Trang chủ

Cá nướng riềng mẻ thơm lừng nức mũi, hàng xóm cũng phải hỏi công thức

✔️ Nguyên liệu

- 1 kg cá chép

- 1 muỗng mắm tôm

- 2 muỗng nước mắm 

- 1 muỗng dầu hào 

- 3/4 chén mẻ

- 2 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê hạt nêm

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu

- 1 bát riềng xay nhỏ

- 1/3 chén sả, xay nhỏ

- 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhỏ

- 2 thìa cà phê nghệ tươi xay

- 2 thìa canh dầu thực vật

- 2 quả ớt, bỏ hạt băm nhỏ

- Các loại rau ăn kèm như xà lách, chuối xanh, rau mùi

✔️ Cách làm

👉Bước 1: Sơ chế cá

- Cá làm sạch, bỏ hết ruột, dùng muối và chanh chà xát khắp mình rồi rửa thật sạch, thấm khô.

- Dùng dao sắc khứa chéo 2 - 3 đường lên mỗi bên thân cá để nhanh ngấm gia vị khi ướp, chín đều khi nướng.

👉Bước 2:  Ướp cá


- Trong một cái bát, trộn tất cả hỗn hợp ướp cá gồm riềng, sả xay nhuyễn với mắm tôm, mẻ đã lọc qua rây, nước mắm, dầu hào, riềng, nghệ, sả, hành tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn và ớt.

- Trộn đều cho tới khi trở thành hỗn hợp sốt riềng mẻ sền sệt, dậy mùi thơm đặc trưng.

- Đổ hỗn hợp này lên cá đã làm sạch, đeo bao tay nilon chà xát gia vị khắp mình cá và cả trong bụng cá. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và để vào tủ lạnh tối thiểu 1 tiếng cho cá ngấm đều gia vị. Nếu có thời gian ướp lâu hơn thì cá khi nướng sẽ thơm ngon, đậm đà hơn.

👉Bước 3: Nướng cá


- Cá nướng trên bếp than hoa là ngon nhất. Nếu không có, bạn nướng bằng lò nướng, nồi nướng chuyên dụng đều được.

- Quết một lớp dầu mỏng vào vỉ để đỡ dính cá, cho cá vào và nướng cho tới khi chín vàng, trở mặt kia lại tiếp tục nướng chín đều. Thời gian nướng tùy thuộc vào khối lượng và kích thước của cá.

- Trong khi nướng thỉnh thoảng bạn nên quết thêm dầu hoặc mỡ lợn để da cá được bóng đẹp và thịt cá không bị khô. Chú ý đừng nướng cá quá lửa thịt cá sẽ bị cháy không ngon.

👉 Trình bày và thưởng thức


- Nên dùng một cái mẹt lót lá chuối ở dưới, dùng giấy bạc bọc cá đặt lên rồi xếp xung quanh với các loại rau ăn kèm yêu thích, thêm bát nước chấm chua ngọt.

- Cá nướng riềng mẻ ăn với cơm nóng hoặc cuốn bún, bánh tráng đều rất ngon.

- Nếu ăn cuốn thì bạn đặt bánh tráng lên đĩa, gắp từng miếng cá cuốn với chuối xanh, dứa, rau thơm rồi chấm với nước mắm chua ngọt rất hấp dẫn.

👉Cá nướng riềng mẻ cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ mua chị em hãy vào bếp chế biến món ăn ngon này để gia đình cùng thưởng thức. Chúc chị em thành công!

                                                              Nguồn : tham khảo tổng hợp từ internet

Link tham khảo sản phẩm : 

https://casach.vn/ca-chep-cat-khuc-p12/

-----------------------------------------------------------------------------------------------

𝓕𝓻𝓮𝓮𝓼𝓱𝓲𝓹 cho tất cả đơn hàng khi đạt tới giá trị nhất định

𝓒ử𝓪 𝓱à𝓷𝓰: 98 Lê Đức Thọ, Gò Vấp

shopeefood: https://bit.ly/3siscC8

Grab Mart: https://bit.ly/3LXgtku

TikiNGON: https://bit.ly/3LSL3LP

𝓒𝓱𝓲 𝓷𝓱á𝓷𝓱: Nguyễn Tuân, Gò Vấp

Grab Mart: https://bit.ly/3vRGMD1

TikiNGON: https://bit.ly/3KR8cgv

𝓝𝓱à 𝓶á𝔂 𝓬𝓱ế 𝓫𝓲ế𝓷: Tân Thuận B, xã Bình Đức, Châu Thành, Tiền Giang

📱Hotline/Zalo: 0901359456 -0937352645

🌐Website: www.casach.vn

0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot