Cách làm lẩu gà nấu nấm cho những ngày cuối tuần
Gà thả vườn nổi bật là giống gà tuy nhỏ - con trưởng thành chỉ khoảng 800 g – 1 kg - nhưng chất thịt lại có hương vị thơm ngon đặc trưng, những thực khách sành ăn đều rất yêu thích. Thừa hưởng gen trội từ tổ tiên là gà rừng, thịt gà thả vườn săn chắc, ngọt thanh rất đặc biệt, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Hôm nay, hãy cùng casach làm món lẩu gà nấu nấm cho những ngày cuối tuần sum họp gia đình nhé.
1. Nguyên liệu:
- 1 con gà
- Xương ống
- Nấm rơm
- Nấm đông cô
- Nấm bào ngư
- Nấm đùi gà
- Củ cải trắng
- Rau nhúng lẩu
- Bún
- Mì trứng
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt..
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Gà sau rửa sạch, dùng muối chà xát trong và ngoài con gà để khử mùi hôi của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Chia gà thành 4 phần rồi dùng tiếp dao nhỏ, mũi nhọn, kéo cắt bỏ những phần xương và để riêng ra 1 góc.
Xương ống đem rửa sạch rồi chần sơ qua với nước sôi.
Củ cải trắng gọt vỏ ngoài, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn. Rau nhúng lẩu và các loại nấm rửa sạch, đem ngâm trong nước muối khoảng 15 – 20 phút. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
- Ướp thịt gà nấu lẩu:
Kết nối với chúng tôi