Cách làm món tép đồng rang mặn
Tép đồng là loài thực phẩm vô cùng quý hiếm thời nay và cũng là món ăn tinh thần của tất cả mọi người dân Việt Nam. Là một thực phẩm có nguồn protein dồi dào và các vitamin và khoáng chất như vitamin E, Niacin, Folate, Kali, kẽm và mangan, Vitamin B12, phốt pho, đồng và Selen.
Hôm nay, hãy cùng Casach làm món tép đồng rang mặn dân dã mà bắt cơm.
1. Nguyên liệu:
- 200g tép đồng
- Hành tím
- Tỏi
- Hành lá
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Dùng kéo cắt phần râu và đuôi tép, rồi đem đi rửa 2 - 3 lần với nước cho sạch, để ráo.
Hành lá cắt bỏ phần gốc và lá úa, đem rửa nước cho sạch rồi để ráo, cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ, rửa với nước và băm nhỏ.
Tỏi lột vỏ, rửa sạch, 3 tép băm nhỏ, còn 2 tép cắt lát mỏng.
- Rang tép:
Sau đó cho tiêu xay, tỏi cắt lát mỏng và hành lá cắt nhỏ vào đảo đều đến khi tỏi chín thì tắt bếp.
3. Thành phẩm:
Bạn có thể đặt hàng tại link sản phẩm:
- Tép đồng gai thiên nhiên: https://casach.vn/tep-ong-gai-thien-nhien-p271/
- Tép đồng rang mặn: https://casach.vn/tep-ong-rang-man-p91/
Kết nối với chúng tôi