- 25%

Bao tử cá thu - 200 g

Mã sản phẩm: 288

Khối lượng tịnh: 200 Gram / Túi

119.000 ₫ 89.000 ₫ / Túi

89.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Bao tử cá thu (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

     Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam

Bao tử cá thu chính là phần dạ dày của cá thu, bộ phận này được những người thợ lành nghề tách từ các bộ phận khác trong hệ tiêu hóa của cá ra.

Với khối lượng mỗi con cá thu lớn, nên kích thước và hình dáng của bao tử cá thu cũng lớn hơn bao tử cá khác như cá basa. Bao tử cá thu ăn mềm, ngọt và không bị dai. Đây cũng chính là lý do mà rất nhiều người bị "nghiện" ăn bao tử cá.

Không chỉ thịt cá, mà bao tử cá thu cũng chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như chất đạm, vitamin và khoáng chất, đặc biệt bao tử cá còn có khả năng phòng tránh một số bệnh thường gặp về xương khớp, mắt,... Đối với những người muốn giảm cân hoặc gặp các vấn đề về tiêu hóa, hoàn toàn có thể sử dụng bao tử cá thu để cải thiện tình trạng như mong muốn.

Cách chế biến là một yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng và độ thơm ngon của món ăn, ngoài yếu tố lựa chọn nguyên liệu tươi mới và đảm bảo. Một số cách chế biến bao tử cá thu hấp dẫn và ngon miệng như:

Bao tử cá thu làm gỏi


Gỏi ở Việt Nam là món ăn rất quen thuộc, có nhiều loại gỏi và cách chế biến cũng khác nhau. Song gỏi bao tử cá ngừ đại dương lại rất ít người biết đến, nếu không sống ở Phú Yên hoặc du lịch đến đây.

Bao tử cá thu đã làm sạch bạn đem luộc lên rồi cắt thành miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn ướp bao tử cá với các gia vị vừa ăn, bạn có thể trộn thêm với hành tây thái mỏng, cà rốt thái sợi hoặc ngó sen và các loại rau thơm. Với món gỏi bao tử cá thu, bạn hoàn toàn có thể tùy biến theo sở thích và khẩu vị của bản thân để có một món gỏi ngon miệng nhất. Đây có thể nói là cách chế biến bao tử cá thu đại dương đơn giản, tốn ít thời gian và công sức, nhưng vẫn có một món ăn thơm ngon như ý.

Bao tử cá thu xào dưa chua


Vị chua của dưa hòa quyện với vị ngọt của bao tử cá ngừ sẽ tạo nên một món ăn có hương vị hấp dẫn, ngon miệng.

Bao tử cá đã làm sạch, bạn đem thái thành miếng vừa ăn rồi ướp với một chút muối, gừng và rượu trắng để loại bỏ mùi tanh của cá. Ướp khoảng 15 phút, bạn rửa lại bao tử cá với nước rồi để ráo.

Phi thơm tỏi băm rồi cho bao tử cá vào xào, tiếp đến cho dưa chua vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và thưởng thức món ăn khi còn nóng. Hương vị của món bao tử cá ngừ xào dưa sẽ chinh phục dạ dày của bạn cũng như của các thành viên trong gia đình.

Nguồn: Internet


0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot