Cá chẽm fillet - 300 g
Khối lượng tịnh: 300 Gram / Túi
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần: Cá chẽm (100%)
Hướng dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Cá chẽm được mọi người ưa chuộng nhất hiện nay. Vì là lòai cá nhiều thịt, ít xương, thân to nên được chế biến thành nhiều món ngon và lạ miệng. Chúng ta có thể để nguyên con hoặc Fillet còn da. Hãy cùng CKFoods vào bếp chế biến món ăn ngon lạ mắt cho gia đình mình nhé!
CÁ CHẼM FILLET SỐT CHUA NGỌT
I. NGUYÊN LIỆU
- 1 túi cá chẽm Fillet 500g
- Bột mì: 100 gr
- Dầu ăn: 300 gr
- Cải xoong: 100 gr, cà rốt: 1 củ
- Trứng vịt: 1 cái
- Gừng : 20 gr, xốt cà chua: 1 muỗng,
- Ớt Đà Lạt: 1 trái, hành tây trắng: 1 củ, thơm: 80 gr
- Giấm: 1 chén
- Muối: 1 muỗng cà phê, bột nêm: 10 gr
II. CÁCH LÀM
Cắt miếng cá chẽm vừa ăn: cắt hạt lựu cà rốt, ớt Đà Lạt, hành tây và thơm; cắt sợi gừng.
Đánh tan trứng vịt, tẩm đều 2 mặt cá, áo qua một lớp bột mì mỏng, chiên ngập dầu đến khi cá chín vàng.
Xốt chua ngọt: Cho một muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho thơm, củ hành, ớt Đà Lạt, cà rốt vào, xào qua. Tiếp tục cho xốt cà chua, gừng, giấm, đường và ½ chén nước vào. Khuấy đều cho đến khi thấy nước xốt sền sệt.
III. TRÌNH BÀY
Xếp cải xoong ra đĩa lớn rồi đặt cá vào. Rưới nước xốt lên trên cùng. Dùng ngay.
Nguồn: Internet
CÁ CHẼM FILLE SỐT KEM
I. NGUYÊN LIỆU
- 1 túi cá chẽm Fillet 500g
- Kem sữa 70 g
- Cà rốt bi 4 củ
- Măng tây 30 g
- Bột mì 50 g
- Bơ lạt 10 g
- Chanh 1 quả
- Rượu vang trắng 2 muỗng canh
- Bột tẩm khô chiên giòn 84 g(1 gói)
II. CÁCH LÀM
Làm sạch cá, lấy giấy làm khô cá, sau đó ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng canh nước cốt chanh để giúp cá không bị tanh khi chế biến.
Đun sôi nước, cho vào 1/2 muỗng cà phê muối và luộc cà rốt và măng tây trong khoảng 3 - 4 phút thì vớt ra. Sau khi vớt ra thì bạn ngâm ngay vào nước lạnh hoặc nước đá để giữ độ giòn của rau củ nhé.
Nước sốt
Bắc chảo lên bếp rồi cho vào 1/2 lượng bơ lạt và cho hành tím cắt lát vào rồi phi thơm. Cho tiếp phần rượu vang trắng vào và đun sôi, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê đường và đun cho đến khi phần rượu hơi sệt lại. Đun chảy phần bơ còn lại trên chảo cùng với bột mì và 200ml nước lọc. Sau đó cho phần rượu vang trắng vừa đun vào đun sôi lăn tăn. Đun với lửa nhỏ khoảng 5 phút thì bận cho phần kem bơ vào, thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh và đun thêm khoảng 2 phút nữa. Cho hết phân nước sốt vừa đun vào máy xay sinh tố và xay cho thật mịn là hoàn thành phần nước sốt.
Chiên cá
Cho phần bột tẩm khô chiên giòn ra dĩa và lần lượt lăn từng miếng cá đã ướp gia vị qua bột. Bạn có thể thấm nhiều hay ít bột tùy theo sở thích. Bắc chảo lên bếp và cho vào lượn dầu đủ để ngập phần cá rồi đun sôi. Dầu ăn sôi thì bạn cho cá vào và chiên với lửa vừa để cá chín đều và không bị khét. Chiên khoảng 3 - 5 phút cho cá chín vàng là được.
III. TRÌNH BÀY
Cho phần cà rốt và măng tây ra dĩa, cho cá lên trên và chan nước sốt lên trên cá là được. Bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo và trang trí theo sở thích của mình nhé.
Nguồn: Internet
CANH CHUA CÁ CHẼM
Canh chua là món ăn được người Việt chúng ta sử dùng nhiều trong bửa cơm gia đình. Và là món đặc sản của Miền Tây sông nước. Với món ăn này chắc cũng hao canh lắm đây!
I. NGUYÊN LIỆU
- 1 túi cá chẽm phi lê 500g
- 2 quả cà chua
- 1 ít bạc hà tước vỏ, cắt lát (nếu có)
- 2 trái đậu bắp cắt lát
- ¼ quả thơm thái mỏng
- Một ít ngò gai
- 2 thìa cà phê tỏi băm
- 1 quả ớt sừng thái lát
II. CÁCH LÀM
Rửa sạch cá chẽm, ướp với một ít tiêu và hạt nêm.
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm với tỏi. Tiếp đó cho cà chua vào xào sơ. Sau đó cho 400ml nước vào nấu sôi, tiếp đó cho cá vào khi nước sôi lần 2 cho thơm vào.
Dùng nước sôi lọc bỏ xác me qua ray rồi cho vào nồi canh, nêm thêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường. Sau đó cho đậu bắp cùng bạc hà vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn, cắt nhỏ ngò gai, rau ôm rồi phi thơm tỏi băm là hoàn thành.
III. TRÌNH BÀY
Cho ra tô và dùng bửa ngay thôi nào!
Nguồn: Internet
CÁ CHẼM KHO TỘ
Chà chà, đây là món ăn hao cơm nhất của mọi gia đình Việt đây ạ. Nhớ phải chuẩn bị thật nhiều cơm trắng nhé!
I. NGUYÊN LIỆU
1 túi cá Fillet ( 500g) , hành khô, ớt tươi, hành tươi, 1 chén rượu gạo, 1 chén nước hàng, gia vị mắm muối, hạt tiêu…
II. CÁCH LÀM
Khoanh cá chẽm mang đi rửa sạch, ướp với 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa rượu gạo, ½ thìa muối, 1 thìa nước hàng, 1 ít hạt tiêu. Xóc đều cá, ướp trong 20 phút để cá thấm gia vị. Trong thời gian chờ, bạn sơ chế hành, hành tươi nhặt rửa sạch, cắt đầu trắng, phần lá thái nhỏ. Hành khô nướng cháy xém, bóc vỏ, đập dập. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát chéo.
Cho cá vào nồi, cả phần nước ướp, hành nướng, đầu hành trắng thái nhỏ, trộn đều rồi đun sôi ở mức lửa to tầm 5 phút. Khi nồi cá sôi, bạn cho thêm nước ngập cá, tiếp tục kho nhỏ lửa đến khi gần cạn nước rồi cho ớt tươi, gia vị vừa ăn, hành tươi, tiêu xay vào là hoàn thành.
Nguồn: Internet
CHÁO CÁ CHẼM CHO BÉ
I. NGUYÊN LIỆU
- 1 nắm nhỏ gạo
- Cá chẽm Fillet
- 1 củ cà rốt, 1 ít đậu Hà Lan
- Gia vị, hành ngò, hành khô
II. CÁCH LÀM
Vo gạo sạch, cho 2.5 lít nước vào nấu cháo. Trong lúc đó, bạn ướp cá chẽm với một ít tiêu, hạt nêm trong 20 phút. Khi gạo mềm, bạn cho cà rốt và đậu Hà Lan vào.
Tiến hành chiên sơ cá. Khi cháo nhừ thì cho cá vào nồi, khuấy đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Lưu ý loại bỏ xương trước khi cho bé dùng.
Nguồn: Internet
CKFoods chúc bạn ngon miệng!
Kết nối với chúng tôi