Khô cá cơm thiên nhiên sông Sê San - 100 g
Khối lượng tịnh: 100 Gram / Túi
THÔNG
TIN SẢN PHẨM
Thành
phần: Cá cơm (100%)
Hướng
dẫn sử dụng:
Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất.
Nấu chín trước khi ăn.
Bảo
quản: Ở
nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
Xuất
xứ: Việt
Nam
Khô Cá Cơm là một trong những đặc sản vùng
biển. Cá cơm khô là 1 loại thực phẩm không những ngon mà nó
còn vô cùng tiện lợi. Nó có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon và lại
không mất quá nhiều thời gian.
Tại CKFoods Cá Cơm nguyên liệu đã được
lựa chọn kỹ càng, đạt chuẩn. Dây chuyền chế biến khép kín, không chứa chất bảo
quản và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi túi khô Cá Cơm được CKFoods đóng gói 100 gram vừa đủ
cho bữa ăn gia đình. Bạn chỉ cần rã đông, chế biến là có thể thưởng thức rồi.
Nào hãy cùng CKFoods lăn nhanh vào bếp chế biến ngay món
ngon từ
Khô Cá Cơm nhé!
KHÔ CÁ CƠM RIM CHUA NGỌT
I.NGUYÊN LIỆU
- Khô
Cá Cơm CKFoods .
- Dầu
ăn.
- Củ
tỏi, Chanh, ớt, đường, gia vị,…
II.CÁCH LÀM
Cá khô sau khi rửa
sạch thì vớt ra để ráo nước.
Cho cá vào chảo dầu
nóng, để lửa nhỏ và rán giòn
Sau khi cá đã vàng thì
múc hết dầu ăn ra, cho các gia vị đã chuẩn bị vào đảo đều cho ngấm. Khi nước
sốt còn sền sệt thì thêm hành lá, đảo đều là được.
Cá cơm rim chua ngọt ăn với cơm nóng là lựa chọn tuyệt vời nhất vào những ngày mưa. Cá giòn lại có vị chua chua, ngọt mặn vừa phải rất thích hợp để gia đình bạn thay đổi khẩu vị.
Ảnh nguồn
Internet.
CÁ CƠM KHÔ KHO
I.NGUYÊN
LIỆU
- Khô Cá Cơm CKFoods.
- Hành ,tỏi, ớt .
- Hạt nêm, nước mắm, đường.
- Nước dừa tươi
- Nước màu
- Tiêu: 2 muỗng canh
- Dầu ăn: 3 - 5 muỗng canh
II. CÁCH
LÀM
Đầu tiên là bước sơ chế..
Hành, tỏi,
ớt băm nhuyễn.
Khô Cá Cơm ngâm trong dấm và muối khoảng ½ tiếng (để giảm vị
mặn và tanh). Rửa sạch và vớt ra rổ để ráo
Lấy một cái nồi (hay chảo sâu lòng), cho 3 muỗng canh dầu
vào, cho tiếp 3 tép tỏi đập dập (hoặc 3 củ hành tím) bằm nhỏ vào xào thơm
Tiếp đến cho nước mắm vào nồi, cho cá vào đảo để thấm đều nước
mắm, thêm 2 muỗng dầu để cá không bị quá khô.
Cho vào 2 muỗng canh đường vàng (nếu cá còn mặn thì cho thêm
đường), nước màu, và một muỗng tiêu đập dập.
Châm vào 1/2 chén nước dừa tươi. Nước phải ngập mặt cá, thêm ớt
rồi trộn chung cho cá thấm gia vị. Kho liu riu, thỉnh thoảng đảo đều.
Nếu muốn khô và cháy sém thì khi cá rút hết nước để nồi trên
bếp thêm 5 phút nữa.
Rắc thêm 1 muỗng tiêu mịn,
ớt bột vào nếu thích. Múc cá sang nồi khác rồi dọn lên bàn ăn. Ăn ngon nhất là
với cơm nóng!
Ảnh nguồn
Internet
Kết nối với chúng tôi