Trang chủ Đặc sản khô
- 38%

Khô cá lóc tẩm gia vị - 500 g

Mã sản phẩm: 48

Khối lượng tịnh: 500 Gram / Túi

159.000 ₫ 99.000 ₫ / Túi

99.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Cá lóc  (95%), muối, đường, bột ngọt, bột tiêu, bột tỏi, bột ớt

Hướng dẫn sử dụng:

Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam


ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT:

Đến với CKFoods bạn không cần phải lo về việc chất lượng cá như thế nào, phải tốn thời gian đi chợ, thời gian làm sạch cá: đánh vảy, lấy ruột, bỏ mang, khử tanh,… Bạn mua thực phẩm của CKFoods về chỉ cần:

  • Rã đông
  • Rửa với nước sạch
  • Vào bếp chế biến món ăn cho gia đình

Để có thêm sự đa dạng cho món ăn đến Khách hàng, CKFoods đã phát triển thêm sản phẩm khô cá lóc. Nghe có vẻ thân quen, gợi nhớ lại hương vị đồng quê, dân dã của miền tây. Vì khô cá lóc được nhiều người ưa chuộng nhất, bảo quản lâu hơn cá tươi, thơm ngon vị đậm đà chất riêng của CKFoods, sẽ làm bạn mê mẫn khó tả.

VÀO BẾP CÙNG CKFOODS

Cá lóc là loài tốt cho sức khỏe, là nguồn cung cấp dồi dào của các nhóm chất dinh dưỡng chính, bao gồm: protein hữu ích (78,32 ± 0,23%), lipid (2,08 ± 0,08%) và vitamin A (0,265 ± 0,013 mg). Nó có hàm lượng cao axit arachidonic (AA) 20: 4 omega 6 và axit docosahexaenoic (DHA) 22: 6 omega 3.

Vậy cùng CKFoods vào bếp và chế biến "Cho món ăn ngon, trọn vị gia đình" bạn nhé!

Khô cá lóc chiên thì trước tiên, ngâm miếng khô trong nước nóng chừng 20 phút cho mềm rồi chiên. Không chiên quá lâu vì miếng khô sẽ cứng và không ngon. Còn nướng bạn không cần phải ngâm nước.

Khô cá lóc chiên hoặc nướng xong xé nhỏ ăn với cơm, hoặc làm mồi nhậu đều tuyệt. Khi đó, chắc chắn là không thể thiếu món nước mắm me giằm ớt, hay nước mắm xoài.

nguồn: Internet

KHÔ CÁ LÓC TRỘN GỞI XOÀI

I.NGUYÊN LIỆU

  • Khô cá lóc 2 con
  • Xoài 1 trái
  • Rau răm
  • Chanh, ớt, đường, nước nắm

II.CÁCH LÀM

Đầu tiên, bạn nên sơ chê các nguyên liệu có sẵn như rửa sạch gọt vỏ xoài, sau đó thái sợi, với rau răm bạn thái nhỏ, khô cá lóc đem lên bếp nướng đển khi chín vàng, thì xé nhỏ sao cho vừa miệng.

Tiếp theo là chế biến món ăn, sau khi đã sơ chế sơ qua nguyên liệu bạn tiếp tục chuẩn bị nước chấm trộn gỏi.

Chanh tươi vắt lấy nước cốt chanh, ớt băm nhỏ, sau đó pha với đường và nước mắm cho vừa miệng để tiếp tục trộn gỏi.

Trộn xoài xanh với hỗn hợp đã pha sẵn, lưu ý vì xoài xanh rất chua nên bạn không ăn chua được có thể pha ít chanh và tăng lượng đường.


Nguồn: Internet

GỎI KHỔ QUA KHÔ CÁ LÓC

I.NGUYÊN LIỆU

100gr khô cá lóc, 2 trái khổ qua, 3 củ cải đỏ, 30gr hành tây, 50gr rau mầm, 1 muỗng canh mè rang, 1 ít húng lủi. Rau nêm: hành tỏi băm 1 muỗng canh, ớt băm, ớt sừng sợi ngâm cong. Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, giấm gạo lên men, xốt mayonnaise.

II.CÁCH LÀM

Khô cá lóc cắt lát, luộc 5- 10 phút cho mềm, để ráo.

Khổ qua bào hoặc cắt mỏng, ngâm nước đá. Củ cải đỏ, hành tây cắt lát mỏng, ngâm nước đá lạnh. Rau mầm rửa sạch, để ráo. Rau húng lủi cắt nhỏ.

Khổ qua, hành tây, củ cải đỏ sau khi ngâm nước đá, vớt ra để thật ráo hoặc thấm bớt nước bằng giấy nhà bếp.

Chiên khô cá: khô cá sau khi luộc, thấm khô, gỡ bỏ xương, xé nhỏ. Cho cá vào chiên nhanh với dầu ăn.

Rim cá: phi thơm hành tỏi băm và ớt băm, cho vào 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh giấm gạo lên men, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, nấu sôi, giảm lửa, cho khô cá vào rim từ từ đến khi nước cạn.

Trộn đều khổ qua, củ cải đỏ, hành tây, rau húng lủi và khô cá. Xếp rau mầm ra dĩa, cho hỗn hợp gỏi lên, trang trí với xốt mayonnaise rồi rắc mè rang lên trên cùng. Khi ăn thêm xốt và trộn đều.

Nguồn: internet

KHÔ CÁ LÓC KHO THƠM

I.NGUYÊN LIỆU

  • 2 con khô cá lóc
  • 1/2 trái thơm
  • Củ hành tỏi băm
  • Nước mắm, nước tương, đường, tiêu
  • Hành lá, ớt
  • Dầu ăn

II.CÁCH LÀM

Nấu nước sôi, trụng sơ khô cắt miếng vừa ăn để ráo nước. Thơm cắt miếng vừa ăn

Cho ít dầu vào chảo phi thơm củ hành băm nhỏ, cho khô vào xào sơ nêm 3 muỗng canh nước mắm+1 muỗng canh nước tương (cho có màu)+1 muỗng canh đường+ít tiêu, ớt (nếu không có trẻ em thì cắt nhỏ). Trở khô cho thấm gia vị, cho tiếp thơm và nước lọc vào ngập khô.

Kho lửa vừa cho khô mềm và thơm thấm gia vị, nêm nếm lại vừa khẩu vị gia đình. Nước kho còn sâm sấp thêm hành lá cắt khúc vào tắt bếp. Bày dọn ra đĩa ăn với cơm.

Nguồn: Inetrnet


0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot