Trang chủ Cá fillet lọc xương

Lươn fillet - 200 g

Mã sản phẩm: 257

Khối lượng tịnh: 200 Gram / Túi

150.000 ₫ / Túi

150.000 ₫

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Thành phần: Lươn (100%)

Hướng dẫn sử dụng:

      Rã đông tự nhiên, riêng đối với sản phẩm bao bì hút chân không phải rã đông dưới ngăn mát tủ lạnh

      Nấu chín trước khi ăn

Bảo quản: Ở nhiệt độ ≤ -18oC hoặc trong ngăn đá tủ lạnh

Xuất xứ: Việt Nam

Sản phẩm Lươn fillet vô cùng cao cấp và độc đáo,

Tại Casach.vn, chúng tôi cung cấp sản phẩm Lươn fillet. Từ nguồn lươn nguyên liệu tươi sống, được chọn lọc kĩ càng từ vùng nuôi đạt chất lượng. Lươn sau đó được sơ chế kĩ để làm sạch nhớt, fillet lọc xương, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đi Nhật Bản.

Sau đây Casach.vn sẽ gợi ý cho bạn vài món ngon hết xảy từ lươn fillet nhé.

CHÁO LƯƠN ĂN DẶM CHO BÉ


1. Nguyên liệu

Lươn fillet 200gr

Gạo tẻ 1 chén

Tỏi 4 tép

Gừng 1 lát

Bột nghệ 1/4 muỗng cà phê

Nước mắm 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng (muối/hạt nêm/tiêu xay)

2. Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế lươn

Lươn fillet mua tại Casach.vn đã được sơ chế sạch nhớt và fillet lọc xương, bạn chỉ cần rã đông lươn, rửa sơ lại với nước sạch pha chút muối là đã sẵn sàng chế biến.

Bạn bắc nồi nước sôi và cho lươn vào luộc đến khi thịt lươn vừa chín tới. Nếu bạn muốn đảm bảo lươn được khử hoàn toàn mùi tanh thì hãy cho vào nồi luộc 1 lát gừng.

Lươn chín thì bạn vớt ra để nguội.

Nước luộc lươn bạn có thể tận dụng làm nước dùng nấu cháo, nêm nếm chút muối cho đậm đà hơn.

Bước 2: Nấu cháo

Gạo vo sạch, vẩy cho ráo nước rồi cho vào nồi nước luộc lươn cùng 1/2 muỗng cà phê muối và để lửa nhỏ nấu cho cháo nhừ. Khi nấu, bạn nhớ liên tục khuấy đều tay để cháo không bị khét ở đáy nồi.\

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn, đợi cho dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi lên cho thơm rồi thả phần thịt lươn vào xào sơ qua cùng 1/4 muỗng cà phê bột nghệ, một chút tiêu xay, hạt nêm và nước mắm cho thịt lươn thấm gia vị là có thể tắt bếp.

Khi nồi cháo đã gần chín nhừ, bạn trút phần thịt lươn vào nồi cháo, khuấy đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Múc cháo lươn ra chén, cho chút hành phi, hành lá, ngò, tiêu xay, để nguội bớt rồi là có thể cho bé dùng.

MIẾN LƯƠN


1. Nguyên liệu

Miến dong 200gr

Lươn fillet 400gr

Rau cải 200gr

Xương 500gr

Cà rốt 2 củ

Nấm hương khô 10gr

Rau thơm (rau răm, hành lá, hành tím, ngò rí)

Gia vị thông dụng (dầu hào, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, muối, dầu ăn)

2. Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế lươn

Lươn fillet mua tại Casach.vn đã được sơ chế làm sạch nhớt, fillet lọc xương, bạn chỉ cần rã đông và rửa lại với nước muối loãng là có thể chế biến.

Lươn bạn thái sợi hoặc cắt khúc vừa ăn tuỳ sở thích.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 ít dầu để phi thơm tỏi, sau khi tỏi vàng thì cho lươn vào đảo đều. Xào lươn trên lửa lớn trong 2 phút đến khi lươn ra nước và săn lại thì hạ lửa vừa, xào tiếp trong 5-7 phút tới khi lươn chín mềm thì tắt bếp, để ra đĩa.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Miến ngâm với nước trong 15 phút để nở mềm, vớt ra để ráo. Nấm hương ngâm nở mềm với nước ấm trong 15-20 phút sau đó cắt chân, vớt ra để ráo và cắt đôi. Trộn đều miến với 15ml dầu ăn.

Rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

Rau cải rửa sạch, cắt khúc khoảng 6-7cm, trụng với nước sôi khoảng 3-4 phút cho chín tái rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Nấu nước dùng

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, 3-4 củ băm nhỏ, 4-5 củ thái mỏng để làm hành phi, 4-5 củ nướng xém cạnh để hầm nước dùng.

Xương rửa sạch, trụng qua nước sôi khoảng 2-3 phút để khử mùi hôi, rửa lại rồi cho xương vào nồi hầm với khoảng 4 tô nước lớn. Cho hành khô đã nướng vào nồi, vớt bọt nếu có. Nêm nếm thêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nhỏ bột ngọt. Hầm xương trong lửa nhỏ khoảng 30 phút.

Bước 4: Làm miếng lươn

Cho nấm hương đã cắt nhỏ vào nồi nước hầm.

Chuẩn bị nồi nhỏ nước sôi, trụng sơ miến. Xếp miến, rau cải, rau thơm vài tô, chan nước dùng, thêm lươn xào lên trên. Rắc một ít hành phi lên trên là có thể dùng được ngay.

SÚP LƯƠN NGHỆ AN


1. Nguyên liệu

Lươn fillet 600gr

Xương ống 500gr

Hành tăm 100gr

Hạt điều màu 30gr

Hành tím 1 củ

Rau răm, hành lá

Ớt 2 trái

Bột bắp, bột năng, dầu ăn

Gia vị thông dụng (bột canh, hạt nêm)

2. Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế lươn

Lươn mua tại Casach.vn đã được sơ chế sạch nhớt và lọc fillet, bạn chỉ cần rã đông là có thể chế biến ngay.

Cho lươn vào nồi, cho 500ml nước rồi luộc lươn trong khoảng 5-7 phút cho chín. Sau đó vớt ra để ráo. 

Phần nước luộc lươn bạn giữ lại để nấu súp.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Xương ống bạn rửa sơ với nước sạch, ngâm nước muối loãng 45-60 phút để làm sạch chất bẩn bên trong xương.

Sau khi ngâm xong, bạn vớt ra rửa sơ lần nữa rồi chần xương với nước sôi trong 5-7 phút để khử mùi hôi.

Hành tăm bạn rửa sạch, giã dập. Hành tím bóc vỏ rửa sạch.

Rau răm, ớt và hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn.

Bước 3: Nấu nước dùng

Cho vào nồi 200ml nước dùng cùng 1 muỗng cafe muối, 1 củ hành tím rồi cho xương ống vào hầm với lửa nhỏ trong khoảng 30-45 phút.

Khi hầm xương bạn dùng muôi vớt bọt để nước dùng được trong hơn. Sau thời gian hầm, bạn vớt bỏ phần xương ống và giữ lại nước dùng.

Cho vào nước dùng 1/2 muỗng canh bột năng và 1/2 muỗng canh bột bắp, rồi dùng muôi đảo đều để để tạo độ sánh cho súp, sau đó tắt bếp.

Bước 4: Xào lươn

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho 30gr hạt điều màu đun đến khi dầu sôi thì hạ nhỏ lửa, dùng đũa đảo đều khoảng 2 phút đến khi thấy hạt điều ra màu đẹp mắt.

Tắt lửa, dùng rây lọc phần nước màu, bỏ phần hạt. Dùng phần dầu điều vừa lọc phi thơm hành tăm.

Khi hành dậy mùi thơm, cho thịt lươn vào xào đều tay để lươn thấm đều màu. Cho vào chảo 2 muỗng bột canh cho đậm đà rồi tắt bếp.

Bước 5: Nấu súp lươn

Bắc nồi nước dùng lên bếp, bật lửa, cho thịt lươn đã xào vào, nêm 1.5 muỗng cà phê hạt nêm.

Sau đó cho 3 muỗng canh nước luộc lươn vào, điều chỉnh lại nước dùng theo khẩu vị gia đình rồi tắt lửa là hoàn thành.

Bước 6: Thưởng thức

Khi ăn, bạn cho súp ra tô, rắc thêm rau răm, hành lá và ớt xắt nhuyễn cùng tiêu xay là có thể dùng ngay. Món này ăn cùng bún hay bánh mì, cơm trắng đều ngon.

Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot