Trang chủ

Cách làm cá lòng tong kho tiêu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Tây

Cá Lòng Tong là một loại cá cá sông, có mặt khá nhiều trong ao, mương, kênh, rạch. Cá lòng tong tuy nhỏ con nhưng thịt chắc, ngọt và rất ngon cơm. Cá lòng tong thuộc nhóm cá trắng, giàu dinh dưỡng và Vitamin. 

Hôm nay, hãy cùng Casach làm món cá lòng tong kho tiêu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Tây nhé.



1. Nguyên liệu:

- 300g cá lòng tong

- 50g mỡ heo

- Ớt hiểm

- Hành lá

- Hành tím

- Nước mắm

- Tiêu

Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt...

2. Cách làm:

- Sơ chế nguyên liệu:

Cá lòng tong bỏ đầu, đuôi và ruột cá rồi rửa sạch với nước.

Hành tím bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt hiểm cắt nhỏ.

Hành lá chia làm hai phần. Phần đầu hành lá các bạn băm nhuyễn. Phần lá hành cắt nhỏ.

- Làm tóp mỡ:

Cắt nhỏ mỡ heo thành hạt lựu vừa phải. Cho mỡ vào chảo và thắng với lửa vừa cho đến khi tóp mỡ vàng giòn, sau đó vớt ra cho vào giấy thấm dầu.

- Ướp cá:

Cho vào tô cá 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, đầu hành lá, hành tím băm nhuyễn và ớt cắt nhỏ.

Trộn đều và tiến hành ướp cá khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

- Kho cá:

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo. Dầu nóng, cho 1 muỗng canh đường hoặc nước màu vào đun sôi để tạo màu cho món cá kho.

Sau khi phần nước màu kho cá đã sôi, bạn cho phần cá đã ướp vào chảo,kho ở lửa nhỏ trong vòng 20 phút đến khi nước sệt lại.

Cho vào chảo cá khoảng 1/2 muỗng canh nước nước mắm và phần tóp mỡ đã phi khi nãy,đảo đều khoảng 5 phút. Cho hành lá băm nhuyễn, ớt cắt lát và tiêu xay vào, tắt bếp.

3. Thành phẩm:

Không cầu kỳ phức tạp, cá lòng tong kho tiêu là món ăn dân dã, mang vị cay nồng mà thơm lừng đầy đủ chất dinh dưỡng, cho bữa cơm gia đình thêm phần thú vị.

Bạn nhớ dùng nóng cùng với cơm trắng để cảm nhận trọn hương vị thơm ngon nhé




Tham khảo và tổng hợp từ internet
Bạn có thể đặt hàng tại link sản phẩm:
- Cá lòng tong làm sạch: https://casach.vn/ca-long-tong-lam-sach-p74/

















0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot