Cá bống cát làm sạch có trứng - 250 g
Cá bống cát size nhỏ, khoảng 70% cá có trứng
Khối lượng tịnh: 250 Gram / Túi
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần: Cá bống cát (100%).
Hướng dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Cá Bống cát là thực phẩm quý và có tác dụng chữa bệnh. Cá Bống giàu protein, ít chất béo, có các vitamin B2, D, E, PP và chất khoáng Ca, P, Fe, S, Fe, P, Ca. Theo Đông y, cá bống vị ngọt mặn, tính bình, vào tỳ vị, can thận. Có tác dụng kiện tỳ ích khí, hòa vị, bổ can thận, cường kiện cân cốt, hành huyết mạch, tiêu tích trệ, lợi thủy, an thai. Cá Bống được dùng cho những trường hợp cơ thể suy kiệt, yếu mỏi tay chân, ho suyễn, tiêu hóa kém.
Mặt khác, lượng collagen rất phong phú trong cá bống cát có tác dụng tăng cường sức khoẻ và làm đẹp. Cá Bống được xem là thực phẩm lý tưởng cho làn da của các phái nữ, làm giảm các vấn đề như tóc khô rụng, da khô, gàu...
Đặc biệt Cá bống cát tại Cásạch.vn có ôm trứng, béo béo bùi bùi ăn rất ngon!
Hãy cùng CKFoods vào bếp chế biến ngay từ cá bống cát nhé!
CÁ BỐNG CÁT KHO TIÊU
I.NGUYÊN LIỆU
Cá bống cát làm sạch và để ráo nước, ướp cùng với hành tím băm nhỏ cùng những gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu. Thời gian ướp cá bống cát cần ít nhất 30 phút để gia vị ngấm vào bên trong thịt cá.
II.CÁCH LÀM
Thịt ba rọi đã chuẩn bị cần được làm sạch, để ráo nước và sau đó thái thành những miếng nhỏ.
Sơ chế các gia vị khác
Bóc vỏ vài củ hành tím và rửa sạch, sau đó đập dập, băm nhỏ.
Ớt sừng sau khi rửa sạch cần được cắt bỏ hột và thái thành những miếng vừa ăn.
Bạn sẽ bỏ rễ của hành lá, rửa sạch, để ráo và thái nhỏ
Đầu tiên bạn sẽ bắc một chiếc nồi lên bếp, cho đường vào để đảo đều tay nhằm tạo ra nước màu. Khi nước màu chuyển dần sang màu cánh gián thì bạn cho phần thịt ba rọi đã chuẩn bị vào để xào cho thơm.
Khi thấy phần thịt heo đã săn lại, bạn xếp cá lên trên bề mặt thịt heo cùng phần nước ướp gia vị vào bên trong nồi. Sau đó bạn dùng 1 chén nước nóng đổ lên ngang bằng với mặt cá.
Bạn để lửa lớn cho nồi cá sôi lại, sau đó thì giảm lửa nhỏ xuống để nồi cá sôi liu riu. Đây Là bước quan trọng giúp thịt cá chín đều, ngấm gia vị và không bị nát.
Sau khoảng 30 phút, khi bạn thấy phần nước cá dưới đáy nồi bắt đầu có độ sánh sệt, bạn cho thêm một thìa dầu ăn vào nồi. Tiếp đó bạn sẽ dùng hành lá, ớt sừng, tiêu để trang trí lên trên bề mặt nồi cá. Bạn để nồi cá trên bếp lửa nhỏ thêm khoảng 3 – 5 phút là có thể tắt bếp và dùng được.
Khi nhắc nồi cá khỏi bếp, bạn có thể trang trí thêm hành ngò tùy ý để nồi cá thêm bắt mắt hơn.
Nguồn: Internet
CÁ BỐNG CÁT KHO NGHỆ
I.NGUYÊN LIỆU
1 kg cá bóng cát, 2 nhánh nghệ, lưng bát con hạt nén; 3 củ hành khô, 2 thìa cà phê muối trắng, 2 thìa cà phê đường; 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa hạt nêm và 2 quả ớt xanh.
II. CÁCH LÀM
Lựa chọn cá bống tươi, bụng có trứng, làm sạch hết vẩy, chặt bỏ đầu và đuôi
Tiếp theo bạn sẽ ướp cá với các gia vị đã chuẩn bị sẵn. Riêng đối với ớt xanh bạn nên để quả quả để khi có trẻ nhỏ ăn không bị cay quá mà vẫn giữ được độ cay nhất định và làm mất hoàn toàn vị tanh của cá bống.
Sau đó nghệ tươi bạn gọt sạch vỏ rồi giã nhuyễn, hạt nén và hành khô bạn nên đập dập ra và cho vào ướp cùng cá.
Bạn chọn loại nồi chuyên dùng để kho cá đem bắc lên bếp rồi cho chút dầu ăn vào đảo đều với hành khô. Phi cho thơm hành thì tiếp tục cho nghệ đã giã nhuyễn vào, cuối cùng thì cho cá bống vào. Bật cho lửa nhỏ để cá không bị cháy. Cứ đun như vậy cho đến khi cạn hết nước thì tắt bếp đi.
Bắc cá ra để trang trí trên đĩa, ăn với cơm nóng, cháo trắng hoặc gạo lứt…
Nguồn: internet
I.NGUYÊN LIỆU
Cá bống cát: 200 gram, 1 củ hành khô, 1 thìa bột mì, 2 thìa bột gạo hoặc bột năng, 1/2 thìa bột custard sư tử, muối, tiêu vừa đủ
Kết nối với chúng tôi