Khô cá basa 1 nắng tẩm gia vị 300 g - 500 g
Khối lượng tịnh: 500 Gram / Túi
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần: Cá basa (95%), gia vị (muối, tiêu, đường,...)
Hướng dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Khô cá basa 1 nắng đang dần được ưa chuộng hiện nay, là một món ăn ngon, món quà tặng đầy ý nghĩa. Thịt cá basa 1 nắng được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Ngoài ra còn có tác dụng phòng và chữa bệnh.
Cá basa, còn có tên gọi là cá giáo, cá sát bụng, là loại cá da trơn trong họ Pangasiidae có giá trị kinh tế cao, được nuôi tập trung tại nhiều nước trên thế giới. Loài này là loài bản địa ở Đồng bằng sông Cửu Long tại Việt Nam và lưu vực sông Chao Phraya ở Thái Lan.
Cá basa là thực phẩm quan trọng ở thị trường quốc tế. Chúng thường được gắn nhãn ở Bắc Mỹ và Úc với tên là “cá ba sa” hay “bocourti”.
Cá basa đang được nuôi, lai tạo rất nhiều ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ và Cần Giờ. Chính vì độ ngon và giá cả phải chăng, nên dòng Khô cá basa 1 nắng đang được thị trường ưa chuộng.
Khô cá basa 1 nắng sử dụng làm thực phẩm rất tốt và bổ dưỡng. Bạn có thể làm món Khô cá basa 1 nắng chiên giòn ăn cùng cơm trắng, đảm bảo vô cùng tốn cơm đấy nhé!
Cách làm như sau:
Bước 1: Khô cá basa 1 nắng rã đông, cắt thành miếng vừa ăn
Bước 2: Làm nóng dầu trong chảo, khi dầu sôi thì thả cá vào chiên. Chiên đến khi cá hơi vàng thì vớt ra, nhớ đảo để cá chín đều 2 mặt và không bị cháy.
Bước 3: Khi cá đã vàng, bạn gắp cá ra đĩa để ráo dầu.
Tuỳ sở thích gia đình, bạn có thể pha nước mắm tỏi ớt để chấm cá. Dùng nóng kèm cơm trắng.
Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món Khô cá basa 1 nắng kho tộ cũng vô cùng hấp dẫn và bắt cơm.
Cách làm như sau:
Bước 1: Khô cá basa 1 nắng rã đông, cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Khô cá basa 1 nắng tại Casach.vn đã được tẩm gia vị vô cùng tiện lợi, bạn không cần phải ướp thêm nữa.
Bước 3: Làm nóng dầu trong chảo, phi hành, tỏi, sả băm. Khi hỗn hợp chuyển màu vàng và có mùi thơm thì bạn cho khô cá vào đảo đều, có thể cho chút nước màu để cá lên màu hấp dẫn hơn.
Bước 4: Kho khô cá ở lửa vừa. Khi nồi cá sôi thì châm thêm chút nước, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Tiếp tục kho lửa liu riu đến khi nước kho cạn sánh lại là được.
Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet
Kết nối với chúng tôi