Trang chủ Cá sơ chế sẵn
- 10%

Cá gáy fillet - 300 g

Mã sản phẩm: 206

Khối lượng tịnh: 300 Gram / Túi

110.000 ₫ 99.000 ₫ / Túi

99.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Cá gáy (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam

Cá gáy là dòng cá biển đặc sản tại vùng biển các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Thịt cá gáy thơm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng nên được rất nhiều người yêu thích. 

Cá gáy thuộc họ cá Vược. Cá gáy có rất nhiều tên gọi, chúng còn được gọi là cá chép biển (do hình dáng bên ngoài khá giống cá chép), cá ngư gáy và cá hè. 

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một vài món ăn vô cùng hấp dẫn được chế biến từ cá gáy.

CÁ GÁY CHIÊN SỐT CHANH SẢ


Nguồn ảnh: Internet

I. Nguyên liệu

 Phi lê cá gáy 350 gr Sả băm 4 muỗng canh Ớt băm 1 muỗng canh Nước cốt chanh 1 muỗng canh Lá chúc 20 gr(lá chanh thái) Dưa leo 2 trái(ăn kèm) Muối 10 gr Tiêu 10 gr Ớt bột 10 gr Đường 10 gr Tương ớt 10 gr

II. Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu

Phi lê cá gáy sau khi mua về các bạn dùng muối để chà xát nhẹ nhàng lên bề mặt cá để cá sạch nhớt và khử mùi tanh.

Phần lá chúc các bạn rửa sạch, cắt sợi. Sả đập dập, băm nhuyễn.

Ướp cá

Ướp cá với 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 ít ớt bột, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và 1/2 lượng lá chúc cắt sợi nhuyễn.

Ướp cá khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.

Chiên cá

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, cá bạn cho cá gáy vào chiên đến khi chín vàng cả 2 mặt thì vớt ra dĩa.

Làm sốt chanh sả

Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho sả và ớt băm vào phi thơm. Khi sả, ớt đã dậy mùi, nêm tiếp vào chảo 2 muỗng canh nước, 2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào.

Đảo đều cho gia vị tan hoàn toàn, và sốt đạt được độ sánh mong muốn thì cho phần lá chúc còn lại vào đảo đều rồi tắt lửa.

Làm sốt ăn kèm

Để làm sốt ăn kèm các bạn cho vào chén 3 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê ớt bột. Trộn đều.

Thành phẩm

Cho cá ra dĩa, rưới nước sốt chanh sả lên trên sau đó trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

Cá gáy chiên với lớp vỏ giòn tan kết hợp với nước sốt chanh ớt và lá chúc thơm lừng, chua ngọt cực kì ngon. Phù hợp cho làm món khai vị cho các bữa tiệc tùng, hội họp đảm bảo hút hồn các thực khách cho tới miếng cuối cùng.


CÁ GÁY OM DƯA




Nguồn ảnh: Internet


I.  Nguyên liệu

 Phi lê cá gáy (1 - 1.2kg) Thịt ba chỉ 300 gr(hoặc thịt mỡ) Dưa cải muối chua 450 gr Nghệ tươi 1 củ(hoặc bột nghệ) Cà chua 2 quả Ớt 2 quả Hành khô 2 củ Bó nhỏ hành lá  Bó nhỏ thì là 1 bó


II. Cách chế biến


Chiên tóp mỡ

Bắc chảo lên bếp, cho mỡ vào chảo rồi đun với lửa nhỏ, đảo đều tay để mỡ không bị cháy rồi vớt tóp mỡ ra để riêng.


Chiên cá 

Cho cá vào chảo dầu nóng chiên sơ, chiên cho cá vàng 2 mặt, cá sau khi chiên sẽ bớt mùi tanh, thịt săn chắc và thơm ngon hơn khi nấu.


Nấu cá gáy om dưa

Bạn bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho cà chua vào xào.


Tiếp đó, bạn cho dưa chua vào xào cùng rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi dưa đã thấm gia vị, bạn cho thêm chút gừng thái sợi và ớt đập dập vào đảo đều.


Để nấu nước om, bạn đổ chén giấm hoặc nước muối dưa để tạo độ chua (lưu ý khi nêm nếm vì nước dưa đã mặn sẵn). Khi nước om sôi, bạn nhẹ nhàng cho cá, tóp mỡ và bột nghệ vào.


Trình bày món ăn

Bạn gắp cá vào một cái đĩa lớn sâu lòng, múc dưa chua, tóp mỡ và nước om phủ lên trên cá rồi ăn nóng hoặc bạn có thể để trên nồi rồi vừa đun vừa ăn.


Cá gáy om dưa ngon nhất là khi ăn nóng, bạn có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bún sợi và rau sống để cân bằng hương vị.

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot