Trang chủ Đặc sản khô

Khô cá cơm thiên nhiên sông Sê San - 100 g

Mã sản phẩm: 69

Khối lượng tịnh: 100 Gram / Túi

29.000 ₫ / Túi

29.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Cá cơm (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

Rã đông tự nhiên bằng ngăn mát tủ lạnh hoặc để ngoài nhiệt độ phòng cho đến khi tan hoàn toàn, lưu ý cắt hở miệng những túi đã hút chân không. Không ngâm trực tiếp sản phẩm vào nước vì sẽ làm mất đi các dưỡng chất. 

Nấu chín trước khi ăn.

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam

Khô Cá Cơm là một trong những đặc sản vùng biển. Cá cơm khô là 1 loại thực phẩm không những ngon mà nó còn vô cùng tiện lợi. Nó có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon và lại không mất quá nhiều thời gian.

Tại CKFoods Cá Cơm nguyên liệu đã được lựa chọn kỹ càng, đạt chuẩn. Dây chuyền chế biến khép kín, không chứa chất bảo quản và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi túi khô Cá Cơm được CKFoods đóng gói 100 gram vừa đủ cho bữa ăn gia đình. Bạn chỉ cần rã đông, chế biến là có thể thưởng thức rồi. Nào hãy cùng CKFoods lăn nhanh vào bếp chế biến ngay món ngon từ Khô Cá Cơm nhé!

 

KHÔ CÁ CƠM RIM CHUA NGỌT  

I.NGUYÊN LIỆU

  • Khô Cá Cơm CKFoods .
  • Dầu ăn.
  • Củ tỏi, Chanh, ớt, đường, gia vị,…

II.CÁCH LÀM

Cá khô sau khi rửa sạch thì vớt ra để ráo nước.

Cho cá vào chảo dầu nóng, để lửa nhỏ và rán giòn

Sau khi cá đã vàng thì múc hết dầu ăn ra, cho các gia vị đã chuẩn bị vào đảo đều cho ngấm. Khi nước sốt còn sền sệt thì thêm hành lá, đảo đều là được.

Cá cơm rim chua ngọt ăn với cơm nóng là lựa chọn tuyệt vời nhất vào những ngày mưa. Cá giòn lại có vị chua chua, ngọt mặn vừa phải rất thích hợp để gia đình bạn thay đổi khẩu vị.



Ảnh nguồn Internet.

 

CÁ CƠM KHÔ KHO

I.NGUYÊN LIỆU

- Khô Cá Cơm CKFoods.

- Hành ,tỏi, ớt .

- Hạt nêm, nước mắm, đường.

- Nước dừa tươi

- Nước màu

- Tiêu: 2 muỗng canh

- Dầu ăn: 3 - 5 muỗng canh

 

II. CÁCH LÀM

Đầu tiên là bước sơ chế..

Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn.

Khô Cá Cơm ngâm trong dấm và muối khoảng ½ tiếng (để giảm vị mặn và tanh). Rửa sạch và vớt ra rổ để ráo

Lấy một cái nồi (hay chảo sâu lòng), cho 3 muỗng canh dầu vào, cho tiếp 3 tép tỏi đập dập (hoặc 3 củ hành tím) bằm nhỏ vào xào thơm

Tiếp đến cho nước mắm vào nồi, cho cá vào đảo để thấm đều nước mắm,  thêm 2 muỗng dầu để cá không bị quá khô.

Cho vào 2 muỗng canh đường vàng (nếu cá còn mặn thì cho thêm đường), nước màu, và một muỗng tiêu đập dập.

Châm vào 1/2 chén nước dừa tươi. Nước phải ngập mặt cá, thêm ớt rồi trộn chung cho cá thấm gia vị. Kho liu riu, thỉnh thoảng đảo đều. 

Nếu muốn khô và cháy sém thì khi cá rút hết nước để nồi trên bếp thêm 5 phút nữa.

Rắc thêm 1 muỗng tiêu mịn, ớt bột vào nếu thích. Múc cá sang nồi khác rồi dọn lên bàn ăn. Ăn ngon nhất là với cơm nóng!

 



Ảnh nguồn Internet

 

 

 

 

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot