Trang chủ Cá sơ chế sẵn
- 48%

Cá mè vinh làm sạch - 300 g - 350 g

Mã sản phẩm: 65

Cá mè vinh thiên nhiên

Khối lượng tịnh: 325 Gram / Túi

44.000 ₫ 23.000 ₫ / Túi

23.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Cá mè vinh (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam


Cá Mè Vinh là một loại cá thực phẩm khá phổ biến tại cá tỉnh ĐBSCL. Cá Mè Vinh sống nhiều trên sông Tiền, họ cá chép, vảy trắng, thịt ngọt, ăn rất béo nhưng nhiều xương hom, được liệt vào hàng đặc sản của sông nước.

Việc đánh bắt Cá Mè Vinh cũng rất thú vị, chúng thường đi bầy đàn, nghe mùi lá cỏ hoặc lúa chín, xúm nhau lại rỉa. Lúc này ngư dân chỉ việc dùng một cây vợt dài, cán làm bằng thân cây trúc, phía cuối vợt là một tấm lưới rộng, nhẹ nhàng đưa xuống sâu phía dưới chùm lá cỏ, bông lúa, từ từ nâng lên, thế nào cũng tóm được một vài chú cá Mè Vinh đang mê mồi.

Điều đặc biệt ở Cá Mè Vinh đó là bộ vảy, khác với những loài cá khác khi chế biến phải đánh vảy nhưng ở Cá Mè Vinh bộ vảy có thể ăn được lại còn rất ngon. Nhiều ngư dân địa phương cho biết cá Mè Vinh mà đánh vảy là coi như mất hết giá trị con cá.

Tại CKFoods Cá Mè Vinh nguyên liệu đã được lựa chọn kỹ càng, đạt chuẩn. Dây chuyền chế biến khép kín, không chứa chất bảo quản và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi túi Cá Mè Vinh  được CKFoods đóng gói 300-350 gram ( 2-3 con/ Túi) vừa đủ cho bữa ăn gia đình. Bạn chỉ cần rã đông, rửa sạch chế biến là có thể thưởng thức rồi. Nào hãy cùng CKFoods lăn nhanh vào bếp chế biến ngay món ngon từ cá Mè Vinh  nhé!

CÁ MÈ VINH KHO NGHỆ

I.NGUYÊN LIỆU

  •      Cá Mè Vinh CKFoods 1 Khay
  • ·         1 quả dừa tươi
  • ·         1 nhánh nghệ to
  • ·          Hành lá, ớt, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn

II.CÁCH LÀM

Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế nguyên liệu.

Cá Mè Vinh rã đông, rửa sạch để ráo, để cá bớt mùi tanh có thể dùng hỗn hợp chanh pha ít dấm hoặc rượu trắng rửa sơ qua để khử mùi tanh trước khi chế biến.

Nghệ cạo sạch vỏ, đem giã nhuyễn, dừa lấy cùi thái dọc

Cá sau khi đã làm sạch, khử mùi tanh đem ướp với nghệ giã nhuyễn và cùi dừa đã thái. Ướp với đường, hạt nêm, hành băm, nước mắm, ớt thái nhỏ. Ướp cá với gia vị khoảng 20 phút cho ngấm.

Cho cá vào nồi, đổ nước dừa tươi lên, thêm dầu ăn để món cá kho thêm ngậy, bùi.

Đun cá trên lửa nhỏ cho đến khi nước cạn sánh lại (lưu ý tránh đun lâu dẫn cạn hết nước hoặc to lửa làm cá bị cháy)

Bày cá ra dĩa là có thể thưởng thức rồi.


Ảnh nguồn Internet

 

 

CANH CHUA CÁ MÈ VINH

I.NGUYÊN LIỆU

+ Cá Mè Vinh CKFoods : 1 túi ( 300-350 gram)

+ Rau thơm, thì là, rau mùi, hành lá

+ 3 quả cà chua

+ 3 quả sấu non

+ Nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm

II. CÁCH LÀM

Đầu tiên là bước sơ chế. Cá Mè Vinh rã đông, rửa sạch để ráo nước. Có thể dùng một ít rượu trắng rửa cá để loại bỏ hết mùi tanh, đồng thời rượu còn dậy mùi khi nấu ăn.

Cá mè sau khi đã làm sạch, khử mùi tanh đem cắt khúc vừa ăn rồi đem ướp với muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu cho ngấm gia vị không bị nát, cá thơm hơn. Rán sơ cá.

Cà chua lột vỏ, cắt núm,bổ múi cau.

Bắc nối lên bếp, phi thơm hành với một chút dầu ăn, cho cà chua vào xào đều cho đến khi cà chua chín mềm, nước sánh thì bỏ sấu vào và đổ thêm lượng nước khoảng 2/3 nồi

Nước sôi thì thả cá đã rán sơ vào, nấu lửa nhỏ khoảng 20 phút thì nêm lại gia vị cho vừa ăn

Tắt bếp và cho rau mùi, thì là, hành hoa đã thái nhỏ vào. Cho ra tô là có thể thưởng thức ngay rồi.

 

 

Ảnh nguồn Internet

 

 

 

 

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot