Khô cá sặc - 300 g
Khối lượng tịnh: 300 Gram / Túi
THÔNG
TIN SẢN PHẨM
Thành
phần: Khô cá sặc (100%)
Hướng
dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo
quản: Ở
nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất
xứ: Việt
Nam
Khô Cá Sặc là một trong những đặc sản không
thể bỏ qua khi đến với Miền Tây sông nước.
Khô Cá Sặc nhiều thịt, thịt ngọt và dai. Có
thể chế biến được rất nhiều món ăn đa dạng, thường xuyên xuất hiện trong các
bữa ăn gia đình. Chính vì hương vị thơm ngon, gần gũi dân dã mà Khô Cá Sặc luôn
là món quà rất được ưa chuộng mỗi khi ai đó xa quê hương.
Tại CKFoods Cá Sặc nguyên liệu đã được
lựa chọn kỹ càng, đạt chuẩn. Dây chuyền chế biến khép kín, không chứa chất bảo
quản và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi túi khô Cá Sặc được CKFoods đóng gói 400 gram vừa đủ
cho bữa ăn gia đình. Bạn chỉ cần rã đông, rửa sạch chế biến là có thể thưởng
thức rồi. Nào hãy cùng CKFoods lăn nhanh vào bếp chế biến ngay món
ngon từ
Khô Cá Sặc nhé!
CƠM CHIÊN KHÔ CÁ SẶC
I.NGUYÊN LIỆU
- Khô cá sặc rằn .
- Cơm nguội.
- Trứng
Gà.
- Một
ít bột ngọt và tiêu, hạt nêm.
- Củ
tỏi, hành băm,Hành lá, ớt.
II.CÁCH LÀM
Đầu
tiên chúng ta sẽ sơ chế nguyên liệu.
Khô cá rửa sạch, để ráo nước sau đó chiên vàng lên.
Để nguội rồi xé khô cá đã chiên thành những miếng nhỏ.
Hành tỏi rủa sạch băm nhuyễn, hành lá sắt nhỏ,
trứng gà đánh tan . Dùng chảo lúc nãy đã chiên cá cho một lượng dầu vừa đủ, khi
dầu đã tới chúng ta cho hỗn hợp hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho
cơm nguội vào đảo đều khoảng 10 phút đến khi hạt cơm tơi ra, Cho trứng gà vào
đảo tiếp đến khi trứng ngấm vào hạt cơm. Nêm một ít hạt nêm và bột ngọt, không
nên nêm nhiều quá vì khô cá đã có vị mặn sẵn.
Bước cuối cùng cho phần khô cá đã chiên vào đảo đều
với cơm, tắt bếp nêm thêm một ít hành lá và tiêu xay vào là có thể thưởng thức
ngay rồi.
Thật đơn
giản phải không? Chỉ cần 30-40 phút là chúng ta có một món cơm chiên Khô Cá Sặc hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không thử ngay hôm nay.
Ảnh nguồn
Internet
GỎI
KHÔ CÁ SẶC
I.NGUYÊN
LIỆU
- Khô Cá Sặc.
- Xoài xanh .
-
Rau răm, chanh hoặc tắc.
- Hành tỏi bóc vỏ, ớt băm nhỏ.
- Hạt nêm, nước mắm, đường.
II. CÁCH
LÀM
Đầu tiên là bước sơ chế. Khô Cá Sặc rửa sạch để ráo nước.
Xoài xanh không gọt vỏ ,bào sợi.
Rau răm rửa sạch thái nhỏ.
Sau khi cá ráo nước, bắt một chảo dầu nóng tiến hành
chiên khô Cá Sặc đến khi hai mặt cá có màu vàng, vớt cá ra để ráo dầu. Trong
lúc đợi cá nguội và ráo dầu, chúng ta tiến hành pha nước mắm trộn gỏi. Dùng tỏi
và ớt đã băm nhuyễn, cho thêm 5 muỗng cà phê đường tiếp theo đổ nước mắm sao
cho ngập lượng đường trong chén. Dùng đũa khuấy tan hỗn hợp cho đến khi đường
tan hết. Thêm vào một ít nước cốt chanh hoặc tắt để có mùi thơm, lưu ý không
nên cho nhiều vì xoài xanh đã có vị chua sẵn. Đến đây thì khô cá cũng đã nguội,
chúng ta xé sợi bỏ xương đi.
Dùng một thau vừa, cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế trộn đều. Trình bày ra dĩa là có thể thưởng thức.
Ảnh nguồn
Thuvienamthuc
Kết nối với chúng tôi