Lẩu gà nấm đổi vị cuối tuần
Lẩu gà nấm là món ăn ngon và được nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị hấp dẫn và cách thực hiện đơn giản. Cùng vào bếp với casach.vn và thử ngay ách nấu lẩu gà nấm ngon cả nhà đều mê nhé!
Nguyên liệu :
- Gà ta 1 con- Xương ống 500 gram- Nấm linh chi 200 gram -Nấm đông cô tươi 200 gram- Nấm rơm 200 gram -Nấm bào ngư 200 gram -Nấm đùi gà 200 gram -Rau xà lách xoong 200 gr- Mì trứng 300 gram
-Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, muối, hành tím, tỏi băm, ớt
Cách chế biến Lẩu gà nấm
1.Sơ chế nguyên liệu
Gà sau rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Chia gà thành 4 phần rồi dùng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 góc.
Xương ống đem rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi.
Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn. Xà lách xoong và các loại nấm rửa sạch, đem ngâm trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
2.Ướp thịt gà nấu lẩu
Bạn cắt phần da và chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt gà với ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 20 – 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.
3.Nấu nước dùng lẩu gà
Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 2 lít nước, cho tiếp phần xương ống và xương gà mà bạn rút ra ban nãy và ninh trong khoảng 3 tiếng. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng muối,1 muỗng canh giấm gạo cùng củ cải vào rồi để lửa liu riu và chờ cho nước sôi là được.
4.Thành phẩm
Khi nước dùng gà vừa sôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho nấm rơm, tiếp theo là thịt gà, các loại nấm còn lại và xà lách xoong vào. Lẩu gà nấm ăn kèm mì trứng hoặc bún hoặc miến dong đều ngon và hợp vị.
Nguồn: tham khảo và tổng hợp từ internet.
Link tham khảo sản phẩm gà ta nhà casach.vn
https://ckfoods.vn/ga-tre-tha-vuon-an-tep-650-900-p202/
Kết nối với chúng tôi