Cá thu cắt khúc - 500 g - 900 g
Khối lượng tịnh: 900 Gram / Túi
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần: Cá thu (100%)
Hướng dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Video review sản phẩm Cá thu cắt khúc phần thân - 500 g của Casach.vn
Cá thu là loại cá nhiều dầu, vị đậm đà. Hiện nay, có đến 21 loài cá thu, nhưng không phải tất cả chúng đều được tiêu thụ phổ biến. Cá thu là một trong các loại cá biển có thịt thơm ngon dễ ăn và có nguồn dinh dưỡng dồi dào như sắt, phốt pho, canxi, kẽm, các vitamin nhóm B và vitamin PP. Đặc biệt lượng Omega-3 trong cá thu rất tốt cho sự phát triển trí não.
CÁ THU NẤU NGÓT
I.NGUYÊN LIỆU
- Cá Thu
- Thơm
- Cà Chua
- Hành Lá
- Ngò
- Tiêu, Muối, Nước Mắm, Bột Ngọt (hoặc Bột Nấm), Đường
II.CÁCH LÀM
Cá Thu rửa sạch, để ráo.
Ướp với Tiêu + đầu trắng của hành lá xắt nhuyễn + nước mắm + muối
Bắt nồi nước sôi, nêm tí muối + bột nấm (hoặc Bột Ngọt) + tí đường và thả cá vào, chờ sôi, vớt bọt rồi lật (trở) miếng cá, chờ sôi lại và cho Thơm xắt lát vào, sau đó cho Cà Chua đã xắt như hình múi cam vào. Nếm lại cho vừa ăn là được .
Nhắc xuống, múc Canh Cá ra tô và cho Hành Ngò xắt nhỏ vào.
Nguồn: Internet
CÁ THU SỐT CÀ
I.NGUYÊN LIỆU
- Cá thu ngon 1 miếng
- Cà chua 2 quả
- Tỏi 1 củ
- Hành khô 2 củ
- Gừng 1 nhánh
- Hành lá & thì là 1 ít
- Ớt tươi 1 ít
II.CÁCH LÀM
Rửa sạch miếng cá thu với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để ráo.
Các nguyên liệu khác rửa sạch và cắt miếng, cụ thể: Cà chua rửa sạch, thái múi cau; hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc; tỏi, hành bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ; gừng nạo vỏ, thái sợi hoặc băm nhỏ.
Rán cá
Đổ dầu vào chảo, đun mỡ nóng già sau đó thả miếng cá thu vào rán qua. Lật đều để cá thu chín 2 mặt, rán đến khi thấy cá ngả sang màu vàng nhạt thì tắt bếp, cho cá ra đĩa. Rán qua cá sẽ giúp cá thu thơm và khi ăn có vị bùi.
Dùng 2 thìa dầu ăn vừa rán cá đổ vào chảo, phi thơm hành, rồi đến tỏi và sau đó là gừng. Đảo đều tay đến khi hành, tỏi, gừng vàng ươm đẹp mắt thì cho cà chua vào xào cùng. Bạn nên để lại 1 ít cà chua để sau khi món cá thu sốt gần hoàn thành thì cho vào, món ăn sẽ thêm phần đẹp mắt.
Tiếp đó, cho miếng cá thu vào sốt cùng cà chua, nêm nếm gia vị vừa ăn và thêm 1/2 thìa hạt tiêu rồi để lửa nhỏ liu riu. Lật đều 2 mặt cá để cá thu thấm gia vị.
Sau khi miếng cá thu chín mềm, nước sốt cà chua quánh mịn lại thì cho nốt cà chua còn lại vào, nấu thêm 1 phút nữa rồi thả hành lá thì là vào đảo đều tay.
Cuối cùng, cho miếng cá ra đĩa, sau đó rưới nước sốt cà chua phủ lên trên.
Nguồn: Internet
CÁ THU KHO THƠM
I.NGUYÊN LIỆU
- 4 lát cá thu tươi
- 1 quả thơm
- 2 trái ớt hiểm
- 2 quả hành tím
- Hành lá
- 1 củ tỏi
- ½ chén nước dừa
- Tiêu xay
- Gia vị thông dụng: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn
II.CÁCH LÀM
Cá thu sau khi mua về, bạn rửa lại cho và để ráo nước.
Thơm gọt vỏ, bỏ mắt và cắt lát hình tam giác.
Hành tím, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.
Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuốn, đập dập.
Hành lá nhặt sạch và cắt khúc.
Ướp cá
Cá thu khi sơ chế xong, bạn ướp với muối, đường, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt và một ít dầu ăn trong 15 phút cho cá ngấm gia vị.
Kho cá thu với thơm
Cá thấm, bạn mang đi chiên sơ cho vàng hai mặt. Đây là cách làm món cá thơm hơn và không bị nát khi kho.
Sau đó, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì trút phần thơm vào, xào nhanh tay. Kế tiếp, bạn cho cá thu vào nồi, cho phần nước ướp cá cùng với ½ chén nước dừa vào. Đậy nắp nồi và bắt đầu kho.
Khi nước trong nồi sôi được 5 phút, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tiếp tục kho lửa nhỏ đến khi nước trong nồi còn 1/3.
Nguồn: Internet
Kết nối với chúng tôi