Trang chủ Cá sơ chế sẵn
- 6%

Cá sặc rằn làm sạch - 300 g

Mã sản phẩm: 37

Khối lượng tịnh: 300 Gram / Túi

63.000 ₫ 59.000 ₫ / Túi

59.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Cá sặc rằn (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam

Cá sặc rằn là một loài cá thuộc họ Cá tai tượng. Cá sặc rằn còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như cá bổi hay còn gọi là cá rô tía da rắn hay cá rô tía Xiêm hay cá lò tho Loài cá này là một món ăn quan trọng trong nền ẩm thực của nhiều nước, đồng thời nó cũng là một loài cá cảnh thông dụng.

Cá cung cấp nhiều protein và có đủ các acid amin, muối khoáng với các vi lượng quan trọng. Mỡ cá có nhiều vitaminA và D, rất tốt cho sức khỏe. Lượng protein trong cá tương đối ổn định dao động từ 16% đến 17%, số lượng protein và lipid gần như ổn định cho mỗi loại cá. Cá càng béo thì lượng nước càng ít, và ngược lại. Lượng glucid trong cá không đáng kể, dưới 1% dưới dạng glucogen.

CÁ SẶC RẰN KO TIÊU XANH

I.NGUYÊN LIỆU

  • Cá sặc
  • Tiêu xanh
  • Tỏi
  • Nước mắm
  • Dầu ăn,
  • Đường trắng
  • Nước

II.CÁCH LÀM

Sơ chế cá sặc, rã đông, rửa sạch, để ráo.

Tiêu xanh rửa sạch, để lại 2 nhánh trang trí món ăn sau khi hoàn tất, còn lại ngắt hạt tiêu cho vào cối, giã dập.

Ớt rửa sạch, xắt nhuyễn. Tỏi bóc vỏ lụa, giữ nguyên tép.

Đặt thố đất lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu nóng cho 1 muỗng canh đường vào thắng caramel rồi cho hết tép tỏi, tiêu giã dập và ớt xắt nhuyễn vào, phi cho thơm.

Cho thêm 2 muỗng đường còn lại, 1/2 chén nước mắm vào thố, khuấy đều, nấu sôi, tắt bếp. Lúc này ta sẽ có được hỗn hợp ướp cá rất ngon và màu đẹp.

Xếp cá sặc kho tiêu vào thố, trở cá vài lần để cá thấm đều cả 2 mặt, ướp cá chừng 30 phút để cá thấm gia vị.

Sau đó bật bếp, để lửa vừa, đun cá sôi lên vài dạo, cho thêm vào nồi 150ml nước, vặn lửa nhỏ, để cá liu riu cho đến khi cá chín, nêm nếm lại cho vừa ăn, chờ nước kho cá sánh lại thì cho 2 nhánh tiêu xanh và vài lát ớt cắt khoanh lên mặt cá, vừa trang trí, vừa làm món cá kho dậy mùi thơm.

Nguồn: Internet

CÁ SẶC CHIÊN SẢ

I.NGUYÊN LIỆU

  • Cá sặc 3,4 con
  • Sả 3 cây
  • Gia vị: muối, hạt niêm

II.CÁCH LÀM

Món ăn này làm khá đơn giản.

Bạn chỉ cần làm sạch cá, để khô. Xả rửa sạch dập nát hoặc thái nhỏ.

Ướp cá với sả và nêm nửa muỗng muối café, hạt nêm đợi khoảng 20 phút.

Cho dầu ngập chảo, khi dầu sôi bạn cho cá và sả vào chiên giòn.

Cá được chiên với nhiều dầu sẽ có độ giòn, màu vàng hấp dẫn và có mùi thơm của xả. Khi thưởng thức này bạn sẽ cảm thấy cá có vị ngọt nguyên chất, thịt cá dai, thơm mùi sả. Đừng quên ăn cùng nước chấm tỏi ướt để tăng thêm độ ngon cho món ăn nhé.

Nguồn: Internet

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot