Trang chủ Cá sơ chế sẵn
- 14%

Chả cá thác lác - 200 g

Mã sản phẩm: 238

Cá thác lác nguyên chất 100% không pha trộn

Khối lượng tịnh: 200 Gram / Túi

69.000 ₫ 59.000 ₫ / Túi

59.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Cá thác lác (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam

Cá thác lác hay cá thát lát là một trong những thực phẩm đặc sản được nhiều người ưa thích. Thịt cá thác lác thơm dẻo chắc ngon bổ. Chế biến cá thác lác đúng cách không chỉ có tác dụng tăng cường các dinh dưỡng còn được xem như bài thuốc quý chữa nhiều bệnh khác nhau.

Theo y học cổ truyền dân tộc, cá thác lác có vị ngọt, tính bình, không độc có tác dụng bổ khí huyết, ích thận tráng dương, trừ phong thấp, giảm đau, nhuận trường... Với những tác dụng kể trên, cá loại này chữa bệnh với những người tỳ hư bụng đầy, sinh lý yếu, ăn ngủ kém và các chứng liên quan tỳ thận khí đều hư.

Vì sao không ăn cá thác lác nguyên con mà nạo thành chả? Bởi vì cá thác lác thịt nhiều xương dăm, khá phức tạp trong khâu thưởng thức. Nếu ăn không khéo sẽ dễ bị hóc xương, nhất là đối với trẻ em.

Thịt cá thác lác tươi khi nấu sẽ bị rã bột, có mùi tanh khá hăng chứ không được dai và thơm ngon như khi đã quết.

Cùng Casach.vn vào bếp chế biến thật nhiều món ngon với cá thác lác nhé!

Lẩu cá thác lác khổ qua


1. Nguyên liệu

Cá thác lác 800 gr (thịt cá nạo)

Xương heo 500 gr

Củ cải trắng 1 củ

Khổ qua 2 trái

Rau mồng tơi 400 gr

Hành tím 5 củ

Hành lá 2 nhánh

Ngò rí 1 ít

Tỏi 1 củ

Bột ớt 1/2 muỗng cà phê

Sa tế chua ngọt 1 muỗng canh

Nước mắm 2 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

2. Cách chế biến

Cá thác lác nguyên chất tại Casach.vn được nạo sẵn, bạn chỉ cần rã đông là có thể chế biến

Để khử mùi hôi của xương heo, bạn ngâm xương với nước muối loãng khoảng 10 phút, rồi rửa lại với 2 - 3 lần nước sạch, để ráo.

Khổ qua rửa sạch cắt bỏ 2 đầu, sau đó móc bỏ ruột và tiến hành cắt thành những lát tròn mỏng.

Mồng tơi nhặt lấy những lá tươi ngon rồi rửa sạch, nếu lá to có thể cắt làm đôi.

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.

Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím và tỏi băm nhuyễn.

Cho cá thác lác đã nạo vào cối ướp với: 2 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 ít tiêu và trộn đều.

Sau đó dùng chày giã khoảng 15 phút cho đến khi cảm thấy nặng tay, thịt cá dính dẻo là đạt.

Cho xương heo ra tô, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu và trộn đều ướp khoảng 20 phút.

Bạn cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn, cho hết phần hành tỏi vào phi thơm vàng.

Kế đến cho phần xương đã ướp vào xào cho săn lại rồi đổ 3 lít nước và củ cải trắng vào hầm khoảng 20 phút.

Sau khi hầm xương bạn nêm nếm gia vị thêm: 1 muỗng canh sốt sa tế chua ngọt (tuỳ sở thích), 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm và nấu cho nước sôi bùng.

Bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cho nồi nước lẩu đã nấu ra bếp cồn, đun sôi. Ăn tới đâu bạn bỏ cá thác lác vo viên và khổ qua vào nấu chín. Khi ăn bạn trụng thêm mồng tơi vào, thưởng thức cũng bún tươi hoặc mì đều rất ngon nhé.

Thịt cá dai dai, nước lẩu có vị nhẫn đắng nhẹ, thanh ngọt vô cùng hấp dẫn. Chắc chắn đây sẽ là một món ăn ngon bạn dành tặng gia đình ngày cuối tuần đấy.

Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet

Cá thác lác viên sốt cà


1. Nguyên liệu

Cá thác lác nạo 500 gr

Cà chua 300 gr (khoảng 4 - 5 quả)

Thì là 3 nhánh

Hành lá 2 nhánh

Ngò 2 nhánh

Hành tím băm 2 muỗng cà phê

Tỏi băm 2 muỗng cà phê

Ớt băm 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 5 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng (đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)

2. Cách chế biến

Cá thác lác nguyên chất tại Casach.vn được nạo sẵn, bạn chỉ cần rã đông là có thể chế biến.

Với cà chua, sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước, cắt bỏ phần cuống và ngâm với nước muối khoảng 10 phút. Sau đó, đem cà chua đi thái hạt lựu. Tiếp đến, với thì là, hành và ngò, tất cả đều đem rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn.

Với tỏi, hành củ thì bạn bóc bỏ vỏ rồi băm nhuyễn và cho vào dĩa. Cuối cùng, bạn băm thêm ít ớt tươi để nêm nếm cho món ăn ngon hơn.

Đầu tiên, bạn cho phần cá thác lác đã sơ chế vào bọc nilon rồi bỏ vào một cái tô.

Tiếp theo, bạn tiếp hành ướp cá với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít muối, 1 ít tiêu, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng thì là xắt nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê ớt băm.

Sau khi đã cho hết nguyên liệu vào, bạn cột chặt bọc nilon lại rồi dùng thêm 1 chiếc bọc nữa chồng thêm vào để đảm bảo độ chắc chắn. Tiếp theo, bạn tiến hành nhồi cá bằng 2 tay trong khoảng 15 phút.

Sau khi đã thấy phần cá được nhồi đã trở nên dai hơn, lúc này bạn hãy tiến hành nặn cá thành từng viên. Đầu tiên, bạn dùng muỗng phết dầu ăn lên dĩa. Đeo bao tay vào và cho 1 ít dầu ăn lên bao tay để không bị dính.

Bạn thoa một ít dầu lên muỗng theo hình tròn. Sau đó, dùng muỗng lấy một lượng cá thác lác vừa đủ và cho vào lòng bàn tay rồi vo tròn. Lần lượt làm đến hết số chả cá thác lác đã chuẩn bị.

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 1 ít dầu ăn vào. Khi dầu đã sôi, hãy cho lần lượt từng viên cá thác lác vào và chiên sơ qua với lửa nhỏ khoảng 15 phút.

Khi thấy cá đã phồng lên thì bạn hãy vớt ra dĩa để thực hiện bước tiếp theo.

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho khoảng 3 muỗng cà phê dầu ăn vào. Sau khi dầu sôi, bạn cho hết phần tỏi và hành băm còn lại vào chảo và đảo đều.

Khi đã có mùi thơm rồi thì bạn tiếp tục cho hết 300gr cà chua vào. Hãy xào sơ với lửa nhỏ đến khi cà chua chín thì bạn cho phần chả cá vào. Tiếp tục đảo đều tay để chả cá thấm vị.

Lúc này, bạn cho 1/2 chén nước lọc vào và tiến hành nêm nếm gia vị. Cho 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm rồi đun với lửa nhỏ khoảng 10 phút đến khi nước sốt sệt lại là được.

Bạn cho hết phần hành, ngò vào để tạo vị thơm cho món ăn. Cuối cùng, bạn cho ra dĩa và thưởng thức thôi nào.

Đặc biệt khi ăn chả cá thác lác sốt cà kèm với cơm nóng thì ngon tuyệt đó nha!

Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot