Cá thiểu làm sạch bỏ đầu - 200 g
Khối lượng tịnh: 200 Gram / Túi
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần: Cá thiểu (100%)
Hướng dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Được thiên nhiên ưu đãi, đồng bằng sông Cửu Long lắm tôm, nhiều cá. Những loại cá lòng tong, cá kèo, cá chốt, cá linh, cá thiểu,… ngày xưa giá thật rẻ nhưng nay chúng đã chễm trệ vào nhà hàng, quán ăn. Còn con cá thiểu, cá chốt kho khô, nay là món ngon lâu lâu tới mùa mới có dịp được thưởng thức.
Cá thiểu là loại cá nước ngọt, sống ở tầng nước trung bình. Cá xuất hiện nhiều vào mùa lũ (tháng 9 – 10 âm lịch) ở đồng bằng sông Cửu Long. Mỗi khi trời có gió, cá chạy nhiều là người dân sống ở nơi đây dùng nhũi để đánh bắt. Cá thiểu có thân dẹp, lớn cỡ 2 ngón tay người lớn, vảy li ti óng ánh màu trắng bạc, thịt cá béo, thơm ngon, và được xem như là đặc sản của miền Tây mùa nước lũ. Cá thiểu chế biến được các món ăn như: muối chiên, kho sả ớt nước cốt dừa…,
Cá thiểu kho tiêu đậm đà là món kho được nhiều gia đình yêu thích với hương vị hấp dẫn, thơm ngon, đặc biệt là khi ăn kèm với cơm nóng. Hôm nay, cùng trổ tài vào bếp thực hiện món kho vô cùng đơn giản nhưng ngon miệng này nhé!
CÁ THIỂU KHO TIÊU VỚI DẦU HÀO
1. Nguyên liệu
Cá thiểu 500 gr
Ớt 1 trái
Hành tím băm 1 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Dầu hào 1 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng canh
Nước màu 1 muỗng cà phê
Gia vị thông dụng (đường/ muối/ tiêu)
2. Cách làm
Sơ chế cá thiểu
Để loại bỏ mùi tanh của cá thì bạn có thể ngâm cá vào hỗn hợp nước muối trong 10 phút rồi rửa lại với nước thật sạch, vớt cá ra rổ cho ráo nước.
Ướp cá
Sau khi cá đã ráo, bạn cho cá vào nồi đất, cho thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hành tím băm và 1 muỗng canh dầu ăn vào, trộn đều và ướp trong 20 phút.
Kho cá
Sau 30 phút, bạn bắc nồi lên bếp, điều chỉnh lửa nhỏ rồi kho trong 30 phút. Sau 30 phút rồi bạn cho 1 trái ớt và 1 muỗng canh nước mắm vào.
Nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị gia đình bạn, rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Cá thiểu kho tiêu đậm đà hấp dẫn. Cá thiểu mềm béo, thấm đẫm gia vị, phần nước kho đặc, dẻo kẹo, đặc biệt ngon hơn khi ăn với cơm nóng.
CÁ THIỂU KHO TIÊU TỎI ỚT
1. Nguyên liệu
Cá thiểu 400 gr
Ớt 5 trái
Hành lá 2 nhánh
Tỏi 5 tép
Hành tím 3 củ
Dầu ăn 3 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
(đường/ tiêu xay/ muối/ bột ngọt)
2. Cách làm
Sơ chế cá thiểu
Cá thiểu bạn rửa thật sạch với nước và cho vào rổ cho ráo nước.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Ớt bạn lặt bỏ cuống, rửa sạch, 4 trái thì băm nhỏ, 1 trái còn lại thì cắt lát. Hành lá cắt bỏ phần lá úa vàng và góc rễ, rửa sạch rồi cắt làm đôi.
Tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
Ướp cá
Để ướp cá, bạn cho cá vào tô đựng cá 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn, tất cả phần tỏi băm và ớt băm vào.
Bạn trộn thật đều rồi để ướp trong khoảng 30 phút.
Kho cá
Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành tím vào, đảo đều đến khi hành dần chuyển sang màu nâu và tỏa hương thơm thì bạn cho cá vào.
Đảo nhẹ để cá chín đều và thấm gia vị, sau khi kho khoảng 5 phút thì bạn cho vào nồi 50ml nước lọc.
Kho thêm 20 phút, bạn nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm rồi nếm lại theo khẩu vị gia đình bạn. Nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp, cho hành lá đã cắt khúc, 1 muỗng cà phê tiêu và ớt cắt lát vào.
Thành phẩm
Cá thiểu kho tiêu tỏi ớt sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn, thơm nồng nàn. Khi thưởng thức, nước cá đậm đà, thơm mùi tỏi ớt hòa quyện hoàn hảo, còn cá thì mềm, thấm gia vị vô cùng ngon miệng, vừa ăn.
Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet
Kết nối với chúng tôi