Mực lá làm sạch

Mã sản phẩm: 419

Khối lượng tịnh: 300 Gram / Túi

39.000 ₫ / Túi

39.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Mực lá (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam

Mực chứa nhiều hợp chất như: melanin, enzyme, polysacarit, catecholamine (hormone), các kim loại như cadmium, chì và đồng, cũng như các axit amin, như glutamate, taurine, alanine, leucine và axit aspartic. Hợp chất chính trong mực ống là melanin. Đây là sắc tố chịu trách nhiệm cho màu mực đậm.

Trong 85 gram mực ống chưa qua chế biến chứa khoảng:

  • 198 miligam cholesterol
  • 13,2 gram protein
  • 0,3 gram chất béo bão hòa.
  • 0,09 gram chất béo không bão hòa đơn
  • 0,4 gram chất béo không bão hòa đa.

MỰC LÁ CHIÊN NƯỚC MẮM

I. Nguyên liệu

Mực lá 1kg

Hành lá 3 nhánh

Ớt sừng 1 trái

Hành tím 5 củ

Tỏi 3 tép

Tương ớt 1 muỗng canh

Tương cà 1 muỗng canh

Giấm 3 muỗng canh

Nước mắm 2 muỗng cafe

Dầu điều 1 muỗng canh

Dầu ăn 500ml

Gia vị cơ bản (muối/bột ngọt/đường)

II. Cách chế biến

Sơ chế mực

Mực lá đã làm sạch, bạn chỉ cần rửa sạch mực với nước muối loãng rồi để ráo.

Luộc mực

Bắc nồi lên bếp cho vào 1.2 lít nước, 1 muỗng cà phê muối, 2 củ hành tím, 3 muỗng canh giấm đun với lửa lớn.

Khi thấy nước bắt đầu sôi cho thân mực vào luộc trước trong vòng 2 phút.

Tiếp theo cho phần đầu vào luộc thêm 2 phút rồi tắt bếp vớt mực ra để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu

Hành lá bỏ rễ, ngắt đuôi bỏ đi rửa sạch để ráo rồi cắt nhuyễn.

Ớt sừng rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Tỏi và hành tím lột vỏ băm nhuyễn.

Chiên mực

Bắc chảo lên bếp và cho 500ml dầu ăn vào đun với lửa lớn. Khi thấy dầu đã nóng, bạn cho phần thân mực trước vào chiên với lửa nhỏ trong vòng 3 phút mỗi mặt cho mực săn lại rồi vớt ra để ráo.

Cuối cùng chiên nốt số đầu mực còn lại với lửa nhỏ trong vòng 2 phút rồi tắt bếp vớt ra cho ráo dầu.

Chiên mực sốt nước mắm

Bạn dùng một chảo khác bắc lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn (khoảng 20ml), 1 muỗng canh dầu điều và tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp theo cho hành tím và ớt băm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà và 2 muỗng canh nước lọc vào xào đều với lửa vừa.

Khi thấy nước sốt đã sôi, bắt đầu sánh lại thì nêm nếm gia vị vừa ăn là đã xong phần nước sốt.

Hoàn thành

Cũng với chảo nước sốt tiếp tục đun với lửa vừa và cho toàn bộ số mực lá vào và đảo đều tay trong vòng 5 phút.

Khi thấy nước sốt đã sệt kết dính lại với mực thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Món mực lá chiên mắm này sẽ là món ăn rất được yêu thích ở trong gia đình bạn. Mực có độ dai và giòn, ngọt thịt kết hợp cùng nước sốt sánh mịn chua ngọt quả thật không gì sánh bằng.

Khi ăn kèm với cơm hoặc chỉ đơn giản là một món ăn chơi cũng đều làm cho mọi người thích thú vì độ ngon miệng của nó đem lại. Nào cùng thưởng thức ngay nhé!

Nguồn ảnh: Internet



0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot