Trang chủ Cá sơ chế sẵn

Cá rô bí đồng nguyên con - 200 g

Mã sản phẩm: 242

Khối lượng tịnh: 200 Gram / Túi

25.000 ₫ / Túi

25.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM


Thành phần: Cá rô bí đồng (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam




Cá Rô là một nguồn dinh dưỡng rất tốt. Thịt cá rô thơm, bùi, béo mà không ngậy, dễ tiêu hóa. Những món ăn được chế biến từ cá rô luôn để lại cho người dùng một ấn tượng khó quên.


Về mặt dinh dưỡng, trong 100 g thịt cá rô có chứa: nước 74,2 g, protein 19,1 g, lipid 5,5 g, tro 1,2 g; các chất khoáng vi lượng như calcium 16,4 mg, phosphor 151,2 mg, Fe 0,25 mg, vitamin B1 (thiamin) 0,01 mg, B2 (riboflavin) 0,1 mg, acid nicotinic 1,9 mg; tính ra nó cung cấp 126 kcal.


Cá rô bí đồng bé bé, phù hợp nhất là đem chiên/rán giòn rụm, chấm cùng mắm tỏi ớt đậm đà, cay nồng, ăn thơm và bùi bùi vô cùng hấp dẫn.




CÁ RÔ BÍ ĐỒNG CHIÊN GIÒN


1. Nguyên liệu


  • 250g cá rô bí đồng
  • 1 đốt gừng
  • Muối hạt

2. Cách làm


Sơ chế cá rô bí đồng

Cá rô bí đồng bỏ đầu, cắt vây và đuôi. Bạn có thể cạo vẩy tuy nhiên thường thì để chiên cá rô bí đồng được giòn, người ta hay để vẩy. Mổ cá để bỏ phần ruột, cạo sạch phần màng đen trong bụng. 

Cá rô đồng sau khi sơ chế thì xóc muối hạt để làm sạch và loại bỏ nhớt. Có thể dùng nước cốt chanh để khử mùi tanh của cá rô. Sau đó rửa sạch lại, để ráo. Cá ráo nước thì khi chiên sẽ hạn chế được tình trạng bị bắn mỡ và mình cá săn lại, không bị vỡ nát.

Gừng rửa sạch, đập dập. Phần gừng này sẽ cho vào rán cùng cá rô, giúp cá chiên thơm hơn.


Cách chiên cá rô  đồng

Cho ít muối vào chảo, bật bếp làm nóng chảo, sau đó đổ phần muối ra rồi cho dầu ăn vào. Làm như vậy sẽ giúp cho chảo có độ chống dính tốt hơn. Lưu ý, nên cho nhiều dầu, sao cho cá ngập trong dầu để chín bên trong và bên ngoài giòn đều.

Cho đốt gừng vào chảo dầu, khi thấy dầu sôi lăn tăn thì thả cá vào để chiên.

Nếu như phải chia ra làm nhiều đợt chiên, thì trước khi cho lứa cá mới vào để rán, bạn nhớ hạ bớt nhiệt độ. Động tác này giúp nhiệt độ sôi dầu phù hợp hơn, không quá nóng khiến xảy ra tình trạng bên ngoài đã vàng giòn nhưng bên trong lại chưa chín tới.


Làm nước chấm cá rô  đồng chiên

Cá rô bí đồng chiên giòn chấm cùng với nước mắm tỏi ớt là hợp vị. Cách pha chế nước mắm chấm cá rô  chiên như sau:

3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh đường (nếu thích ăn ngọt bạn có thể cho thêm đường), 2-3 thìa canh nước cốt chanh, khuấy đều để đường tan. Băm nhỏ 1 đốt gừng, 1-2 trái ớt, cho vào bát nước mắm, và cuối cùng cho 3-4 tép tỏi băm nhỏ. Cho tỏi băm vào cuối để tỏi nổi lên trên bề mặt, không bị chìm xuống dưới bát.

Nguồn: cookbeo.com

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot