Cá basa fillet - 300 g
Khối lượng tịnh: 300 Gram / Túi
THÔNG TIN SẢN PHẨM
Thành phần: Cá tra (100%)
Hướng dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Cá tra là loài cá được ưa chuộng nhất và là sản phẩm của Việt Nam. Đã có mặt gần 170 nước trên thế giới. Trong đó, CKFoods đã và đang xuất khẩu cá tra thuộc tóp trong thị trường Việt Nam. Cá tra nhiều omega-3, 6, 9, DHA và EPA, vitamin E... có lợi cho tim mạch, giúp phát triển trí não, hỗ trợ ngăn chặn lão hóa. Cá là món ăn mang nhiều lợi ích đến cho sức khỏe. Đặc biệt, ở CKFoods bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm và độ tin cậy của người dùng.
Hãy cùng CKFoods vào bếp tìm hiểu những món ngon đặc trưng trong bửa cơm gia đình bạn nhé!
CÁ TRA FILLET CHIÊN GIÒN
I. NGUYÊN LIỆU
- Cá phi lê 4 miếng Muối 1 muỗng cà phê Đậu phộng rang 40 gr Trứng 1 quả Hành 1 củ Tỏi 1 củ Cọng hành 2 lá
II. CÁCH LÀM
Sơ chế nguyên liệu
Cá phi lê rửa sạch, để ráo. Sau đó rắc tí muối lên, xát cho muối thấm vào cá khoảng 5 – 10 phút.
Dùng chày giã đậu phộng đến hơi nhuyễn. Đập trứng cho vào dĩa, sau đó đánh đều trứng.
Củ hành, hành lá và ngò rí đem băm nhuyễn. Sau đó cho vào chung với đậu phộng và trộn đều.
Nhúng bột và chiên cá
Đem miếng cá nhúng trứng, sau đó nhúng qua hỗn hợp đậu phộng, hành lá, củ hành, ngòi.
Cho lượng dầu thích hợp vào chảo, cho cá vào chiên áp chảo đều 2 mặt đến khi vàng giòn.
Làm sốt ăn kèm
Đem băm nhuyễn 1 củ tỏi, 1 củ hành, 1 cọng hành lá, 1 cọng ngò, 1 trái ớt.
Sau đó cho vào chung chén, trộn đều và thêm vào 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê nước mắm để làm sốt.
Thành phẩm
Cho cá đã áp chảo ra dĩa, rưới sốt lên và thưởng thức. Món ăn đơn giản, nhưng lại khó cưỡng bởi hương thơm và vị ngon của cá, đậu phộng, trứng và nước sốt đậm đà.
Nguồn: Internet
CÁ TRA FILLET HẤP XÌ DẦU
I.NGUYÊN LIỆU
- Cá tra phi lê 300 gr Cà chua thái miếng 4 lát Cam thái miếng 2 lát Gừng 2 củ Hành lá 5 nhánh Nước tương 1 ít Muối/ tiêu 1 ít
II.CÁCH LÀM
Sơ chế cá basa
Cá phi lê sau khi mua về bạn ngâm vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch cá sẽ bớt mùi tanh.
Ướp cá
Đầu tiên bạn xếp gừng đã thái sợi mỏng lên phủ hết bề mặt cá, sau đó rải thêm lớp hành cọng lên phía trên nữa và ướp cá như vậy trong 10 phút.
Sau khi ướp cá xong bạn gập đôi cá lại, rải thêm một lớp gừng và hành cọng lên một mặt cá nữa.
Sau đó xếp gừng thái lát mỏng và hành lá ra đĩa rồi cho phần cá lên phía trên, rắc thêm một chút muối và tiêu cho vừa ăn.
Hấp cá
Tiếp theo, đem đĩa cá đi hấp cách thủy trong 10 phút trên lửa vừa cho cá chín rồi tắt bếp.
Bạn xếp thêm cà chua và cam thái lát để trang trí cho đẹp và rắc thêm một chút hành lá nữa cho thơm.
Thành phẩm
Cá thơm và săn chắc, nêm nếm vừa vị. Hương thơm của gừng và hành lá làm cho món cá không bị tanh mà lại rất thơm, ăn rất ngon miệng.
Nguồn: Internet
Kết nối với chúng tôi