Cách làm salad cá hồi trộn dầu giấm
1. Nguyên liệu:
- 350g cá hồi fillet
- 500g xà lách
- 100g cà chua
- 100g hành tây
- 50g hành tím
- 10g hành ngò
- 3 quả trứng gà
- 4 trái oliu
- Dầu oliu
- Giấm
- Nước cam
- Mù tạt
2. Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
Cá hồi mua về bạn rửa sạch. Dùng dao thật sắc, cắt dọc thân cá lấy phần thịt cá ra, thái lát mỏng và thấm khô. Sau đó, ướp cá với muối tiêu, 1 ít bột nêm, ướp thấm cả 2 mặt cá.
Rửa sạch xà lách, cà chua bi, oliu, hành ngò. Thái nhỏ cà chua bi làm đôi, xà lách cắt khúc vừa ăn, oliu cắt lát, hành ngò bâm nhuyễn.
- Trứng gà luộc, lột vỏ, cắt làm tư
- Ướp và áp chảo cá hồi:
Ướp cá hồi với 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 ít hành ngò thoa đều gia vị trên cả 2 mặt cá trong vòng 10 phút.
Dung chảo với 1 muỗng canh dầu oliu, khi dầu sôi cho cá hồi vào áp chảo cho chín đều và tắt bếp
- Làm nước sốt:
Đun chảo lửa vừa cùng với dầu oliu, phi thơm hành tây, cho giấm, nước cam khuấy đều hỗn hợp.
3. Thành phẩm:
Cho cá hồi áp chảo, cùng rau, trứng gà và rưới sốt lên. trộn đều lên là có thể thưởng thức ngay.
Kết nối với chúng tôi