Trang chủ Cá sơ chế sẵn

Cá phèn râu làm sạch - 220 g

Mã sản phẩm: 311

Khối lượng tịnh: 220 Gram / Khay

45.000 ₫ / Khay

45.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Cá phèn râu (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

    Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam

Nguồn gốc của cá phèn

Họ Cá phèn (danh pháp khoa học: Mullidae) là các loài cá biển dạng cá vược sinh sống ở vùng nhiệt đới. Hiếm khi bắt gặp ở vùng nước lợ, các loài cá phèn nói chung gắn liền với các bãi đá ngầm trong Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

Tại sao cá phèn luôn được các bà nội trợ yêu thích?

– Cũng giống như nhiều loại cá biển khác, cá phèn có chứa hàm lượng protein, vitamin A, C, D, B và chất khoáng cao, đặc biệt là hàm lượng Omega-3 tương đương với lượng Omega-3 trong cá hồi.

– Các hoạt chất này giúp tăng cường thị lực, bổ sung trí não, rất tốt cho trẻ em. Thực phẩm cần thiết cho hệ tim mạch, giảm cholesterol trong máu. Bù đắp lượng kali cần thiết cho cơ thể, ổn định huyết áp. Ngăn chặn nguy cơ loãng xương ở người cao tuổi, ngăn ngừa sỏi thận. Tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch.

– Cá phèn không có mùi tanh giống nhiều loại cá biển khác, thịt cá rất chắc và không có nhiều xương, khi ăn cảm nhận được vị bùi bùi, béo ngậy của lớp da và thịt. Có thể chế biến nhiều món ăn từ cá phèn hồng.

Cá phèn làm gì ăn ngon?

Cá phèn là món cá chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và rất dễ ăn nên được nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Dưới đây, bài viết sẽ gợi ý cho chị em nội trợ một số món ăn được chế biến từ cá phèn. Để các bạn thay đổi khẩu vị mâm cơm của gia đình mình nhé.

Cá phèn râu chiên sả ớt


Nguyên liệu:

  • Cá phèn râu: 600gr
  • Sả: 5 cây
  • Ớt: 3 quả
  • Tỏi
  • Hạt điều màu
  • Gia vị: muối, mắm, mì chính, dầu ăn, hạt nêm.

Chế biến:

  • Sau khi chọn được cá phèn hồng ngon, cá cần được đánh vảy và rửa sạch chất nhớt. Để loại bỏ được mùi tanh, bạn có thể dùng nước muối Iốt và để ráo nước. Dùng dao để khía mỗi bên mặt hai đường để gia vị được thấm đều.
  • Tiếp theo, tiến hành ướp cá với công thức như sau: 1 thìa cà phê hạt nêm. 1/3 thìa cà phê tiêu, 2/3 thìa cà phê muối, sả băm nhuyễn. Ướp cá vào hỗn hợp trong vòng 15 phút để thịt được ngấm đều.
  • Chuẩn bị một chảo chống dính để tiến hành chiên cá phèn. Tỏi được bóc vỏ và đập dập. Phần sả còn lại được ép và băm nhỏ. Đợi đến khi dầu trong chảo nóng dần, cho hỗn hợp trên vào xào. Nêm nếm gia vị với 2 thìa cà phê canh dầu và 2 thìa cà phê hạt điều.
  • Đợi khoảng 30s, cho cá phèn hồng vào trong chảo và chiên nhỏ lửa cho đến khi cá có màu vàng đều đẹp. Bạn lưu ý lật cá đều tay để tránh bị cháy sả, khi ăn bị đắng. Khi cá chín, trình bày cá ra đĩa, có thể rắc thêm một ít rau xanh để món ăn thêm đẹp mắt. Chắc chắn cả nhà sẽ rất thích hương cá thơm bùi hòa quyện trong lớp vỏ giòn tan hương sả.
Nguồn thông tin: Tổng hợp từ internet

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot