèm. Vào bếp trổ tài ngay nhé!
Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet
Đặt mua Cá chốt làm sạch tại Casach.vn: https://ckfoods.vn/ca-chot-lam-sach-p351/
Kết nối với chúng tôi