Trang chủ Cá sơ chế sẵn

Cá lăng cắt khúc - 800 g

Mã sản phẩm: 264

Khối lượng tịnh: 800 Gram / Túi

199.000 ₫ / Túi

199.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Cá lăng (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

  Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam

Cá lăng là một loài cá nước ngọt, nước lợ. Khu vực sinh sống chủ yếu của chúng là những tầng thấp ở ao, hồ, sông hoặc suối, nơi mà dòng nước chảy không xiết, nhiều bùn đất, nhiều phù sa

Thân mình của cá lăng khá thon, dài, không có vảy và bao phủ bằng một lớp nhớt trơn. Chúng có 1 vây lưng và các vây mỡ xung quanh cơ thể.

Do môi trường sống của cá lăng chủ yếu ở sông, hồ, suối và thức ăn là các loài côn trùng, ấu trùng nhỏ nên hàm lượng thủy ngân tương đối thấp. Do vậy ăn lăng sẽ không gây hại cho sức khỏe, kể cả ở bà bầu.

Không những thế, thịt cá lăng chứa rất nhiều vitamin A, cho khả năng chăm sóc sức khỏe đôi mắt rất tốt. Ăn nhiều cá lăng sẽ giúp tránh bị khô mắt, đau mắt và các bệnh về mắt khác.

Cá lăng cung cấp hàm lượng lớn Omega 3 & DHA, những dưỡng chất này giúp hỗ trợ phát triển não bộ, cải thiện trí nhớ cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt, bà bầu khi ăn cá lăng cũng giúp thai nhi phát triển toàn diện tốt hơn, đặc biệt là não bộ và hệ thần kinh.

Ngoài ra nhiều dưỡng chất khác trong cá lăng cũng giúp giải độc cơ thể, loại bỏ các nội tiết tố độc hại giúp làn da được mịn màng hơn, ít mụn hơn và ngăn ngừa tốc độ lão hóa da.

Cùng chuyên mục Vào bếp cùng CKFoods bỏ túi ngay tổng hợp các món ăn từ cá lăng đơn giản dễ làm này nhé!

CÁ LĂNG KHO TIÊU


1. Nguyên liệu

Cá lăng 800 gr

 Tiêu xanh 4 nhánh

 Ớt 2 quả

 Hành tím 3 củ

 Bột nghệ 1 muỗng

 Tỏi 1 củ

 Gừng 1 củ

 Dầu ăn 100 ml

 Hành lá 2 nhánh

 Nước màu 1 muỗng

2. Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu

Cá lăng của CKFoods đã sơ chế làm sạch cắt khúc sẵn, bạn chỉ cần rửa cá để khử mùi tanh nếu cần.

Hành lá rửa sạch, cắt và giữ lại phần đầu hành.

Hành tím và tỏi bạn bỏ vỏ, giã nhuyễn và sau đó băm nhỏ.

Gừng gọt vỏ, cắt lát mỏng.

Ướp cá

Cho cá vào tô ướp cùng 1 muỗng muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng đường, 1 thìa bột nghệ, 1 muỗng nước màu và 2 muỗng nước mắm.

Cho thêm vào tô ít gừng, hành tím và tỏi băm. Dùng đũa trộn đều và để yên trong 40 phút cho cá thấm đều gia vị.

Kho cá

Cho 2 muỗng dầu ăn vào khi cùng hành tím, tỏi, gừng và 2 nhánh tiêu vào phi thơm lên.

Cho từng miếng một cá vào nồi và chiên cá ở lửa vừa cho 2 mặt cá săn lại.

Khi cá săn lại bạn cho toàn bộ nước gia vị vào và kho không đậy nắp ở lửa liu riu cho đến khi nước cạn.

Khi nước đã cạn bạn cho 2 quả ớt hiểm, 2 nhánh tiêu xanh và nửa chén nước vào.

Kho ở lửa vừa cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.

Thành phẩm

Cá lăng kho tiêu có vị cay thơm từ tiêu, màu vàng bắt mắt từ nghệ vàng, thịt cá dai dai, ngọt ngọt hương vị đậm đà. Món cá lăng kho tiêu dùng chung với cơm trắng là chuẩn nhất.

Nguồn: Internet

LẨU CÁ LĂNG MĂNG CHUA

1. Nguyên liệu

Cá lăng 2 kg

 Măng chua 500 gr

 Rau nhúng lẩu 1 ít

(rau muống/ rau cần/ hoa chuối/ kèo nèo/ rau cải/ mồng tơi/ bông súng)

 Sả 6 nhánh

 Cà chua 3 quả

 Thơm 1 trái

(dứa)

 Chanh 1.5 trái

 Mè trắng 1 muỗng cà phê

 Sa tế 1 muỗng canh

 Nước mắm 3 muỗng canh

 Dầu ăn 2 muỗng canh

 Muối/ đường 1 ít

2. Cách chế biến

Sơ chế cá lăng

Cá lăng của CKFoods đã sơ chế làm sạch cắt khúc sẵn, bạn chỉ cần rửa cá để khử mùi tanh nếu cần.

Mẹo khử mùi tanh của cá lăng hiệu quả

Cách 1: Ngâm cá với nước muối loãng trong vòng 10 phút. Sau đó lấy ra, rửa lại với nước thêm vài lần nữa cho sạch rồi để ráo.

Cách 2: Khi ngâm cá lăng với muối bạn có thể cho vào nước thêm 5 lát gừng để khử mùi tanh cá hiệu quả hơn.

Cách 3: Ngâm vào nước vo gạo khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại vài lần với nước cho thật sạch.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Các loại rau nhúng lẩu mua về bạn rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo.

Mách nhỏ: Để hoa chuối được trắng và tươi, bạn ngâm hoa chuối trong vòng 10 phút với nước muối loãng và 1/2 trái chanh vắt lấy nước.

Cà chua rửa với nước rồi cắt múi cau, thơm gọt vỏ rửa sạch rồi cắt lát.

Măng chua ngâm với nước trong vòng 10 phút, rửa lại với nước và xé thành từng miếng vừa ăn.

Sả rửa sạch với nước và cắt thành từng khúc khoảng 3 lóng tay.

Nấu nước lẩu

Bắc nồi lên bếp bật lửa vừa, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bỏ cà chua và thơm vào xào đảo đều tay khoảng 3 phút.

Tiếp đến cho vào nồi 4 chén (chén ăn cơm) nước lọc và sả đun với lửa vừa.

Khi nước sôi, thì cho 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê mè trắng, nêm lại khẩu vị cho hợp với gia đình rồi tắt bếp.

Mách nhỏ: Tùy theo số lượng người ăn bạn có thể canh chỉnh lượng nước đồng thời gia giảm gia vị sao cho phù hợp khẩu vị gia đình mình nhé.

Thành phẩm

Vậy là ta đã có món lẩu cá lăng măng chua thơm ngon xuất sắc. Khi ăn nhúng cá vào nước lẩu, ăn kèm với bún tươi, rau và măng chua.

Miếng cá mềm nóng hổi kết hợp với nước lẩu chua chua ngọt ngọt, vị của măng chua giòn ngon, thưởng thức vào những ngày mưa lạnh bên nồi lẩu lan toả hương thơm thì phải nói là tuyệt vời.

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot