Cá mú fillet - 300 g
Khối lượng tịnh: 300 Gram / Túi
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần: Cá mú (100%)
Hướng dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Cá mú đắt xắt ra miếng vì mỗi bộ phận của cá từ đầu, thịt, xương, da, đuôi, ruột đều có thể chế biến thành nhiều món ăn rất độc đáo.
Lưu ý, khi chế biến cá mú không nên dùng nhiều gia vị thì khi ăn mới cảm nhận hết vị của thịt cá. Ở nước ta, cá mú được nuôi nhiều ở các vùng biển Nam Trung bộ và các tỉnh ở phía Nam.
Hãy cùng Casach.vn vào bếp chế biến món ăn ngon lạ mắt cho gia đình mình nhé!
CÁ MÚ FILLET SỐT CHUA NGỌT
I. NGUYÊN LIỆU
- 1 túi cá mú fillet 300g
- Bột mì: 100 gr
- Dầu ăn: 300 gr
- Cải xoong: 100 gr, cà rốt: 1 củ
- Trứng vịt: 1 cái
- Gừng : 20 gr, xốt cà chua: 1 muỗng,
- Ớt Đà Lạt: 1 trái, hành tây trắng: 1 củ, thơm: 80 gr
- Giấm: 1 chén
- Muối: 1 muỗng cà phê, bột nêm: 10 gr
II. CÁCH LÀM
Cắt miếng cá mú vừa ăn: cắt hạt lựu cà rốt, ớt Đà Lạt, hành tây và thơm; cắt sợi gừng.
Đánh tan trứng vịt, tẩm đều 2 mặt cá, áo qua một lớp bột mì mỏng, chiên ngập dầu đến khi cá chín vàng.
Xốt chua ngọt: Cho một muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho thơm, củ hành, ớt Đà Lạt, cà rốt vào, xào qua. Tiếp tục cho xốt cà chua, gừng, giấm, đường và ½ chén nước vào. Khuấy đều cho đến khi thấy nước xốt sền sệt.
III. TRÌNH BÀY
Xếp cải xoong ra đĩa lớn rồi đặt cá vào. Rưới nước xốt lên trên cùng. Dùng ngay.
Nguồn: Internet
CANH CHUA CÁ MÚ
Canh chua là món ăn được người Việt chúng ta sử dùng nhiều trong bữa cơm gia đình. Và là món đặc sản của Miền Tây sông nước. Món ăn này chắc cũng hao cơm lắm đây!
I. NGUYÊN LIỆU
- 1 túi cá mú fillet 300g
- 2 quả cà chua
- 1 ít bạc hà tước vỏ, cắt lát (nếu có)
- 2 trái đậu bắp cắt lát
- ¼ quả thơm thái mỏng
- Một ít ngò gai
- 2 thìa cà phê tỏi băm
- 1 quả ớt sừng thái lát
II. CÁCH LÀM
Rửa sạch cá mú, ướp với một ít tiêu và hạt nêm.
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm với tỏi. Tiếp đó cho cà chua vào xào sơ. Sau đó cho 400ml nước vào nấu sôi, tiếp đó cho cá vào khi nước sôi lần 2 cho thơm vào.
Dùng nước sôi lọc bỏ xác me qua ray rồi cho vào nồi canh, nêm thêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường. Sau đó cho đậu bắp cùng bạc hà vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn, cắt nhỏ ngò gai, rau ôm rồi phi thơm tỏi băm là hoàn thành.
III. TRÌNH BÀY
Cho ra tô và dùng bửa ngay thôi nào!
Nguồn: Internet
CÁ MÚ KHO TỘ
Chà chà, đây là món ăn hao cơm nhất của mọi gia đình Việt đây ạ. Nhớ phải chuẩn bị thật nhiều cơm trắng nhé!
I. NGUYÊN LIỆU
1 túi cá mú fillet (300g), hành khô, ớt tươi, hành tươi, 1 chén rượu gạo, 1 chén nước hàng, gia vị mắm muối, hạt tiêu…
II. CÁCH LÀM
Cá mang đi rửa sạch, ướp với 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa rượu gạo, ½ thìa muối, 1 thìa nước hàng, 1 ít hạt tiêu. Xóc đều cá, ướp trong 20 phút để cá thấm gia vị. Trong thời gian chờ, bạn sơ chế hành, hành tươi nhặt rửa sạch, cắt đầu trắng, phần lá thái nhỏ. Hành khô nướng cháy xém, bóc vỏ, đập dập. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát chéo.
Cho cá vào nồi, cả phần nước ướp, hành nướng, đầu hành trắng thái nhỏ, trộn đều rồi đun sôi ở mức lửa to tầm 5 phút. Khi nồi cá sôi, bạn cho thêm nước ngập cá, tiếp tục kho nhỏ lửa đến khi gần cạn nước rồi cho ớt tươi, gia vị vừa ăn, hành tươi, tiêu xay vào là hoàn thành.
Nguồn: Internet
CHÁO CÁ MÚ CHO BÉ
I. NGUYÊN LIỆU
- 1 nắm nhỏ gạo
- 300gr cá mú fillet
- 1 củ cà rốt, 1 ít đậu Hà Lan
- Gia vị, hành ngò, hành khô
II. CÁCH LÀM
Vo gạo sạch, cho 2.5 lít nước vào nấu cháo. Trong lúc đó, bạn ướp cá mú với một ít tiêu, hạt nêm trong 20 phút. Khi gạo mềm, bạn cho cà rốt và đậu Hà Lan vào.
Tiến hành chiên sơ cá. Khi cháo nhừ thì cho cá vào nồi, khuấy đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Lưu ý loại bỏ xương trước khi cho bé dùng.
Nguồn: Internet
Casach.vn chúc bạn ngon miệng!
Kết nối với chúng tôi