Trang chủ

Cách làm tôm sú nướng bơ phô mai ngon tuyệt tại nhà

Nguyên liệu
Tôm sú 400 gr
Bơ lạt 50 gr
Tỏi băm 10 gr
Tiêu đen xay 1 muỗng
Hạt nêm 1 muỗng
Phô mai con bò cười 1 hộp


Cách làm
Bạn rửa sạch tôm với nước muối loãng, lột vỏ phần thân, bỏ chỉ lưng, rửa sạch với nước muối loãng, để ráo.

Bạn lấy 1 cái tô, bóc vỏ 4 viên phô mai con bò cười cho vào, thêm 50 gr bơ lạt, 10 gr tỏi băm, 1 muỗng tiêu đen xay, 1 muỗng hạt nêm, lấy muỗng hoặc xiên trộn đều.

Bạn dùng dao, không cắt rời chỉ xẻ đôi phần lưng tôm và phần giao giữa đầu và lưng, dùng tay tách thịt ra và quét sốt phô mai vào bên trên.

Bạn nướng cho đến khi thấy tôm chuyển đỏ, vỏ ngoài hơi cháy xém, lớp phô mai chảy quyện vào tôm là được.

Nướng bằng lò nướng: Cho vào lò nướng mở nhiệt độ 1500 độ C thời gian tầm 10 phút, nếu chưa được bạn cho vào lò nướng thêm 5p.

Nướng bằng bếp từ: Bạn chuẩn bị vỉ nướng bọc lớp giấy bạc cho lên bếp, xếp tôm lên nướng tầm 20p.

Nướng bằng bếp than: Bạn chuẩn bị vỉ nướng, đốt than nóng không còn cháy lửa, xếp tôm lên nướng tầm 20p.

Lấy tôm ra xếp ra dĩa và mời gia đình cùng thưởng thức nào!
Thành phẩm
Dĩa tôm sú nướng bơ phô mai với màu vàng bắt mắt, thơm thoang thoảng mùi bơ. Thịt tôm ngọt, chắc thịt được nêm gia vị đậm đà ăn cùng với phô mai béo ngậy khiến cho món ăn tròn vị.

Nguồn: tham khảo và ổng hợp từ internet
Sản phẩm tham khảo:
https://casach.vn/tom-su-quang-canh-nguyen-con-size-lon-p436/
0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot