Trang chủ Cá sơ chế sẵn
- 13%

Cá bống cát làm sạch có trứng - 250 g

Mã sản phẩm: 282

Cá bống cát size nhỏ, khoảng 70% cá có trứng

Khối lượng tịnh: 250 Gram / Túi

75.000 ₫ 65.000 ₫ / Túi

65.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Cá bống cát (100%). 

Hướng dẫn sử dụng:

     Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam

Cá Bống cát là thực phẩm quý và có tác dụng chữa bệnh. Cá Bống giàu protein, ít chất béo, có các vitamin B2, D, E, PP và chất khoáng Ca, P, Fe, S, Fe, P, Ca. Theo Đông y, cá bống vị ngọt mặn, tính bình, vào tỳ vị, can thận. Có tác dụng kiện tỳ ích khí, hòa vị, bổ can thận, cường kiện cân cốt, hành huyết mạch, tiêu tích trệ, lợi thủy, an thai. Cá Bống được dùng cho những trường hợp cơ thể suy kiệt, yếu mỏi tay chân, ho suyễn, tiêu hóa kém.

Mặt khác, lượng collagen rất phong phú trong cá bống cát có tác dụng tăng cường sức khoẻ và làm đẹp. Cá Bống được xem là thực phẩm lý tưởng cho làn da của các phái nữ, làm giảm các vấn đề như tóc khô rụng, da khô, gàu...

Đặc biệt Cá bống cát tại Cásạch.vn có ôm trứng, béo béo bùi bùi ăn rất ngon!

Hãy cùng CKFoods vào bếp chế biến ngay từ cá bống cát nhé!

CÁ BỐNG CÁT KHO TIÊU

I.NGUYÊN LIỆU

Cá bống cát  làm sạch và để ráo nước, ướp cùng với hành tím băm nhỏ cùng những gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu. Thời gian ướp cá bống cát cần ít nhất 30 phút để gia vị ngấm vào bên trong thịt cá.

II.CÁCH LÀM

Thịt ba rọi đã chuẩn bị cần được làm sạch, để ráo nước và sau đó thái thành những miếng nhỏ.

Sơ chế các gia vị khác

Bóc vỏ vài củ hành tím và rửa sạch, sau đó đập dập, băm nhỏ.

Ớt sừng sau khi rửa sạch cần được cắt bỏ hột và thái thành những miếng vừa ăn.

Bạn sẽ bỏ rễ của hành lá, rửa sạch, để ráo và thái nhỏ

Đầu tiên bạn sẽ bắc một chiếc nồi lên bếp, cho đường vào để đảo đều tay nhằm tạo ra nước màu. Khi nước màu chuyển dần sang màu cánh gián thì bạn cho phần thịt ba rọi đã chuẩn bị vào để xào cho thơm.

Khi thấy phần thịt heo đã săn lại, bạn xếp cá lên trên bề mặt thịt heo cùng phần nước ướp gia vị vào bên trong nồi. Sau đó bạn dùng 1 chén nước nóng đổ lên ngang bằng với mặt cá.

Bạn để lửa lớn cho nồi cá sôi lại, sau đó thì giảm lửa nhỏ xuống để nồi cá sôi liu riu. Đây Là bước quan trọng giúp thịt cá chín đều, ngấm gia vị và không bị nát.

Sau khoảng 30 phút, khi bạn thấy phần nước cá dưới đáy nồi bắt đầu có độ sánh sệt, bạn cho thêm một thìa dầu ăn vào nồi. Tiếp đó bạn sẽ dùng hành lá, ớt sừng, tiêu để trang trí lên trên bề mặt nồi cá. Bạn để nồi cá trên bếp lửa nhỏ thêm khoảng 3 – 5 phút là có thể tắt bếp và dùng được.

Khi nhắc nồi cá khỏi bếp, bạn có thể trang trí thêm hành ngò tùy ý để nồi cá thêm bắt mắt hơn.

Nguồn: Internet

CÁ BỐNG CÁT KHO NGHỆ

I.NGUYÊN LIỆU

1 kg cá bóng cát, 2 nhánh nghệ, lưng bát con hạt nén; 3 củ hành khô, 2 thìa cà phê muối trắng, 2 thìa cà phê đường; 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa hạt nêm và 2 quả ớt xanh.

II. CÁCH LÀM

Lựa chọn cá bống tươi, bụng có trứng, làm sạch hết vẩy, chặt bỏ đầu và đuôi

Tiếp theo bạn sẽ ướp cá với các gia vị đã chuẩn bị sẵn. Riêng đối với ớt xanh bạn nên để quả quả để khi có trẻ nhỏ ăn không bị cay quá mà vẫn giữ được độ cay nhất định và làm mất hoàn toàn vị tanh của cá bống.

Sau đó nghệ tươi bạn gọt sạch vỏ rồi giã nhuyễn, hạt nén và hành khô bạn nên đập dập ra và cho vào ướp cùng cá.

Bạn chọn loại nồi chuyên dùng để kho cá đem bắc lên bếp rồi cho chút dầu ăn vào đảo đều với hành khô. Phi cho thơm hành thì tiếp tục cho nghệ đã giã nhuyễn vào, cuối cùng thì cho cá bống vào. Bật cho lửa nhỏ để cá không bị cháy. Cứ đun như vậy cho đến khi cạn hết nước thì tắt bếp đi.

Bắc cá ra để trang trí trên đĩa, ăn với cơm nóng, cháo trắng hoặc gạo lứt…


Nguồn: internet

CÁ BỐNG CÁT CHIÊN GIÒN

I.NGUYÊN LIỆU

Cá bống cát: 200 gram, 1 củ hành khô, 1 thìa bột mì, 2 thìa bột gạo hoặc bột năng, 1/2 thìa bột custard sư tử, muối, tiêu vừa đủ
Nước chấm:
2 thìa cốt me,1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 2 thìa nước, 1 nhánh tỏi, Ớt bột tùy thích
II.CÁCH LÀM
Làm sạch cá, để ráo
Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
Ướp cá với muối, tiêu, hành khô băm.
Hòa đều các loại bột với nhau.
Trong lúc chờ cá ngấm thì làm nước sốt. Hòa đều cốt me, nước mắm, đường, nước với nhau.
Cho 1 thìa dầu vào chảo nhỏ, phi thơm tỏi rồi tiếp tục cho hỗn hợp nước mắm vào, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đến khi nước sốt sánh lại thì cho ớt bột vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Cho bột vào túi ziplock hoặc hộp có nắp. Vớt cá sang túi bột xoắn kỹ miệng túi, với hộp thì đậy nắp. Xóc mạnh tay vài lần sao cho bột bám đều khắp con cá và không bết dính.
Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu vào với lượng dầu vừa đủ ngập cá. Thử nhúng đầu đũa vào chảo nếu thấy hơi sủi bóng ở đầu đũa là dầu đã đủ nhiệt. Giũ bỏ bớt bột trên mình cá rồi nhẹ nhàng thả từng chút cá vào chảo dầu. Khi bột trên mình cá săn lại thì dùng đũa đảo nhẹ để cá tách rời không dính nhau. Hạ bớt lửa ở mức vừa, chiên đến khi cá vàng đều thì vớt ra rổ hoặc đĩa có giấy thấm dầu.
Nguồn: Internet
CÁ BỐNG CÁT CHIÊN BƠ TỎI
I.NGUYÊN LIỆU
200 gram cá bống cát, 1 muỗng bơ, 80 gram bột chiên, 1 muỗng tỏi băm, ½ muỗng cà phê ớt bột, muối tiêu
II.CÁCH LÀM
Cá rửa sạch, để ráo, ướp với ½ muỗng tỏi bằm và ½ muỗng cà phê ớt bột. Sau đó áo qua 1 lớp bột chiên. Chuẩn bị một chảo dầu nóng, chiên cá chín vàng rồi vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Cho bơ vào chảo nóng, phi thơm ½ muỗng tỏi băm còn lại. 
Sau đó trút cá đã chiên vàng vào xóc thật đều, rải một ít muối tiêu lên trên. Tắt bếp, dọn cá ra dĩa, ăn nóng.
Hướng dẫn sử dụng hàng đông lạnh:
Sản phẩm phải được bảo quản đông lạnh trước khi sử dụng. Rã đông bằng ngăn mát là cách tốt nhất để giữ nguyên độ ngon của thực phẩm. Tuy nhiên bạn có thể rã đông nhanh bằng nước hoặc dùng lò vi sóng khi cần chế biến ngay.
Không cấp đông lại sau khi rã đông.
Không sử dụng sản phẩm có dấu hiệu suy giảm chất lượng.
Nguồn: Internet
0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot