Cá chép fillet
Khối lượng tịnh: 300 Gram / Túi
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần: Cá chép (100%)
Hướng dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC
hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Cá chép chứa nhiều chất dinh dưỡng. Thịt cá chép thường dai, vị ngọt thanh, chế biến được nhiều món rất ngon. Trong cá chép thường có nhiều chất dinh dưỡng như: Collagen, canxi, axit amin,...
Cùng
Casach.vn vào bếp với những món ngon từ Cá chép fillet nhé!
Cá
Chép fillet sốt thơm
Nguyên
liệu:
-
Cá chép fillet 300 g
-
Quả thơm 100g
-
Cam tươi 3 quả
-
Xà lách xoang 100
g
-
Bột chiên giòn 100
g
-
Bột năng 70 g
-
Trứng gà 1 quả
-
Bơ lạt 10 g
-
Hành tím 30 g
-
Hành tây 30 g
-
Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt,
nước mắm, tiêu xay
Bước 1: Ướp gia vị
Ướp cá chép fillet với 2
muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm và 1/2
muỗng cà phê tiêu.
Trộn đều và để yên khoảng 15 - 20 phút cho cá thấm gia vị.
Chuẩn bị 1 cái tô rồi cho lần lượt phần bột chiên giòn, 1 quả
trứng gà và phần bột năng và một chút xíu muối rồi trộn đều tất cả.
Sau đó cho thêm vào 1 chén nhỏ nước để bột không bị loãng là
được. Tiếp tục khuấy đều một lần nữa để tất cả hòa vào nhau.
Bước 2:
Làm sốt cam
Bạn băm nhỏ hành
tím và hành tây thành hình hạt lựu.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn và phần bơ lạt
vào và đun chảy bơ và cho phần hành tím
và hành tây vào và phi cho thơm. Tiếp theo, bạn
cho phần nước cốt cam vào chảo rồi tiếp tục đun sôi.
Nêm lại gia vị cho vừa ăn với đường, hạt nêm rồi đun thêm khoảng
2 - 3 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 3:
Chiên cá
Bắc chảo lên bếp và cho vào lượng dầu ăn đủ để ngập phần cá,
Khi dầu ăn
nóng lên, bạn lăn từng miếng cá qua
phần bột đã pha sẵn cho đều bề mặt cá và cho cá đã lăn bột
vào chảo dầu đã nóng.
Chiên cá ở mức lửa nhỏ nhất và đến khi
miếng cá được màu vàng là được.
Bước 4: Bày cá với xà lách xoang và rưới
đều sốt cam lên cá và thưởng thức.
Ca chép fillet hấp Hồng Kông
Nguyên liệu:
-
Cá chép 300g
-
Hũ nước sốt Hồng Kông 1 hũ
-
Gia vị: bột ngọt, gừng, tiêu sọ
Cá chép fillet
sau khi rã đông dưới ngăn mát tủ lạnh, bạn mang đi rửa lại với nước sạch và để
ráo.
Ướp Cá chép fillet
với các gia vị nước sốt Hồng Kông, bột ngọt, gừng, tiêu sọ. Để gia vị thấm cá
trong vòng 10 – 15 phút
Cho cá lên hấp khoảng 15 – 20 phút. Khi cá chín, bạn cho ra đĩa
trang trí với ngò, hành lá và ớt cắt theo ý muốn. Để ngon hơn, bạn nên dùng món Cá chép fillet hấp Hồng Kông với nước
tương thêm một chút cay.
Casach.vn gợi ý một số món ngon được chể
biến từ Cá chép fillet. Casach.vn chúc bạn và gia đình ngon miệng
nhé!
Kết nối với chúng tôi