Trang chủ Cá sơ chế sẵn

Cá sòng làm sạch - 300 g

Mã sản phẩm: 141

Khối lượng tịnh: 300 Gram / Túi

39.000 ₫ / Túi

39.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Cá Sòng (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam

Cá sòng được biết đến là một trong những loài cá phổ biến ở các vùng biển thuộc khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ, Phú Quốc. Đây là loài cá không chỉ mang đến giá trị kinh tế cao cho nước ta mà nó còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Cá sòng là loại cá có thịt ngọt, dai, béo và có hương vị thơm ngon đặc trưng của cá biển, nhất là khu vực lườn và ruột cá. Không chỉ vậy, loại cá này còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Theo các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trong 100g thịt cá có chứa giá trị dinh dưỡng như sau:

  • Năng lượng: 120kcal
  • Nước: 73.8g
  • Đạm: 20.7g
  • Chất béo: 4.1g
  • Tinh bột: 0g 
  • Chất xơ: 0g
  • Đường: g
  • Canxi: 53mg
  • Sắt: 2.2mg
  • Phospho: 21.8mg
  • Natri: 51mg
  • Kali: 269mg


CÁ SÒNG KHO TIÊU


I. Nguyên liệu

 Cá sòng 2 con Bột chiên giòn 100 gr Nước sốt kho 2 muỗng canh Hành lá 2 nhánh Ớt sừng 1 trái Tiêu xay 1 ít Ngò 1 ít Muối 1 ít Dầu ăn 250 ml

II. Cách chế biến

Sơ chế cá sòng

Cá sòng ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi xả sạch lại với nước, sau đó để ráo. Rạch các đường xéo dọc theo chiều dài cá để khi kho cá nhanh thấm gia vị

Sau đó, tẩm bột cho cá, phủ bột chiên giòn đều cả 2 mặt cá 1 lớp bột mỏng và cả bên các đường rạch.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá mua về, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Ớt sừng bạn rửa sạch rồi cắt lát.

Chiên cá

Cho 250ml dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi, bạn cho cá sòng đã tẩm bột vào chiên đến khi chín vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

Kho cá

Làm nóng chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn chiên cá khi nãy vào chảo. Tiếp tục cho 1/3 phần hành lá bạn cắt nhỏ vào, cùng 2 muỗng canh nước sốt kho và ớt sừng đã cắt lát. Cho thêm 200ml nước lọc vào rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi.

Khi phần nước kho cá đã sôi, bạn cho cá sòng đã chiên vào kho đến khi cá thấm đều gia vị và nước kho cá sệt lại. Bạn cho vào phần hành lá còn lại và tiêu xay vào để tăng hương vị cho món ăn nhé!

Thành phẩm

Món cá sòng kho tiêu thơm lừng, ăn cùng cơm rất bắt vị. Cá sòng tươi ngon, nước sốt kho đậm đà kết hợp với mùi tiêu xay đầy kích thích. Rất hấp dẫn đúng không nào.



Nguồn ảnh: Internet


CÁ SÒNG KHO CHUỐI XANH


I. Nguyên liệu

 Cá sòng 2 con Nước sốt kho cá 2 muỗng canh Hành lá 2 nhánh Ớt sừng 1 trái Chuối xanh 1 trái Hành tím 3 củ Chanh 1/2 trái Dầu ăn 250 ml Muối 1 ít

II. Cách chế biến

Sơ chế cá sòng

Cá sòng mua về làm sạch, bỏ ruột, cạo sạch vảy, rồi cắt cá thành 3 khúc. Sau đó mang ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi xả sạch lại với nước, sau đó để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá mua về rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 1 lóng tay.

Ớt bạn sửa sạch rồi cắt lát.

Hành tím bạn lột vỏ, rồi chẻ làm ba.

Đối với chuối xanh, bạn gọt vỏ rồi ngâm ngay vào thau nước có pha 1/2 trái chanh và 1 muỗng canh muối trong 10 phút để chuối ra bớt mủ và giữ được màu trắng.

Chiên chuối

Cho 250ml dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi, bạn cho chuối đã sơ chế vào chiên đến khi chuối vàng thì rớt ra, để dầu ráo.

Kho cá

Xếp chuối đã chiên vào nồi, sau khi cho cá lên cùng hành cắt khúc, ớt cắt lát, hành đã chẻ và 2 muỗng canh nước sốt kho vào, thêm 300ml nước lọc rồi đem cá đi kho.

Kho cá trong lửa nhỏ đến khi cạn nước là món ăn đã hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Cá sòng kho chuối là món ăn hấp dẫn cho bữa cơm. Cá sòng tươi ngọt, chuối xanh kho lên vị bùi bùi ăn cùng với cơm trắng thì còn gì tuyệt vời hơn chứ.



Nguồn ảnh: Internet

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot