Trang chủ Cá sơ chế sẵn
- 35%

Chả cá mè vinh

Mã sản phẩm: 486

Cá mè vinh 100% không pha trộn

Khối lượng tịnh: 200 Gram / Túi

35.000 ₫ – 55.000 ₫ / Túi

35.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Cá mè vinh (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam


Cá mè vinh (hay cá trà vinh) với thịt ngọt, mềm, béo là một trong những đặc sản của đồng bằng sông Cửu Long. Nó được chế biến thành nhiều món ngon như nướng, chiên tươi, kho ngót..., nhưng có một món “tuyệt chiêu” ít người biết, đó là: Chả cá mè vinh kho ngót.

So với chả cá thác lác vốn là đặc sản nơi đây, chả cá mè vinh không hề “thua chị, kém em” bởi hương vị thơm ngon và giá cả hợp lý (chỉ bằng một nửa chả cá thác lác).

Cá mè vinh là loại cá sống nhiều trên sông nước, thịt cá mềm ngọt và đặc biệt rất nhiều xương con. Loại cá này được người dân vùng sông nước chế biến ra nhiều món ăn hàng ngày rất đơn giản nhưng đậm vị: Nào là cá mè vinh kho lạt chấm rau sống, cá mè vinh nấu canh chua bông súng, lẩu cá mè vinh,…

Do đặc tính nhiều xương nên loại cá này chưa được nhiều người biết đến, hiểu được điều đó người dân miền Tây đã nghĩ ra cách nạo, lọc bỏ hết xương để cho ra đời món chả cá mè vinh vô cùng ngon và hấp dẫn thu hút mọi lứa tuổi.

Cùng Casach.vn vào bếp chế biến thật nhiều món ngon với cá mè vinh nhé!

Bánh canh chả cá mè vinh

1. Nguyên liệu

Chả cá mè vinh

Sườn non heo chặt khúc.

Bánh canh

Thịt ba chỉ xay nhuyễn

Củ sắn, hành tím

Gia vị: Muối,đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tỏi…

2. Cách chế biến

Chả cá mè vinh mua về nhồi và quết đều tay cho chả được dai mịn

Trộn phần chả cá mè vinh với thịt ba chỉ xay nhuyễn, thêm tỏi phi thơm vàng, gia vị đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu hành lá. Nhồi hỗn hợp cho thật dai và gia vị được ngấm đều.

Khi nước sôi cho phần sườn non heo vào

Để nước dùng được ngọt bạn có thể cho thêm củ sắn cắt khúc và hành tím vào nước. Đun cho nước sôi lên và thịt được chín mềm xương.

Hớt bọt liên tục cho nước được trong, sau đó nêm gia vị vào nước tùy theo khẩu vị của gia đình.

Phần chả cá đã trộn mang chiên đều với dầu cho thơm vàng đều.

Phần chả cá còn lại vo viên thả vào nồi nước dùng luộc chín.

Khi dùng, bạn cho bánh canh, giá, hẹ, cắt chả cá chiên, múc chả cá viên vào tô sau đó chan nước dùng.

Cắt ớt lát, hành lá, ngò rí lên mặt tô bánh canh, dùng kèm nước mắm nhĩ làm từ cá linh nữa thì vô cùng tuyệt vời và thơm ngon luôn đấy ạ.


Chả cá mè vinh nhồi bầu sốt cà chua

1. Nguyên liệu

Chả cá mè vinh - đánh cho dai và mềm

Bầu non - bỏ ruột cắt khúc.

Cà chua - rửa sạch bỏ hạt cắt hạt lựu

Thịt ba chỉ - cắt nhỏ và xay nhuyễn

Gia vị: Đường, bột ngọt, muối, tiêu, dầu, hành lá, ngò, nước mắm, tỏi, ớt…

2, Cách chế biến

Trộn phần chả cá mè vinh với thịt heo quết cùng với gia vị: Hành phi, muối, đường, bột ngọt, hành lá,…Để khoảng 5-10 phút cho gia vị ngấm đều vào cá và thịt.

Dùng cái muỗng nhỏ nhồi phần chả đã trộn vào trong ruột bầu, nén lại cho đều và kín ruột bầu.

Cho phần bầu đã dồn chả cá vào nồi hấp cách thủy cho vừa chín sơ. Sau khi bầu chín, bạn cắt bầu vừa luộc ra từng khoanh vừa ăn

Cho phần bầu đã cắt vào chảo chiên cho vừa vàng đều 2 mặt

Tiếp theo, cho phần cà chua đã cắt hạt lựu vào chả phi cho thơm cùng gia vị và cà chua vừa ra màu đỏ chín thì tắt bếp.

Khi dùng, bạn cho phần bầu đã chiên ra đĩa sau đó cho phần sốt cà chua lên mặt

Trang trí cùng sà lách, ngò cho đẹp. Món này dùng kèm nước mắm tỏi chua ngọt rất ngon nhé.


Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot