Cá lóc cắt khúc bỏ đầu - 400 g
Khối lượng tịnh: 400 Gram / Túi
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần: Cá lóc (100%)
Hướng dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT:
Đến với CKFoods bạn không cần phải lo về việc chất lượng cá như thế nào, phải tốn thời gian đi chợ, thời gian làm sạch cá: đánh vảy, lấy ruột, bỏ mang, khử tanh,… Bạn mua thực phẩm của CKFoods về chỉ cần:
- Rã đông
- Rửa với nước sạch
- Vào bếp chế biến món ăn cho gia đình
VÀO BẾP CÙNG CKFOODS
Cá lóc là loài tốt cho sức khỏe, là nguồn cung cấp dồi dào của các nhóm chất dinh dưỡng chính, bao gồm: protein hữu ích (78,32 ± 0,23%), lipid (2,08 ± 0,08%) và vitamin A (0,265 ± 0,013 mg). Nó có hàm lượng cao axit arachidonic (AA) 20: 4 omega 6 và axit docosahexaenoic (DHA) 22: 6 omega 3.
Vậy cùng CKFoods vào bếp và chế biến Cho món ăn ngon, trọn vị gia đình bạn nhé!
CÁ LÓC KHO TỘ
I.NGUYÊN LIỆU
- 1 con cá lóc: 700gr – 800gr
- 200gr thịt ba chỉ
- 5 quả ớt nhỏ
- Gia vị: nước mắm ngon, muối, bột ngọt, đường, hạt tiêu
- Hành lá, rau mùi, riềng, gừng
II.CÁCH LÀM
Rã đông cá lóc, sao đó rửa sạch, để ráo nước
Ướp cá với các gia vị gồm: gừng thái sợi, chút nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.
Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Phần thịt ba chỉ cần rửa sạch thái miếng vừa ăn. Riềng rửa sạch thái lát mỏng. Hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
Kho cá
Bây giờ đun đường cho đường ngả màu nâu sậm thêm một chút nước, nêm thêm chút hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu.
Cho niêu lên bếp, phết một lớp dầu ăn vào rồi xếp giềng thái lát vào đáy niêu, cho tiếp thịt ba chỉ, cá, thả vào 4 quả ớt nhỏ rồi đổ nước màu ngập mặt cá lóc.
Tiếp tục đun đến khi niêu sôi thì hạ bớt lửa, kho khoảng 40 phút cho nước cạn gần hết thì rắc hành lá thái nhỏ lên bên trên, tắt bếp là hoàn thành cách làm cá lóc kho tộ thơm ngon và đậm đà rồi.
Nguồn: Internet
Cá lóc kho tộ có màu sắc bắt mắt, đậm đà hương vị, dù đã quá quen thuộc nhưng vẫn luôn khiến người thưởng thức thích thú khi trải nghiệm món ăn ngon lành này.
CANH CHUA CÁ LỐC
I.NGUYÊN LIỆU
- 500gr cá lóc
- Dầu ăn
- Sả băm
- Tỏi băm
- 50gr me
- 100gr đậu bắp
- 100gr bạc hà
- 100gr thơm
- 100gr cà chua
- 50gr giá
- Ớt sừng
- Rau thơm
- Nước mắm
- Gia vị: muối, bột ngọt, đường
II.CÁCH LÀM
Cá lóc rã đông rửa sạch, cắt thành từng miếng.
Me cho vào chén với nước ấm, dầm cho tan thịt me, lọc lấy nước cốt me.
Cà chua thái múi cau. Bạc hà bóc vỏ, cắt lát mỏng xéo dài. Giá rửa sạch.
Đậu bắp, thơm cắt lát xéo dài, ngâm với nước.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, khi dầu nóng cho sả băm, tỏi băm. Sau đó, cho cá lóc vào chiên sơ. Chiên sơ cá sẽ giúp cá không bị nát khi nấu.
Bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi cho cá vào. Tiếp đến, bạn cho cà chua, thơm vào. Đun tiếp 5 phút nữa rồi cho đậu bắp, bạc hà, giá vào đun thêm 5 phút nữa.
Tắt bếp, cho hành, rau thơm và hạt tiêu vào. Múc canh chua cá lóc ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng.
Nguồn: Internet
CHÁO CÁ LÓC
I.NGUYÊN LIỆU
- Cá lóc 500gr
- Nấm rơm 200gr
- Gạo tẻ 150gr
- Gạo nếp 40gr
- Hành tím 2 củ băm nguyễn
- Tỏi 2 tép băm nhuyễn
- Gừng 1 củ
- Hành lá, ngò ½ bó
- Gia vị nêm nếm: mắm, muối, dần ăn, hạt nêm.
II. CÁCH LÀM
Cá rã đông, làm sạch và để ráo nước
Ướp thịt cá cùng nước mắm, muối, hạt nêm, chút dầu ăn, hành tím, tỏi đã băm nhuyễn
Đối với nấm dùng dao cắt phần gốc, tiếp đó rửa sạch nấm, ngâm trong nước muối khoảng 20 phút để loại hết nhớt và chất độc. Sau đó bạn rửa lại nấm thêm lần nữa với nước sạch, và cắt nấm làm đôi.
Khoảng 15 phút sau khi ướp thịt cá, cho thịt cá vào chảo dầu nóng cùng hành tỏi đã băm vào đảo đều. Đợi đến khi cá chín vàng giòn thì nêm nếm lại lần nữa rồi tắt lửa.
Cho đầu và xương cá vào nồi nấu đến khi nước sôi thì thêm gạo nếp và gạo tẻ đã vo sạch cùng 2 lát gừng vào nấu. Tiếp đó, bạn đợi đến khi nước sôi lần nữa thì hạ lửa nấu đến khi hạt gạo nở bung.
Lúc này, bạn vớt đầu và xương cá ra ngoài. Thêm nấm vào nồi, khi nấm chín tới, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho cá lóc đã xào vào nấu chung khoảng 3 – 5 phút cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì bạn có thể múc ra chén cho bé thưởng thức rồi đấy.
Nguồn: Internet
BÁNH CANH CÁ LÓC
I.NGUYÊN LIỆU
- Cá lóc tươi sống : 1 con
- Hành tây : 1 củ
- Hành tím : 2-4 củ
- Dứa ( hay gọi trái thơm ) : 1 trái cỡ vừa
- Ngò gai, hành hoa, rau đắng, bi chuối thái nhỏ, sả, húng, chanh, nghệ, gừng, ớt chỉ thiên.
- Gia giảm khác : muối, đường, nước mắm, hạt tiêu.
II.CÁCH LÀM
Rã đông cá lóc, làm sạch và để ráo nước
Chuẩn bị một nồi lớn đổ khoảng 2 lít nước vào nồi, củ hành tây đem bỏ vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối rồi đun sôi. Khi nước sôi bạn cho cá lóc vào và tiến hành luộc trong khoảng 4-5 phút cho cá vừa chín tới là được.
Vớt cá lóc ra và để riêng ra đĩa. Phần nước dùng và củ hành tây thì đổ sang nồi khác để dùng chế biến tiếp công đoạn sau.
Sau khi cá lóc nguội, bạn nhẹ nhàng gỡ toàn bộ phần xương và lấy phần thịt cá. Đổ thịt cá vào tô to bỏ thêm vào đó 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu,1 thìa cà phê tiêu và 1 thìa canh mắm. Hành tím và ớt chỉ đem rửa sạch thái nhỏ rồi bỏ vào. Xóc đều để cách gia vị ngấm vào từng thớ cá, ướp cá trong vòng 15 phút.
Khi cá đã ngấm gia vị các bạn bỏ cá vào nồi nước dùng đã nấu ở bước trên, vặn nhỏ lửa rồi đun trong khoảng 15 – 20 phút. Kiểm tra xem nước dùng đã vừa chưa, thêm nếm nếu cảm thấy cần thiết. Bắt chảo lên bếp, đun nóng rồi thêm chút dầu rồi bỏ hành vào phi cho thơm. Thêm một chút bột điều đảo đều rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp vừa tạo bên trên vào nồi nước lèo rồi khuấy đều.
Múc bánh canh ra bát thêm nước lèo cá lóc vừa chế biến được ở trên thêm rau sống, ngò. Thêm một chút tiêu và thưởng thức món bánh canh cá lóc thơm ngon tuyệt vời nào.
Nguồn: Internet
Đối với cá lóc, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn món ăn cho gia đình bạn, hay cùng CKFoods tìm hiểu thêm những món ăn ngon từ cá lóc nhé! Chúc bạn và gia có bữa cơm ngon, tròn vị gia đình bạn nhé.
Kết nối với chúng tôi