Cá trê fillet - 300 g
Khối lượng tịnh: 300 Gram / Túi
THÔNG
TIN SẢN PHẨM
Thành
phần: Cá
Trê (100%)
Hướng
dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo
quản: Ở
nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất xứ: Việt Nam
Cá Trê là một loài cá nước ngọt, sinh sống ở những khu vực như ao,
hồ hay ruộng với nhiều bùn lầy. Cá trê xuất hiện thường xuyên trong những bữa ăn hàng ngày,
cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào và hương vị thì không kém phần hấp dẫn.
Trong cá trê có chứa nhiều chất
dinh dưỡng thiết yếu như Protid, Canxi, Lipid, Sắt, Vitamin B1, B2… nên ăn thịt Cá Trê đặc biệt tốt cho cơ thể.
Tại CKFoods Cá Trê nguyên liệu đã được
lựa chọn kỹ càng, đạt chuẩn, Và đã được Fillet. Dây chuyền chế biến khép kín,
không chứa chất bảo quản và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi túi Fillet
Cá Trê được CKFoods đóng gói 300 gram vừa đủ
cho bữa ăn gia đình. Bạn chỉ cần rã đông, rửa sạch chế biến là có thể thưởng
thức rồi. Nào hãy cùng CKFoods lăn nhanh vào bếp chế biến ngay món
ngon từ
Fillet Cá Trê nhé!
FILLET CÁ TRÊ NẤU CẢI CHUA
I.NGUYÊN LIỆU
+ Cá Trê Fillet CKFoods
+ Dưa cải muối chua kèm nước
+ Nước mắm 2 thìa canh
+ Bột ngọt 1 thìa cà phê
+ Cà chua 3 quả
+ Nghệ củ, hành lá, tía tô
+ Rau mùi, rau thơm ăn kèm khác
II.CÁCH LÀM
Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế
nguyên liệu, Fillet Cá Trê ra đông, cắt khúc vừa ăn.
Tiếp đó giã nát nghệ hòa cùng 1 thìa canh
nước lọc + 1 thìa cà phê muối. Đổ hỗn hợp này lên thân cá và ướp trong khoảng
30 phút. Có thể thêm 1 củ gừng nhỏ giã dập vào ướp cùng để làm tăng hương vị
cho món cá trê om dưa chua.
Dưa chua có thể tự muối ở nhà thì tốt nhất vì
sẽ đảm bảo vệ sinh hơn ngoài hàng. Vắt phần dưa chua cho kiệt nước, có thể rửa
sơ lại với nước sạch rồi cho vào nồi xào cho chín mềm cùng với cà chua rửa sạch
thái múi cau. Muốn cá trê nấu dưa chua
ngon giòn thì sử dụng nhiều cuống dưa hơn phần lá và ngược lại muốn
ăn mềm thì dùng nhiều lá hơn.
Khi phần dưa chua đã chín mềm thì nêm 1 thìa cà phê nước mắm
vào đảo đều để thêm khoảng 15 giây rồi cho ½ tô nước chua muối dưa cải vào cùng
1 tô nước sạch. Để lửa vừa, đậy nắp nồi cho đến khi nồi nước sôi thì cho cá đã
ướp vào, hạ lửa xuống và nấu trong khoảng 20-30 phút là cá chín mềm.
Trong khoảng thời gian đợi cá trê om dưa chua chín thì ta sẽ rửa sạch các loại rau ăn kèm như tía tô, rau mùi, hành lá rồi thái sợi vừa… Đợi đến khi cá chín mềm ta cho nước mắm, bột ngọt nêm nếm lại để vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra tô, thêm các loại rau vào thế là xong. Đơn giản và dễ làm quá phải không nào, canh có mùi chua dễ chịu của cải, màu vàng nhạt hấp dẫn từ nghệ, chất cá ngọt mềm béo nhưng không ngấy sẽ khiến mọi người thích mê cho xem. Hi vọng là mọi người có một bữa ăn thật ngon với món cá trê nấu dưa chua ở trên.
Ảnh nguồn Internet
CHÁO CÁ TRÊ
I.NGUYÊN LIỆU
Cá
Trê Fillet CKFoods
Gạo
nếp, gạo tẻ: 50 gram
Nấm rơm: 100 gram
Hành lá, thì là, tiêu, ớt, tỏi, gừng
Gia vị nêm: Muối, Hạt nêm, Mắm
II.CÁCH LÀM
Cách sơ chế nguyên liệu
Cá rã đông, rửa sạch để ráo
nước.
Trộn đều hỗn hợp gạo tẻ với gạo
nếp, vo sạch, ngâm nước độ 1 tiếng.
Bí xanh và nấm rơm thì làm
sạch, rửa rồi băm nhỏ.
Cách chế biến món cháo cá trê nấu nấm rơm
Bước 1: Cho gạo vào nồi nước để ninh nhừ thành cháo.
Bước 2: Cho cá vào nồi hấp chín. Cá chín thì lấy ra đĩa, gỡ lấy hết
thịt, bỏ xương đi.
Bước 3: Bắc một chiếc chảo lên bếp, phi thơm hành khô rồi cho phần
thịt cá trê vào xào.
Bước 4: Khi thịt cá săn lại thì bạn thêm bí xanh, nấm rơm vào xào
cùng cho tới khi tất cả các nguyên liệu đều chín.
Bước 5: Khi nồi cháo đã chín nhừ, cho hỗn hợp đã xào vào nồi, đun sôi lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho ra tộ là có thể thưởng thức rồi.
Ảnh nguồn Internet.
CÁ TRÊ FILLET KHO NGHỆ
I.NGUYÊN LIỆU
Cá Trê Fillet CKFoods
Nghệ : 1 Củ
Ớt tươi, ớt bột, hành
lá
Gia vị: dầu ăn, nước
mắm, muối, đường, tiêu, giấm
II. CÁCH LÀM
Sơ chế: Cá Trê Fillet
CKFoods rã đông, rửa sạch để ráo nước. Nên rửa bằng nước muối pha loãng hoặc nước
giấm pha loãng để khử bớt mùi tanh của cá.
Nghệ gọt vỏ, rửa sạch
cho vào cối giã nhỏ, rồi cho đường, tiêu, trộn đều.
Cho cá vào nồi, rồi
lấy gia vị vừa trộn ướp vào cá cho thấm, sau đó cho nước mắm, ớt trái, ít dầu
ăn và ớt bột vào (rắc ớt bột lên mặt cá). Ướp cá khoảng 30 phút để cá thấm đều
gia vị.
Cho nồi cá lên bếp kho
với lửa riu riu không đậy nắp. Nồi cá sôi cho 1/2 chén nước nóng vào, nêm nếm
gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn. Trong lúc kho, bạn nên dùng muỗng múc nước
cá rưới đều lên cá cho cá thấm.
Kho đến khi nước cá cạn sền sệt nước là được. Tắt bếp bày ra dĩa, trang trí thêm ít hành ngò là có thể thưởng thức được rồi.
Ảnh CKFoods.vn
Kết nối với chúng tôi