Cách làm tôm sốt trái thơm cực lạ miệng
Tôm sốt trái thơm là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, bày trí bắt mắt mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Hôm nay,hãy cùng Casach.vn vào bếp và học ngay cách chế biến món ăn hấp dẫn này cho gia đình.
1. Nguyên liệu:
- 300g tôm sú
- 1 trái thơm
- Bột bắp
- 1 quả trứng gà
- 1/2 muỗng canh sữa đặc
- 1/2 muỗng canh nước cốt chanh
- Sốt Mayonnaise
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Tôm sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi tanh của tôm. Sau đó, bạn lột bỏ đầu, vỏ và loại bỏ phần chỉ lưng tôm.
Thơm bạn để nguyên vỏ, bổ dọc làm đôi rồi cắt caro, lấy phần thịt thơm ra. Phần vỏ giữ lại để lúc sau mình cho tôm vào. Bạn cho thơm vào máy xay để xay thơm và lọc qua rây để lấy nước nhé.
- Chiên tôm:
Cho tôm vào tô, thêm khoảng ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh bột bắp, 1 lòng trắng trứng gà, trộn đều. Sau đó, lăn tôm qua bột bắp sao cho tôm được phủ bột hoàn toàn.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun sôi. Khi dầu sôi bạn cho tôm vào chiên với lửa lớn đến khi vàng đều cả 2 mặt, gắp ra. Tiếp tục cho tôm vào chiên lần 2 để tôm giữ độ giòn, sau đó gắp ra tô.
- Chiên tôm:
Pha sốt thơm với 2 muỗng canh nước thơm, 2 muỗng canh mayonnaise, 1/2 muỗng canh sữa đặc, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, đảo đều.
Bạn cho hỗn hợp nước sốt vào phần tôm đã chiên, trộn đều để tôm thấm vị. Sau cùng cho tôm vào vỏ thơm là có thể thưởng thức.
3. Thành phẩm:
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món tôm sốt trái thơm thơm ngon rồi đấy. Thịt tôm giữ được độ mềm, ngọt kết hợp cùng nước sốt thơm chua ngọt, tất cả tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng.
Kết nối với chúng tôi