Trang chủ Cá sơ chế sẵn Cá nước ngọt
- 20%

Cá rô phi làm sạch - 300 g - 600 g

Mã sản phẩm: 30

25.000 ₫ 20.000 ₫ / Túi

20.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Cá Rô Phi (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam


Cá rô phi có nguồn protein và chất dinh dưỡng tuyệt vời. Trong khoảng 100 gram cá rô phi chứa 26 gram protein và 128 calo. Bên cạnh đó, loài cá này còn có hàm lượng vitamin, khoáng chất, niacin, vitamin B12, phốt pho, selen và kali cao.

Thành phần dinh dưỡng cá rô phi có trong 100 gram cá rô phi như sau:

  • Lượng calo: 128
  • Carb: 0 gram
  • Chất đạm: 26 gram
  • Chất béo: 3 gam
  • Niacin: 24% RDI
  • Vitamin B12: 31% RDI
  • Phốt pho: 20% RDI
  • Selenium: 78% RDI
  • Kali: 20% RDI

1.Tốt cho xương

Cá rô phi rất tốt cho xương của bạn. Nó chứa các khoáng chất như canxi và phốt pho cần thiết cho sự phát triển và duy trì xương. Một vài nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng Collagen loại 1 trong cá rô phi rất hữu ích trong y học tái tạo. Nó đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong việc hỗ trợ tái tạo tế bào xương trong phòng thí nghiệm và cũng có thể được sử dụng làm vật liệu sinh học khung trong lĩnh vực nha khoa.

2. Ngăn ngừa các bệnh như ung thư

Giống như một số loại cá khác, cá rô phi có chứa selen và chất chống oxy hóa chống ung thư và điều trị các bệnh liên quan đến tim. Selen không chỉ giúp giảm hoạt động gốc tự do bên trong cơ thể mà còn khiến bạn ít bị stress oxy hóa. Nó ức chế sự đột biến của các tế bào khỏe mạnh thành các tế bào ung thư. Hơn nữa, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một peptide kháng khuẩn (chuỗi acid amin ngắn), hepcidin 1-5, có tác dụng chống viêm và có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị ung thư mới.

3. Tốt cho não

Ăn cá rô phi có thể tăng cường chức năng não. Cá rô phi có lợi ích này bởi vì nó chứa Omega-3 dồi dào làm tăng chức năng thần kinh và có đặc tính bảo vệ thần kinh. Ngoài ra, cá rô phi cũng giàu selen được chứng minh là bảo vệ não khỏi các bệnh khác nhau như Alzheimer, Parkinson, và động kinh. Nó làm tăng lưu lượng oxy đến não, giúp cân bằng chất lỏng trên toàn cơ thể. Nó không chỉ đưa chất dinh dưỡng vào hệ thống mà còn cho phép bộ não suy nghĩ rõ ràng.

4. Bảo vệ tim

Một lợi ích sức khỏe khác của cá rô phi là nó chăm sóc tốt cho trái tim của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, cá rô phi hoang dã khác  cá rô phi nuôi trồng thủy sản nhé. Cá rô phi nuôi nuôi thường có tỷ lệ Acid béo Omega-3 và Omega-6 mất cân bằng. Cá rô phi hoang dã có nhiều Acid béo Omega-3 so với những con được nuôi trong ao, hồ. Theo một nghiên cứu gần đây, Omega-3 có thể giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ và xơ vữa động mạch.

5. Chống lão hóa

Cá rô phi chứa chất chống oxy hóa cùng với vitamin C và E rất tốt cho da. Chúng cải thiện làn da của bạn và làm cho làn da của bạn rạng rỡ. Cả hai loại vitamin này đều là chất chống oxy hóa mạnh, có nghĩa là chúng giúp làm sạch các gốc tự do có hại, từ đó giúp giảm viêm và căng thẳng. Chúng cũng bảo vệ da khỏi lão hóa sớm do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời (photodamage)*. Kết quả là da, xương, các cơ quan và tế bào của bạn vẫn hoạt động và trẻ trung.

6. Giảm cân

Cá rô phi cũng có thể giúp bạn giảm cân. Nó rất giàu protein và rất ít calo. Nó có thể là một cách tuyệt vời để giảm lượng calo và cũng cung cấp cho cơ thể bạn các chất dinh dưỡng cần thiết để hoạt động đúng chức năng. Nó cũng có thể là một lựa chọn ăn kiêng cho những người đang cố gắng lấy lại vóc dáng.

7. Dành cho bệnh nhân tuyến giáp

Cá rô phi có chứa selen đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa tuyến giáp và cũng cải thiện các chức năng nội tiết tố. Hoạt động thường xuyên của tuyến giáp sẽ đảm bảo sự trao đổi chất của bạn được tăng cường và ngăn ngừa tăng / giảm cân hoặc bất kỳ bệnh nào khác liên quan đến sự trục trặc của tuyến giáp.

8. Chữa lành vết thương

Các nhà khoa học đã  thấy rằng Peptide Collagen có nguồn gốc từ các vảy cá rô phi sông Nile cho thấy sự tiến bộ đáng kể trong việc chữa lành các vết trầy xước và các vết thương ngoài da ở động vật thí nghiệm.

CÁ RÔ PHI CHIÊN GIÒN

I.NGUYÊN LIỆU

  • Cá rô phi: 800gr-1kg; 
  • Trứng gà: 2 quả; 
  • Bột mì; 
  • Bột chiên xù
  • Gia vị

II.CÁCH THỰC HIỆN

Bước 1: Cá làm sạch, rửa qua nước muối.

Bước 2: Cho bột mì và bột chiên xù ra từng bát riêng, sau đó, tách trứng gà lấy riêng lòng đỏ, đánh cho đều lên. Lăn từng miếng cá qua bột mì, nhúng qua trứng rồi lại lăn qua lại lớp bột chiên xù.

Bước 3: Bật bếp lên, cho dầu vào chảo và đun dầu đến khi già, sau đó thì thả từng miếng cá vào chiên cho đến khi vàng giòn (chiên cho ngập dầu để cá vàng đều và nhanh giòn hơn). Khi cá chín, vớt ra giấy thấm dầu để ăn không bị ngấy.

Bước 4: Thành phẩm cá rô phi tẩm bột chiên giòn của bạn đã hoàn thành một cách xuất sắc rồi đấy. Sau khi ra món, bạn nên cho chúng vào một đĩa, xếp thành hình vòng tròn, bày vài cọng hành sao cho đẹp mắt.

Cá rô phi chiên xù ăn giòn tan trong miệng, ăn kèm cùng tương ớt hoặc nước mắm tỏi lại càng ngon hơn, tùy theo ý thích của mỗi người.

Nguồn: Internet
0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot