Cá mè vinh làm sạch - 300 g - 350 g
Cá mè vinh thiên nhiên
Khối lượng tịnh: 325 Gram / Túi
THÔNG
TIN SẢN PHẨM
Thành
phần: Cá mè vinh (100%)
Hướng
dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo
quản: Ở
nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Cá Mè Vinh là một loại cá thực phẩm khá phổ
biến tại cá tỉnh ĐBSCL. Cá Mè Vinh sống nhiều trên sông Tiền, họ cá chép, vảy trắng,
thịt ngọt, ăn rất béo nhưng nhiều xương hom, được liệt vào hàng đặc sản của
sông nước.
Việc đánh bắt Cá Mè Vinh cũng rất thú vị, chúng thường đi bầy
đàn, nghe mùi lá cỏ hoặc lúa chín, xúm nhau lại rỉa. Lúc này ngư dân chỉ việc
dùng một cây vợt dài, cán làm bằng thân cây trúc, phía cuối vợt là một tấm lưới
rộng, nhẹ nhàng đưa xuống sâu phía dưới chùm lá cỏ, bông lúa, từ từ nâng lên,
thế nào cũng tóm được một vài chú cá Mè Vinh đang mê mồi.
Điều đặc biệt ở Cá Mè Vinh đó là bộ vảy, khác với những
loài cá khác khi chế biến phải đánh vảy nhưng ở Cá Mè Vinh bộ vảy có thể ăn được
lại còn rất ngon. Nhiều ngư dân địa phương cho biết cá Mè Vinh mà đánh vảy là
coi như mất hết giá trị con cá.
Tại CKFoods Cá Mè Vinh nguyên liệu đã
được lựa chọn kỹ càng, đạt chuẩn. Dây chuyền chế biến khép kín, không chứa chất
bảo quản và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi túi Cá Mè Vinh được CKFoods đóng gói 300-350 gram ( 2-3
con/ Túi) vừa đủ cho bữa ăn gia đình. Bạn chỉ cần rã đông, rửa sạch chế biến là
có thể thưởng thức rồi. Nào hãy cùng CKFoods lăn nhanh vào bếp chế biến ngay món
ngon từ
cá Mè Vinh nhé!
CÁ MÈ VINH KHO NGHỆ
I.NGUYÊN LIỆU
- Cá
Mè Vinh CKFoods 1 Khay
- ·
1 quả dừa tươi
- ·
1 nhánh nghệ to
- · Hành lá, ớt, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn
II.CÁCH LÀM
Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế
nguyên liệu.
Cá Mè Vinh rã đông, rửa sạch để ráo, để cá bớt mùi tanh
có thể dùng hỗn hợp chanh pha ít dấm hoặc rượu trắng rửa sơ qua để khử mùi tanh
trước khi chế biến.
Nghệ cạo sạch vỏ, đem giã nhuyễn, dừa lấy cùi
thái dọc
Cá sau khi đã làm sạch, khử mùi tanh đem ướp với
nghệ giã nhuyễn và cùi dừa đã thái. Ướp với đường, hạt nêm, hành băm, nước mắm,
ớt thái nhỏ. Ướp cá với gia vị khoảng 20 phút cho ngấm.
Cho cá vào nồi, đổ nước dừa tươi lên, thêm dầu
ăn để món cá kho thêm ngậy, bùi.
Đun cá trên lửa nhỏ cho đến khi nước cạn sánh
lại (lưu ý tránh đun lâu dẫn cạn hết nước hoặc to lửa làm cá bị cháy)
Bày cá ra dĩa là có thể thưởng thức rồi.
Ảnh nguồn Internet
CANH CHUA CÁ MÈ VINH
I.NGUYÊN
LIỆU
+ Cá Mè Vinh CKFoods : 1 túi ( 300-350 gram)
+ Rau thơm, thì là, rau mùi, hành lá
+ 3 quả cà chua
+ 3 quả sấu non
+ Nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm
II. CÁCH
LÀM
Đầu tiên là bước sơ chế. Cá
Mè Vinh rã đông, rửa sạch để ráo nước. Có thể dùng một ít rượu trắng
rửa cá để loại bỏ hết mùi tanh, đồng thời rượu còn dậy mùi khi nấu ăn.
Cá mè sau khi đã làm sạch, khử mùi tanh đem cắt
khúc vừa ăn rồi đem ướp với muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu cho ngấm gia vị
không bị nát, cá thơm hơn. Rán sơ cá.
Cà chua lột vỏ, cắt núm,bổ múi cau.
Bắc nối lên bếp, phi thơm hành với một chút dầu
ăn, cho cà chua vào xào đều cho đến khi cà chua chín mềm, nước sánh thì bỏ sấu
vào và đổ thêm lượng nước khoảng 2/3 nồi
Nước sôi thì thả cá đã rán sơ vào, nấu lửa nhỏ
khoảng 20 phút thì nêm lại gia vị cho vừa ăn
Tắt bếp và cho rau mùi, thì là, hành hoa đã thái
nhỏ vào. Cho ra tô là có thể thưởng thức ngay rồi.
Ảnh nguồn Internet
Kết nối với chúng tôi