Trang chủ Cá sơ chế sẵn
- 14%

Hến làm sạch - 200 g

Mã sản phẩm: 380

Khối lượng tịnh: 200 Gram / Khay

35.000 ₫ 30.000 ₫ / Khay

30.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Hến (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

     Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam

Hến hay còn gọi là nghiễn nhục, có quanh năm trong tự nhiên, là nguyên liệu chính để chế biến nên nhiều món ăn dân dã ngon miệng như cơm hến, canh hến... 

Hến có hàm lượng dinh dưỡng khá cao và có thể mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ. Hến ít cholesterol nên thích hợp với người thiếu máu và người bị bệnh tim mạch. Theo Đông y thịt hến có vị ngọt mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng hoạt tràng, thông khí, mát gan, thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu.

Hến tại Casach.vn được sơ chế sạch sẽ, an toàn và vệ sinh, giúp các chị em nội trợ tiết kiệm thời gian khi chế biến. Bởi vì để món ăn ngon, hấp dẫn thì việc làm sạch hến đóng vai trò hết sức quan trọng. Hãy cùng Casach.vn vào bếp làm vài món ngon đơn giản từ hến nhé!

HẾN XÀO LÁ LỐT

1. Nguyên liệu

Thịt hến 200g

Lá lốt

Hành tây, hành tím

Muối, hạt nêm, mắm, tương ớt

2. Cách làm

Hến mua về bạn rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước. Lá lốt rửa sạch và thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt sợi nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi sau đó cho hành vào phi thơm. Cho tiếp hành tây vào xào chín. Cuối cùng cho hến vào, nêm nếm chút gia vị như tương ớt, muối, nước mắm, tiêu sao cho vừa ăn. Xào thêm khoảng 5-8 phút thì cho tiếp lá lốt vào xào cùng, khi thấy dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Món hến xào lá lốt ăn cùng bánh đa hoặc cơm trắng rất ngon.

CANH RAU HẾN DƯA CẢI

1. Nguyên liệu

Thịt hến 200g

Dưa cải chua 150g

Cà chua, hành lá

Đường, nước mắm, hạt nêm,...

2. Cách chế biến

Thịt hến đem rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước. Cho khoảng 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. Khi tỏi đã dậy mùi thơm thì cho hến vào xào chín và cho ra chén.

Dưa cải chua rửa sạch để loại bớt vị chua và mặn. Dùng tay vắt bớt nước và cắt thành những khúc vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt miếng múi cau.

Cho cà chua vào xào chín, thêm chút muối, đường và 2 chén nước, nấu sôi. Khi nước sôi, bạn cho cải chua vào và nấu thêm khoảng 4-8 phút. Cho thêm 1 chén nước vào nấu cùng, nêm gia vị lại lần nữa cho vừa ăn, nấu sôi rồi tắt bếp.

Múc canh ra tô lớn, dùng kèm cơm trắng hoặc bún.

HẾN XÀO MIẾN

1. Nguyên liệu

Thịt hến 500g

Miến

Mộc nhĩ 100g

Hành tím, hành lá, ngò rí

Dầu ăn, bột ngọt, đường, hạt nêm,...

2. Cách làm

Hến mua về bạn rửa sạch. Mộc nhĩ ngâm nở sau đó cắt bỏ chân và cắt sợi nhỏ.

Miến ngâm nước lạnh khoảng 15 phút rồi trụng sơ qua với nước sôi. Vớt miến ra cho vào nước lạnh để miến không bị dính.

Hành khô, hành lá, ngò rí bạn rửa sạch, băm nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi để phi thơm hành khô, khi dậy mùi thì cho mộc nhĩ vào xào. Xào khoảng 2 phút thì cho thịt hến vào, nêm thêm chút đường, hạt nêm, bột ngọt và đảo đều.

Cho miến vào xào chung với hến và mộc nhĩ. Xào với lửa lớn để miến quyện với hến là được. Tắt bếp, rắc chút hành lá, ngò rí vào lá có thể bắt đầu thưởng thức.

CHÁO HẾN

1. Nguyên liệu

Thịt hến 200g

Gạo 50g

Củ nén, tiêu xanh

Muối, nước mắm, dầu ăn...

2. Cách chế biến

Hến mua về bạn rửa sạch. Gạo vo sạch, thêm nước vào nấu cháo.

Thịt hến ướp với củ nén, tiêu xanh cùng gia vị: muối, nước mắm,... Để yên 20 phút cho hến thấm gia vị sau đó xào thơm.

Khi cháo nhừ thì cho hến đã xào vào cháo, khuấy đều và nấu thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp. Dùng nóng.

MÌ ỐC HẾN

1. Nguyên liệu

Thịt hến 200g

Ốc bươu 200g

Mực, tôm

Rau muống

Mì gói

Sả, tỏi, me

2. Cách chế biến

Ốc bươu và hến mua tại Casach.vn đã được làm sạch, bạn chỉ rửa lại với nước sau đó để ráo. Ướp ốc và hến với sa tế, bột ngọt, đường, muối, tỏi băm. Để khoảng 3 phút để gia vị được thấm đều.

Cho dầu vào chảo đun sôi, phi thơm tỏi băm, sả băm rồi cho ốc hến vào xào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Tôm và mực luộc với ít gừng để khử mùi tanh. Luộc rau muống với ít muối để rau được xanh.

Bạn lấy nước rau muống cùng 3ml nước me đun sôi. Cho ốc hến đã xào vào. Cho tiếp mì gói trụng, rau muống, mực, tôm lên trên. Rắc thêm chút tỏi phi là có thể dùng ngay.

Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet.














































0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot