Trang chủ

Cách làm món tép đồng rang mặn

Tép đồng là loài thực phẩm vô cùng quý hiếm thời nay và cũng là món ăn tinh thần của tất cả mọi người dân Việt Nam. Là một thực phẩm có nguồn protein dồi dào và các vitamin và khoáng chất như vitamin E, Niacin, Folate, Kali, kẽm và mangan, Vitamin B12, phốt pho, đồng và Selen.

Hôm nay, hãy cùng Casach làm món tép đồng rang mặn dân dã mà bắt cơm.


1. Nguyên liệu:

- 200g tép đồng

- Hành tím

- Tỏi

- Hành lá

- Dầu ăn

- Nước mắm

Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột ngọt

2. Cách làm:

- Sơ chế nguyên liệu:

Dùng kéo cắt phần râu và đuôi tép, rồi đem đi rửa 2 - 3 lần với nước cho sạch, để ráo.

Hành lá cắt bỏ phần gốc và lá úa, đem rửa nước cho sạch rồi để ráo, cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ, rửa với nước và băm nhỏ.

Tỏi lột vỏ, rửa sạch, 3 tép băm nhỏ, còn 2 tép cắt lát mỏng.

- Rang tép:

Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn và 1/2 muỗng canh đường vào chảo đun nóng với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi và chuyển thành màu nâu cánh gián.
Tiếp đến cho hành tỏi băm nhỏ vào chảo phi cho thơm, rồi cho tép vào xào, khi tép chuyển sang màu hồng bạn cho gia vị vào gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường và 1 ít nước lọc. Rim lửa vừa khoảng 5 phút cho tép thấm đều gia vị, đợi nước sệt lại, lúc này nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị.

Sau đó cho tiêu xay, tỏi cắt lát mỏng và hành lá cắt nhỏ vào đảo đều đến khi tỏi chín thì tắt bếp.

3. Thành phẩm:

Món tép rang tuy đơn giản nhưng hết sức hấp dẫn, ngon miệng bởi hương vị đậm đà, mùi thơm của hành tỏi hòa quyện vị ngọt tự nhiên và giòn ngon của tép. Món ăn mang hương vị dân dã này ăn nóng cùng cơm trắng hoặc dùng lai rai với chút bia cũng rất thú vị.


Nguồn: Tham khảo và tổng hợp từ internet

Bạn có thể đặt hàng tại link sản phẩm:

- Tép đồng gai thiên nhiên: https://casach.vn/tep-ong-gai-thien-nhien-p271/ 

- Tép đồng rang mặn: https://casach.vn/tep-ong-rang-man-p91/ 



















0 Giỏ hàng
0937352645
Hàng hot