Trang chủ Cá sơ chế sẵn
- 11%

Cá rô đồng hấp tách xương - 200 g

Mã sản phẩm: 395

Khối lượng tịnh: 200 Gram / Khay

55.000 ₫ 49.000 ₫ / Khay

49.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Cá rô đồng (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

-                 Không cần rã đông. Hâm nóng hoặc hấp lại trước khi dùng. Hoặc có thể dùng làm nguyên liệu chế biến các món khác : bánh canh, mấu canh, bún, kho...

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam



Cá Rô là một nguồn dinh dưỡng rất tốt. Thịt cá rô thơm, bùi, béo mà không ngậy, dễ tiêu hóa. Những món ăn được chế biến từ cá rô luôn để lại cho người dùng một ấn tượng khó quên.

Về mặt dinh dưỡng, trong 100 g thịt cá rô có chứa: nước 74,2 g, protein 19,1 g, lipid 5,5 g, tro 1,2 g; các chất khoáng vi lượng như calcium 16,4 mg, phosphor 151,2 mg, Fe 0,25 mg, vitamin B1 (thiamin) 0,01 mg, B2 (riboflavin) 0,1 mg, acid nicotinic 1,9 mg; tính ra nó cung cấp 126 kcal.

BÚN CÁ RÔ ĐỒNG 

Nguyên Liệu

  • 600 g cá rô đồng fillet
  • 500 g bún sợi rối
  • 500 g xương ống
  • 1 thìa canh muối trắng
  • 200 g rau gia vị (thìa là, hành lá, tía tô)
  • 300 g rau sống tùy thích (xà lách, rau mùi, hoa chuối,...)
  • 150 g bột chiên giòn

Gia vị nước dùng

  • 1 củ hành khô
  • 3 quả cà chua to
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 2-3 thìa canh giấm bỗng

Gia vị ướp cá

  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 1 thìa cà phê muối trắng
  • ½ thìa cà phê hạt tiêu xay
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa cà phê bột nghệ

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thái vát phi lê cá thành từng miếng cỡ 2,5-3 cm.
  • Ướp cá cùng hỗn hợp gia vị khoảng 15-20 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Nhặt và rửa sạch các loại rau gia vị và rau sống.

Bước 2: Chế biến nước dùng

  • Trụng xương qua nước sôi rồi ninh xương lợn và xương cá khoảng 20 phút.
  • Xào sơ hành tím, cà chua cùng bột nghệ cho thơm và ra màu đẹp.
  • Chắt nước ninh xương và đổ vào nồi cà chua đun cùng nhau.
  • Nêm nếm gia vị cho nước dùng vừa miệng.

Bước 3: Chiên cá rô đồng, đậu phụ và chả cá

  • Trộn cá rô fillet đã ướp qua lớp bột chiên giòn.
  • Rán chín vàng từng miếng cá và để ráo mỡ.

Bước 4: Chế bún cá và thưởng thức

  • Lần lượt xếp các nguyên liệu để làm nên bát bún cá.
  • Chan nước dùng và thưởng thức khi còn nóng.


0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot