Cá chốt làm sạch - 250 g
Khối lượng tịnh: 250 Gram / Túi
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần: Cá chốt (100%)
Hướng dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Nếu bạn là dân sành ăn những loại cá sông, cá đồng dân dã sẽ không thể bỏ qua món cá Chốt được. Đây là loại cá chuyên sống ở vùng sông nước tự nhiên, vào mùa nắng thông thường, cá sẽ ôm rất nhiều trứng, khi đến mùa mưa, cá sẽ không còn trứng nữa. Với những con cá Chốt sông trong mùa này đang có mặt trên thị trường là những con cá có trứng rất nhiều với tỷ lệ lên đến 80%.
Cá chốt là đặc sản vùng sông nước, bạn có thể mua về chế biến cho mình các món ăn hấp dẫn. Da cá bóng và trơn, ăn có vị dai săn chắc của thịt, vị béo và mùi vị đặc trưng của cá sông tự nhiên sẽ không lẫn vào đâu được.
Nhiều nơi còn gọi cá Chốt là cá Ngạnh. Chúng thường có theo mùa nước là thường xuyên, sống theo bầy đàn ở các sông, các mương nước. Đặc biệt, loại cá này có thể sống trong cả 2 vùng nước là nước ngọt và nước lợ. Có nhiều loại cá Chốt như: cá Chốt đen, cá Chốt vàng, cá Chốt giấy,...v.v.. Mỗi loại có một điểm ngon riêng biệt.
CÁ CHỐT KHO TIÊU
1. Nguyên liệu
Cá chốt 200 gr
Hành tỏi băm 5 gr
Đầu hành lá 5 gr
Ớt 3 trái
Nước màu 2 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng canh
Gia vị 1 ít
(hạt nêm/ tiêu/ muối/ đường)
2. Cách chế biến
Sơ chế cá chốt
Cá chốt tại CKFoods đã được sơ chế bỏ mang, làm sạch ruột. Bạn chỉ cần đem ngâm cá trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch với nước và để ráo.
Ướp cá
Băm nhỏ 1 trái ớt, đầu hành lá cắt nhỏ.
Cho cá chốt vào tô ướp cùng gia vị gồm: 5gr hành tỏi băm, 5gr đầu hành lá, ớt băm, 2 muỗng cà phê nước màu, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều ướp khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị.
Kho cá
Cho vào nồi đất 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho phần cá chốt đã ướp vào, cho thêm 50ml nước vào phần tô đã ướp cá để tráng các gia vị còn sót lại rồi đổ vào nồi cá.
Thêm vào 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 trái ớt trộn nhẹ nhàng để gia vị hòa tan và kho liu riu trên lửa nhỏ khoảng 15 phút cho đến khi hỗn hợp nước sệt lại, xâm xấp bề mặt cá.
Khi nước kẹo sệt lại, bạn cho vào 1 muỗng cà phê tiêu rồi tắt bếp là hoàn tất.
Thành phẩm
Món cá chốt kho tiêu với vị béo đặc trưng của cá chốt, hòa quyện với vị mặn mặn cay cay nồng mùi tiêu và ớt ăn kèm với cơm nóng sẽ làm bạn ăn hoài không ngán đấy!
Nguồn: dienmayxanh
CÁ CHỐT KHO SẢ ỚT
1. Nguyên liệu
Cá chốt 600 gr
Sả 3 cây
(băm nhỏ)
Ớt hiểm 2 trái
(băm nhỏ)
Gừng băm 2 muỗng canh
Tỏi băm 2 muỗng canh
Gừng băm 2 muỗng canh
Nước màu 2 muỗng canh
Nước mắm 1.5 muỗng canh
Giấm 1/2 chén
Dầu ăn 2.5 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
(đường/muối/hạt nêm/bột ngọt)
2. Cách chế biến
Sơ chế cá chốt
Cá chốt tại CKFoods đã được sơ chế bỏ mang, làm sạch ruột. Để loại sạch nhớt và mùi tanh, bạn cho cá vào thau cùng với 2 muỗng cà phê muối và 1/2 chén giấm rồi dùng tay bóp đều rồi mang rửa sạch lại với nước.
Kế đến, cho phần gừng băm vào cá, xoa bóp đều khoảng 3 - 5 phút rồi mang cá đi rửa với nước thêm khoảng 1 - 2 lần nữa sau đó để ráo nước.
Ướp cá
Cho cá vào tô và ướp với 2 muỗng canh nước màu, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh nước mắm sau đó trộn đều và để cho cá ngấm gia vị khoảng 20 phút.
Kho cá
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó trút 2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 lượng sả, ớt băm vào phi thơm.
Khi các nguyên liệu đã dậy mùi, các bạn cho cá chốt đã ướp gia vị vào và đảo đều ở lửa vừa cho thịt cá chín săn.
Cho tiếp vào chảo 1 muỗng canh nước mắm, 1 chén nước lọc và toàn bộ phần sả, ớt băm còn lại vào. Vặn nhỏ lửa và tiến hành kho cho nước trong chảo cạn sánh và phần thịt cá thấm đều gia vị là được
Thành phẩm
Cho cá chốt kho sả ớt ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Thịt cá chốt mềm béo, thấm đẫm gia vị, lại thơm nức mùi sả lại có chút cay cay của ớt mà ăn cùng cơm nóng thì ngon miễn chê luôn đấy. Vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguồn: dienmayxanh
CANH CHUA CÁ CHỐT BÔNG SO ĐŨA
1. Nguyên liệu
Cá chốt 200 gr
Bông so đũa 100 gr
Cà chua 1 trái
Đậu bắp 50 gr
Ớt hiểm 1 trái
(cắt lát)
Tỏi băm 2 muỗng canh
Rau thơm 1 ít
(ngò om/ngò gai)
Nước cốt me 5 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
(muối/ đường/ hạt nêm)
2. Cách chế biến
Sơ chế cá chốt
Cá chốt tại CKFoods đã được sơ chế bỏ mang, làm sạch ruột. Bạn chỉ cần đem ngâm cá trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch với nước và để ráo.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bông so đũa đem nhặt bỏ bông hư và cọng già. Ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
Cà chua, rửa sạch, cắt múi cau. Đậu bắp cắt bỏ đầu, cắt chéo khúc vừa ăn. Rau ngò om, ngò gai, rửa sạch, cắt nhỏ.
Nấu nước dùng
Bạn bắc nồi lên bếp, mở lửa lớn, nồi nóng bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm vào phí thơm, sau đó bạn cho tiếp 800ml nước, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh nước cốt me, ớt hiểm, đun sôi nước.
Nấu canh
Nước dùng sôi lên, bạn cho cá chốt và cà chua thái múi cau vào nấu khoảng 5 phút.
Đợi nước sôi lại bạn cho đậu bắp, bông so đũa, rau ngò gai, rau ngò om vào nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Thành phẩm
Bạn múc canh ra tô và thưởng thức thôi! Canh chua nóng hổi, ngon ngọt với vị chua chua cay cay, cá chốt thì béo ngậy thật là hấp dẫn đúng không nào.
Nguồn: dienmayxanh
Kết nối với chúng tôi