Trang chủ Đặc sản khô

Khô cá sặc - 300 g

Mã sản phẩm: 59

Khối lượng tịnh: 300 Gram / Túi

85.000 ₫ / Túi

85.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Khô cá sặc (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam

Khô Cá Sặc là một trong những đặc sản không thể bỏ qua khi đến với Miền Tây sông nước.

Khô Cá Sặc nhiều thịt, thịt ngọt và dai. Có thể chế biến được rất nhiều món ăn đa dạng, thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình. Chính vì hương vị thơm ngon, gần gũi dân dã mà Khô Cá Sặc luôn là món quà rất được ưa chuộng mỗi khi ai đó xa quê hương.

Tại CKFoods Cá Sặc nguyên liệu đã được lựa chọn kỹ càng, đạt chuẩn. Dây chuyền chế biến khép kín, không chứa chất bảo quản và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi túi khô Cá Sặc được CKFoods đóng gói 400 gram vừa đủ cho bữa ăn gia đình. Bạn chỉ cần rã đông, rửa sạch chế biến là có thể thưởng thức rồi. Nào hãy cùng CKFoods lăn nhanh vào bếp chế biến ngay món ngon từ Khô Cá Sặc  nhé!

CƠM CHIÊN KHÔ CÁ SẶC

I.NGUYÊN LIỆU

  • Khô cá sc rn .
  • Cơm nguội.
  • Trứng Gà.
  • Một ít bột ngọt và tiêu, hạt nêm.
  • Củ tỏi, hành băm,Hành lá, ớt.

 

 

II.CÁCH LÀM

Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế nguyên liệu.

Khô cá rửa sạch, để ráo nước sau đó chiên vàng lên. Để nguội rồi xé khô cá đã chiên thành những miếng nhỏ.

Hành tỏi rủa sạch băm nhuyễn, hành lá sắt nhỏ, trứng gà đánh tan . Dùng chảo lúc nãy đã chiên cá cho một lượng dầu vừa đủ, khi dầu đã tới chúng ta cho hỗn hợp hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho cơm nguội vào đảo đều khoảng 10 phút đến khi hạt cơm tơi ra, Cho trứng gà vào đảo tiếp đến khi trứng ngấm vào hạt cơm. Nêm một ít hạt nêm và bột ngọt, không nên nêm nhiều quá vì khô cá đã có vị mặn sẵn.

Bước cuối cùng cho phần khô cá đã chiên vào đảo đều với cơm, tắt bếp nêm thêm một ít hành lá và tiêu xay vào là có thể thưởng thức ngay rồi.

Thật đơn giản phải không? Chỉ cần 30-40 phút là chúng ta có một món cơm chiên Khô Cá Sặc hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không thử ngay hôm nay.

 

Ảnh nguồn Internet

 

GỎI KHÔ CÁ SẶC

I.NGUYÊN LIỆU

- Khô Cá Sặc.

- Xoài xanh .

- Rau răm, chanh hoặc tắc.

- Hành tỏi bóc vỏ, ớt băm nhỏ.

- Hạt nêm, nước mắm, đường.

II. CÁCH LÀM

Đầu tiên là bước sơ chế. Khô Cá Sặc rửa sạch để ráo nước.

Xoài xanh không gọt vỏ ,bào sợi.

Rau răm rửa sạch thái nhỏ.

Sau khi cá ráo nước, bắt một chảo dầu nóng tiến hành chiên khô Cá Sặc đến khi hai mặt cá có màu vàng, vớt cá ra để ráo dầu. Trong lúc đợi cá nguội và ráo dầu, chúng ta tiến hành pha nước mắm trộn gỏi. Dùng tỏi và ớt đã băm nhuyễn, cho thêm 5 muỗng cà phê đường tiếp theo đổ nước mắm sao cho ngập lượng đường trong chén. Dùng đũa khuấy tan hỗn hợp cho đến khi đường tan hết. Thêm vào một ít nước cốt chanh hoặc tắt để có mùi thơm, lưu ý không nên cho nhiều vì xoài xanh đã có vị chua sẵn. Đến đây thì khô cá cũng đã nguội, chúng ta xé sợi bỏ xương đi.

Dùng một thau vừa, cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế trộn đều. Trình bày ra dĩa là có thể thưởng thức.



Ảnh nguồn Thuvienamthuc

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot