Cá lòng tong làm sạch - 200 g
Khối lượng tịnh: 200 Gram / Túi
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần: Cá lòng tong (100%)
Hướng dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Cá Lòng Tong là một loại cá cá sông, có mặt khá nhiều trong ao,
mương, kênh, rạch. Cá lòng
tong tuy nhỏ con nhưng thịt chắc, ngọt và rất ngon cơm. Cá lòng tong thuộc nhóm cá trắng, giàu dinh dưỡng và Vitamin.
Cá Lòng Tong có thể chế biến nhiều món ngon như : nấu canh chua, kho quẹt, kho mẳn, kho mắm, chiên giòn...
nhưng hấp dẫn nhất là kho tiêu. Dù làm món gì, con cá lòng tong vẫn ngon, vẫn hấp
dẫn nhờ thịt mềm, ít xương.
Tại Casach.vn Cá Lòng Tong nguyên liệu đã được lựa chọn kỹ càng, đạt chuẩn. Dây chuyền chế biến khép kín, không chứa chất bảo quản và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi túi Cá Lòng Tong được Casach.vn đóng gói 200 gram vừa đủ cho bữa ăn gia đình. Bạn chỉ cần rã đông, rửa sạch chế biến là có thể thưởng thức rồi. Nào hãy cùng Casach.vn lăn nhanh vào bếp chế biến ngay món ngon từ Cá Lòng Tong nhé!
CÁ LÒNG TONG KHO TIÊU
I.NGUYÊN LIỆU
- Cá
Lòng Tong 200g.
- Hành
tím, tiêu xay, ớt .
- Gia
vị : Muối , mắm, hạt nêm, đường.
- Hành
lá
II.CÁCH LÀM
Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế nguyên liệu.
Cá Lòng Tong rã đông, rửa sạch để ráo, để cá bớt mùi tanh
có thể dùng hỗn hợp chanh pha ít dấm hoặc rượu trắng rửa sơ qua để khử mùi tanh
trước khi chế biến. Hành rửa sạch băm nhuyễn, ớt cát lát. Hành lá rửa sạch cắt
nhỏ.
Tiến
hành ướp gia vị cá lòng tong. Cho 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng café muối, ½
muỗng canh tiêu xay, ½ muỗng café hạt nêm, ½ muỗng café đường. Để nồi Cá kho có
màu hấp dẫn nên thắng một ít đường ướp cùng để khi kho cá có màu đẹp hơn.
Bạn tiến hành bắt chảo
lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn nóng, cho hành tím vào phi thơm.
Khi thấy mùi thơm thoang
thoảng, hành tím vàng đều thì bạn cho cá lòng tong đã ướp gia vị vào. Bạn đảo đều
cho cá săn lại và kho ở lửa nhỏ. Khi đảo đều, bạn nhớ chú ý đảo đều tay, nhẹ
nhàng để tránh bị nát cá. Kho ở khoảng 20 phút là cá đã chín. Trong quá trình
kho, thỉnh thoảng đảo đều cá để cá chín vàng săn lại.
Tiếp theo, bạn nêm nếm lại gia vị
phù hợp với khẩu vị gia đình. Cho ớt vào và rắc thêm tiêu. Tiêu sẽ dậy mùi, kết
hợp với các gia vị đi kèm khác sẽ làm cho món cá kho hấp dẫn, thơm ngon hơn
hẳn.
Kho cá lòng tong đến khi nước cạn dần thì bạn cho hành lá vào và tắt bếp.
CÁ LÒNG
TONG CHIÊN GIÒN
I.NGUYÊN
LIỆU
+ Cá Lòng Tong 200g
+ Dầu ăn để chiên
+ Nước xốt để
ngào: 4 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh đường cát, 1 muỗng canh ớt sừng bằm nhỏ.
II. CÁCH
LÀM
Cá
rã đông rửa sạch để ráo nước.
Dầu
cho vào nồi có vành cao để chiên không bị văng dầu, khi dầu sôi cho cá vào ngập
dầu. Lắc nhẹ nồi cho cá được ngập dầu và để yên cho cá được vàng đều. Khi cá
chưa vàng tránh đảo cá sẽ làm cá nát, mất đẹp.
Cá
chiên vàng, giòn. Vớt ra rổ cho ráo dầu.
Gia
vị làm nước xốt để ngào cá cho vào nồi đun sôi. Cho cá đã chiên giòn vào, đảo
đều tay cho cá thấm hết nước xốt. Tắt bếp. Món cá đã sẵn sàng.
Cá
chiên ngào mặn ngọt ăn với cơm, cháo, hay xôi đều ngon. Nếu ăn không hết hay
làm nhiều bạn có thể trữ trong lọ để dành ăn dần.
Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet
Kết nối với chúng tôi