Cá rô đồng fillet - 300 g
Đúng cá rô đồng 100%, không phải cá rô phi
Khối lượng tịnh: 300 Gram / Túi
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần: Cá rô đồng (100%)
Hướng dẫn sử dụng:
- Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Cá Rô là một nguồn dinh dưỡng rất tốt. Thịt cá rô thơm, bùi, béo mà không ngậy, dễ tiêu hóa. Những món ăn được chế biến từ cá rô luôn để lại cho người dùng một ấn tượng khó quên.
Về mặt dinh dưỡng, trong 100 g thịt cá rô có chứa: nước 74,2 g, protein 19,1 g, lipid 5,5 g, tro 1,2 g; các chất khoáng vi lượng như calcium 16,4 mg, phosphor 151,2 mg, Fe 0,25 mg, vitamin B1 (thiamin) 0,01 mg, B2 (riboflavin) 0,1 mg, acid nicotinic 1,9 mg; tính ra nó cung cấp 126 kcal.
Cá rô kho mía
Nguyên liệu:
500g cá rô đồng (chọn loại nhỏ), 1 khúc mía tím, nước mắm, 5 củ hành khô, tiêu hạt.
Cách kho cá rô ngon:
Cá rô làm sạch,cắt bỏ mang và ruột thật sạch. Mía tím róc vỏ, chè mỏng.
Trải xuống đáy nồi 1 lớp mía.Tiếp tục đến 1 lớp cá, bạn cứ trải xen kẽ như vậy đến khi hết cá và mía.
Hạt tiêu giã dập.Hành khô cắt bỏ gốc, để nguyên phần vỏ khô phía ngoài, rửa sạch. Cho hành khô và hạt tiêu vào nồi cá.
Đong 1 bát con nước mắm (loại bát đựng nước chấm) và 3 bát nước lọc. Cho nước mắm đã pha loãng vào nồi đun sôi.
Khi nước mắm sôi bạn trút nước mắm sang nồi cá.Với lượng cávà nước mắm như trên vừa đủ để nước mắm sâm sấp cá. Đun với lửa to. Khi nồi cá sôi bạn chuyển lửa về mức nhỏ nhất, tiếp tục đun đến khi nồi cá cạn nước.
Nguồn: Internet
Cá rô kho tiêu
Nguyên liệu:
3 con cá rô, 50g thịt ba rọi, Vài nhánh tiêu xanh, ớt, tiêu bột
Gia vị: muối, bột ngọt, đường, nước mắm và hạt nêm
Cách kho cá rô ngon:
Cá rô loại bỏ ruột cá, rửa sạch, rồi dùng dao khía vài đường lên thân cá để khi ướp cá dễ dàng ngấm gia vị hơn. Cho 2 muỗng canh đường kính trắng, 1 muỗng canh tiêu bột và ½ muỗng canh hạt nêm vào cá ướp trong khoảng 30 phút.
Thịt ba rọi rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với ½ muỗng canh hạt nêm, 2 thìa nước mắm trong khoảng 15 phút.
Sau khi ướp thịt xong, cho 1 muôi canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi trút thịt vào xào đến khi miếng thịt săn lại.
Tiếp đến, xếp cá đã ướp gia vị vào nồi rồi cho thêm 1 muỗng canh nước mắm và 1 bát nhỏ nước lọc. Tiếp đến, cho thịt ba rọi và tiêu xanh đã chuẩn bị vào. Nếu bạn thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm vài lát ớt tươi.
Đặt nồi cá lên bếp đun sôi bùng lên rồi chỉnh nhỏ lửa cho cá sôi liu riu, chín nhừ. Sau khi cá sôi được khoảng 15 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tiếp tục kho cá cho tới khi nước kho cạn gần hết là được.
Nguồn: Internet
Kết nối với chúng tôi